Chân cứng đá mềm

Chân cứng đá mềm

Bạn đang xem bài viết Chân cứng đá mềm được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Chân cứng đá mềm ý muốn nói chúng ta cần phải có sức khỏe thì mới có thể thành công

Chân cứng đá mềm

Chân cứng: là một cách nói ẩn ý muốn gửi đến chúng ta một bức thông điệp hãy gìn giữ sức khỏe, phải có đủ sức khỏe và lòng vững chắc mới có thể thành công.

Đá mềm: là một cách nói ẩn ý rằng khó khăn chỉ là chuyện nhỏ, nếu bạn cố gắng vượt qua thì thành công đang đợi bạn ở phía trước. Đá nghe có vẻ nặng nề nhưng thực chất nó cũng chỉ là thứ mềm yếu rất dễ để vượt qua nếu chúng ta kiên trì.

Chân cứng đá mềm

Ý nghĩa của câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” đây là hình ảnh miêu tả về sự kiên nhẫn, bền bỉ quyết chí đến chúng dù cho trên đoạn đường ấy có gặp bao nhiêu khó khăn vất vả chúng ta đều vượt qua. Những thách thức đang đợi chúng ta ở phía trước rất dễ dàng để vượt qua nếu chúng ta kiên trì. Kinh nghiệm cần được tích lũy ở nhiều chặng đường, đây là bài học về vượt khó mà ông cha ta muốn dạy chúng ta thông qua câu thành ngữ này.

Những câu thành ngữ có nghĩa tương đồng: Có công mài sắt có ngày nên kim, Có chí thì nên, Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo,…

Vượt qua nghịch cảnh

Câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” khích lệ tinh thần của chúng ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu đã đặt ra. Ngày nay, câu thành ngữ này được sử dụng rộng rãi nhằm để cổ vũ cho các bạn trẻ, bỏ cuộc thì rất dễ dàng thôi nhưng nếu kiên trì một chút không phải chúng ta đã rất ngầu sao?

Có những người khi sinh ra đã kém may mắn thế nên họ ý thức được điều đó và cố gắng rất nhiều. Mỗi ngày cố gắng một ít để tương lai sau này không phải chịu khổ. Có một số người may mắn hơn có đầy đủ cơm ăn, áo mặc nhưng lại siêng ăn nhác làm để rồi làm kẻ thất bại. Thật ra mỗi ngày chúng ta chỉ cần cố gắng nhiều hơn hôm qua vậy là đủ rồi. Nếu kiên trì bạn sẽ nhanh chóng đạt được nhiều thành công lớn trong cuộc sống.

Chân cứng đá mềm

Tin tưởng vào bản thân

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng, luôn có niềm vui xen lẫn nỗi buồn thế nhưng dù cho hoàn cảnh có khắc nghiệt như thế nào bạn cũng phải đối diện với nó để vượt qua. Có những ngày cả thế giới giống như quay lưng với bạn lúc ấy đừng vội vàng bi quan mà hãy nhìn nhận nó theo hướng tích cực nhất.

Nếu đến cả bản thân bạn cũng không tin tưởng thì bạn đã thất bại ngay từ bước đầu, vào lúc khó khăn hãy nghĩ đến lý do bắt đầu của bạn là gì? Vào lúc chán nản hãy nghĩ đến cuộc sống bạn mong muốn là gì?

Khó khăn là một phần trong cuộc sống

Dù bạn có sợ khó khăn hay cầu mong nó không đến với mình nữa thì cũng chẳng thể thay đổi được gì, vì khó khăn chính là một phần trong cuộc sống mà bất cứ ai cũng phải đối diện. Cuộc sống thuận buồm xuôi gió không có bất cứ khó khăn nào chỉ tồn tại trong cuốn truyện ngôn tình mà thôi còn thực tế cuộc sống thì khắc nghiệt vô cùng. Nào có cuộc sống bình bình yên yên không gặp sóng gió, sóng gió đến không phải để đánh gục chúng ta mà nó đến để thử độ kiên trì của mỗi người. Thế nên đừng sợ khó khăn, hãy đối diện với nó như cách mà bạn đối diện với hạnh phúc vậy.

Những tấm gương sáng vươn lên khó khăn trong cuộc sống

Nick Vujicic là từ khi sinh ra đã mắc hội chứng tetra amelia bẩm sinh, khi sinh ra anh không có tứ chi mà chỉ có một bàn chân và 2 ngón chân nhỏ. Sự khác biệt ấy khiến cho Nic mặc cảm với bản thân, với xã hội và anh đã từng nghĩ đến cái chết nhiều lần. Sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng anh vẫn quyết định tiếp tục sống, vì anh biết trên đời này vẫn có bố mẹ yêu thương anh. Nick đã biến khuyết điểm của mình trở thành sức mạnh để vượt qua sự mặc cảm. Anh mang năng lượng tích cực của mình đến với thế giới. Hiện tại Nick đang là một nhà diễn thuyết nổi tiếng thế giới, là “cha đẻ” của những cuốn sách nổi tiếng như “Sống cho điều ý nghĩa hơn”, “Cuộc sống không giới hạn”, “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”,…

Xác định rõ mục đích sống “đừng như con chim lạc đàn” không biết mục đích của mình là gì. Chúng ta phải cố gắng hết mình, dũng cảm đi trên con đường mà bản thân đã chọn, kiên trì và quyết tâm không từ bỏ ước mơ. Hãy rèn luyện cho bản thân một nghị lực phi thường, một đôi chân bền bỉ không sợ hãi khó khăn.

Lời kết

Ý nghĩa của câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” đó là ông cha ta mong muốn chúng ta hãy dũng cảm để sống cuộc đời mà chúng ta mơ ước. Khó khăn chỉ là một bài toán bắt buộc ai cũng phải trải qua, tuổi trẻ chỉ có một thế nên hãy sống hết mình vì ước mơ.

Trên đây là bài viết phân tích câu thành ngữ “Chân cứng đá mềm” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học rút ra từ câu thành ngữ trên. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chan-cung-da-mem-a729.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *