Chạy deadline có nghĩa là gì? Vì sao giới trẻ lại sử dụng từ này rất nhiều?

Chạy deadline có nghĩa là gì? Vì sao giới trẻ lại sử dụng từ này rất nhiều?

Bạn đang xem bài viết Chạy deadline có nghĩa là gì? Vì sao giới trẻ lại sử dụng từ này rất nhiều? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Chúng ta bắt gặp từ “Deadline” ở trên mạng xã hội, ở ngoài đời rất nhiều đặc biệt là vào thời điểm cuối tháng đi đâu chúng ta cũng bắt gặp từ Deadline. Với sự xuất hiện dày đặc như vậy nhưng chưa chắc là bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của Deadline, hôm nay hãy cùng Reader đi tìm hiểu về Deadline nhé!

Chạy deadline có nghĩa là gì? Vì sao giới trẻ lại sử dụng từ này rất nhiều?

1. Deadline là gì?

Trong tiếng Anh Deadline có nghĩa là hạn chót, hạn cuối hay thời hạn cuối cùng của một công việc nào đó. Nói một cách dễ hiểu thì Deadline chính là mốc thời gian quy định để hoàn thành một kế hoạch hay công việc nào đó. Chúng ta có thể dễ dàng thấy từ Deadline xuất hiện ở các bài viết trên mạng xã hội của các bạn trẻ, ngày nay từ Deadline cũng trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của nhiều bạn trẻ.

Deadline là gì

Khi bạn được ai đó giao cho một công việc thì thường họ sẽ nói với bạn Deadline là một vào một khoảng thời gian nhất định nào để đó bạn nắm rõ được và hoàn thành đúng hạn. Vì nếu khi nếu bạn nghe người khác nói rằng “Tôi đang bị Deadline dí” có nghĩa là thời gian hoàn thành công việc sắp đến nhưng họ chưa làm xong việc hay “Tôi bị trễ Deadline rồi” có nghĩa là đã quá thời gian hoàn thành công việc nhưng họ vẫn chưa làm xong.

2. Những điểm tích cực của Deadline

Giúp chúng ta làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, đảm bảo đúng tiến độ của công việc. Deadline còn giúp cho các leader có thể dễ dàng giao nhiệm vụ cho nhân viên theo năng lực của từng người.

Deadline còn giúp chúng ta nhận ra sự quý giá của thời gian để mỗi người đều biết cách sắp xếp kế hoạch phù hợp với mình và sử dụng thời gian một cách hợp lý hơn.

3. Những điểm tiêu cực của Deadline

Bên cạnh rất nhiều điểm tích cực thì Deadline cũng trở thành một từ ám ảnh với giới trẻ, những ai đã và đang phải đối diện với một lượng công việc lớn sẽ phải mất ngủ để chạy cho kịp deadline. Deadline khiến nhiều người gặp stress, vậy làm sao để không bị deadline dí hãy cùng theo dõi những cách để không bị deadline dí ở dưới đây nhé!

4. Những cách hiệu quả để không bị Deadline dí

Lên kế hoạch mỗi ngày

Hãy lên kế hoạch rõ ràng cho từng ngày, từng buổi và từng giờ để bạn có thể sử dụng thời gian một cách triệt để và không bị lãng phí. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được công việc, quản lý hiệu quả thời gian. Nếu có quá nhiều công việc cần phải hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn thì bạn hãy tập trung giải quyết từng việc một, đừng hoang mang vì hoang mang sẽ khiến cho hiệu suất công việc của bạn bị giảm. Nếu công việc nào cần phải hoàn thành gấp thì bạn cần ưu tiên cho nó trước nhé!

Những cách thực hiện Deadline hiệu quả

Nói không với trì hoãn

Nếu trì hoãn thì khả năng bạn đối diện với việc bị deadline dí là rất cao, thế nên hãy tập thói quen muốn làm gì thì làm ngay chứ đừng trì hoãn. Một công việc được hoàn thành sớm trước deadline sẽ giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn nhiều hơn so với việc để deadline dí, khi đó bạn vừa căng thẳng lại vừa mệt mỏi thế nên chưa chắc đã đạt được hiệu suất công việc như bạn mong muốn.

5. Những sai lầm khi lập ra “Deadline”

Trong mỗi giai đoạn chúng ta đều cần có Deadline để đảm bảo công việc được hoàn thành và hiệu suất công việc cao. Thế nhưng có rất nhiều sai lầm mà bạn cần lưu ý để không bị hoang mang.

Đặt ra quá nhiều Deadline cùng một lúc

Bạn không thể làm quá nhiều việc cùng một lúc, chưa kể việc chúng ta sẽ cảm thấy căng thẳng mà hiệu suất công việc cũng không có. Hãy sắp xếp deadline một cách thông minh, bạn cần giải quyết từng công việc một chứ không phải dồn nó lại giải quyết một lúc.

Deadline xa rời thực tế

Việc lập ra Deadline quá xa rời thực tế sẽ khiến cho bạn dễ chán nản và không thể làm những điều mình mong muốn. Vì thế hãy làm dần dần từng việc một, đừng quá tham lam ôm quá nhiều việc.

Bắt chước người khác

Học hỏi mọi người là tốt nhưng đừng bắt chước theo kế hoạch của ai đó, bởi vì năng lực của mỗi người là khác nhau. Việc bắt chước người khác xây dựng một kế hoạch Deadline dày đặc sẽ khiến cho bạn dễ cảm thấy chán nản vì quá nặng nề.

Thiếu kiên nhẫn

Bạn có phải là người dễ cảm thấy chán nản trước khó khăn không? Nếu có hãy chấn chỉnh bản thân lại ngay nếu bạn muốn thành công. Chúng ta cần phải tập đối diện với khó khăn chứ không phải chạy trốn khỏi nó.

Deadline sẽ trở thành nỗi ám ảnh của bạn nếu bạn không sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, vì thế hãy làm việc một cách thông minh. Thời gian không chờ đợi bất cứ một ai vậy nên đừng trì hoãn thêm nữa. Hãy làm việc chăm chỉ để không bị deadline dí bạn nhé!

Trên đây là những thông do tin Reader biên soạn và tổng hợp tất tần tật những thông tin liên quan đến từ “Deadline”. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, sắp tới Reader sẽ tiếp tục xuất bản thêm nhiều bài viết ở chuyên mục khác nhau. Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của độc giả. Thân ái!

Xem thêm:

  • Những kinh nghiệm cuộc sống biết càng sớm càng tốt
  • Những suy nghĩ tiêu cực cần loại bỏ để cuộc sống ý nghĩa hơn

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chay-deadline-co-nghia-la-gi-vi-sao-gioi-tre-lai-su-dung-tu-nay-rat-nhieu-a629.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *