Chủ động trong thế giới bị động – Đánh thức cái tôi ngủ say trong mình

Chủ động trong thế giới bị động – Đánh thức cái tôi ngủ say trong mình

Bạn đang xem bài viết Chủ động trong thế giới bị động – Đánh thức cái tôi ngủ say trong mình được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Sống thụ động, không nỗ lực, siêng ăn nhác làm là lối sống của không ít giới trẻ hiện nay. Chúng ta dễ dàng bị “thao túng tâm lý”, chúng ta dành nhiều thời gian để chơi game, lướt web nhưng lại không tự kiếm tìm cơ hội để bản thân phát triển. Cuốn sách “Chủ động trong thế giới bị động” sẽ giúp bạn hình thành thói quen độc lập trong cuộc sống, chinh phục thành công!

chu-dong-trong-the-gioi-bi-dong-danh-thuc-cai-toi-ngu-say-trong-minh-1

Đôi nét về tác giả

Diêm Hiểu Vũ

Phóng viên ảnh, cây bút 9x đã viết ra hơn trăm bài văn được hàng trăm nghìn lượt thích, tác giả nổi bật của mạng văn học JianShu.

Một số tác phẩm tiêu biểu:

  • Bạn có thể sống theo cách mình muốn
  • Đời này rất dài, hãy chân thành nói lời tạm biệt
  • Chủ động trong thế giới bị động

Cảm nhận về sách

Sống chủ động cơ hội mới tìm đến bạn, sống thụ động chỉ khiến mọi thứ đi vào bế tắc. Có lẽ mong ước lớn nhất của nhiều người đó là có vị trí đứng nhất định trong xã hội, có được thành công thế nhưng không phải ai cũng kiên trì để đạt được mục tiêu của mình đặt ra. Bởi để chịu đựng được thử thách quả không phải việc dễ dàng. Thực tế giới trẻ ngày nay sống rất thụ động, điều này thể hiện qua việc lười biếng, phụ thuộc nhiều vào công nghệ và sự tiện lợi của cuộc sống hiện đại. Không chủ động tìm cơ hội, không chủ động tìm cho bản thân một công việc nhưng lại luôn mơ về cuộc sống đủ đầy, thành công là sự thật đáng buồn.

Khi bạn không nỗ lực đó là lúc bạn nhường cơ hội thành công cho người khác. Bạn không nhất thiết phải biến cuộc sống thành đường đua khắc nghiệt, lúc cần nỗ lực nhất định không được lười biếng. Lối sống thụ động sẽ khiến cho chúng ta tự mình đánh mất cơ hội, hãy nhớ rằng cơ hội sẽ đến với những ai đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận nó, trước đó bạn phải nỗ lực để khi cơ hội đến chúng ta mới có thể đủ năng lực để giành lấy cơ hội đó cho bản thân mình.

chu-dong-trong-the-gioi-bi-dong-danh-thuc-cai-toi-ngu-say-trong-minh-2

Người ưu tú có mục tiêu người bình thường chỉ có nguyện vọng

Trước khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học chúng ta được quyền lựa chọn cho mình rất nhiều “nguyện vọng” để khi không may trượt trường này chúng ta sẽ có nguyện vọng khác. Nhưng dù có đậu nguyện vọng thứ mấy đi chăng nữa khi bước chân vào giảng đường Đại học chúng ta đều phải có mục tiêu để chinh phục những đỉnh cao của thành công. Vậy mà ngoài cuộc sống vẫn có không ít bạn trẻ chỉ đặt nguyện vọng mà không mục tiêu và kết quả nhận về sự thất bại.

Bạn đừng thắc mắc vì sao người khác thành công còn bản thân lại dậm chân tại chỗ? Điều này phụ thuộc vào sự nỗ lực của mỗi người với tư duy muốn thành công dễ dàng thì cả đời này bạn đừng hòng thành công. Đặt mục tiêu khác với nguyện vọng, hãy biến những thứ bạn suy nghĩ thành hành động, cứ mãi để nó trong suy nghĩ bao giờ bạn mới thành công?

“Không có công việc nào là bất biến, chỉ có con người làm việc không biết biến hóa. Cốt lõi của công việc không phải là rập khuôn hình thức, mà là thông qua các góc nhìn khác nhau dần dần tích lũy, tạo thành sách lược phù hợp cho chính mình.”

Đừng biến giấc mơ của bạn thành bộ phim chất đầy đau khổ

Biết rằng sự thật cuộc sống đôi khi vô cùng phũ phãng là những tháng ngày đau khổ, nhưng có nhất thiết khi mở miệng ra nói về giấc mơ của mình chỉ toàn là những điều tiêu cực không? Cuộc sống luôn có sự cân bằng, bạn chẳng thể mong cầu con đường đi của mình không gập ghềnh sỏi đá.

Nếu đã mơ hãy mơ một giấc mơ thật hoành tráng, nếu đã làm nhất định phải dốc hết sức lực làm đến nơi đến chốn, làm cho ra kết quả mới dừng lại. Tuổi trẻ phải sống hết mình vì ước mơ đó mới gọi là tuổi trẻ. Chẳng có tuổi trẻ nào suốt ngày chỉ ở nhà, than vãn và tiêu cực cả. Muốn thực hiện ước mơ, ngưng tiêu cực.

chu-dong-trong-the-gioi-bi-dong-danh-thuc-cai-toi-ngu-say-trong-minh-3

“Ai nói rằng thực hiện ước mơ là phải chau mày nhíu mặt, cảm thấy khổ sở? Ước mơ không phải là một bộ phim đầy đau khổ, cần ta cật lực khóc lóc. Hãy cố gắng vì được làm điều mình yêu thích, dù khó khăn đấy nhưng tâm bình an, dù cô đơn đấy nhưng niềm vui đong đầy.”

Lúc còn yêu hãy nỗ lực hết mình. Khi độc thân, cứ từ từ tận hưởng

Khi yêu hãy trân trọng cảm xúc của mình, nỗ lực khiến đối phương hạnh phúc, cả hai cùng tận hưởng cảm xúc ngọt ngào của tình yêu. Chúng ta đến với nhau để dành cho nhau những yêu thương, hạnh phúc. Và hãy nhớ rằng dù yêu người ta thế nào nhất định phải chừa cho mình đường lui, đừng để khi tình yêu kết thúc bạn trở thành con người tiêu cực.

Khi độc thân chúng ta có nhiều thời gian rảnh cho bản thân, sống một mình cũng được miễn bạn hạnh phúc với cuộc sống của mình. Tận hưởng khoảng thời gian một mình bạn, lắng nghe trái tim, làm những việc bạn yêu thích. Độc thân sẽ giúp bạn nhận ra tình yêu không phải là tất cả trong cuộc sống, một mình đôi khi có chút tủi thân, một mình đôi khi muốn có ai đó bên cạnh để sẻ chia. Những lúc không có người ở bên bạn biết rằng mình không thể trông đợi vào ai ngoại trừ bản thân, chúng ta nỗ lực nhiều hơn cho chính mình mà không cần phải dựa dẫm vào bất cứ ai.

“Ở bên gia đình, gặp gỡ bạn bè khiến bạn cảm thấy rằng ngoài yêu đương, chúng ta cũng có những cảm xúc quý giá và thiết thực tương tự. Sống đời độc thân và yêu đương quyến luyến đều quan trọng như nhau. Tình yêu là chuyện kết nối của hai người. Độc thân là đường tu của một người.”

Trích dẫn hay trong sách

Sự hung hăng có thể giúp ta chinh phục tất cả, nhưng cũng chỉ đoạt được trong khoảnh khắc mà thôi. Muốn cuộc sống đối xử dịu dàng với mình, trước tiên phải đem sự dịu dàng ra yêu lấy bản thân.

Khi không còn dựa vào người khác để tìm sự ấm áp và hạnh phúc, niềm vui trong ta đã đủ đầy. Khi có thể tự dùng sức nóng của chính mình sưởi ấm cho thế giới, ta đã thực sự trưởng thành.

Cuộc sống không phải là một sự sắp đặt, mà là một chặng đường đuổi bắt. Khi bạn sẵn sàng khoác lên bên áo giáp của mình, cả thế giới sẽ tiến lên vì bạn.

chu-dong-trong-the-gioi-bi-dong-danh-thuc-cai-toi-ngu-say-trong-minh-4

Không ai biết được giới hạn của bản thân nằm ở đâu. Hãy từ bỏ những thói quen rập khuôn cứng nhắc, tránh xa những gì “người ta nói”, luôn tin tưởng vẫn còn khả năng khác tồn tại. Đừng biến cuộc sống thành vô số giây đồng hồ. Giới hạn thực sự tới từ kiến thức được tích lũy qua kinh nghiệm sống.

Lời kết

Chủ động sẽ giúp bạn giành được thứ mình mong muốn, không có ai đem đến thành công dâng hiến cho bạn vậy nên chỉ có bản thân mới tự tìm cho mình cơ hội. Hãy nỗ lực, hãy vạch ra kế hoạch cho tương lai, bạn nhất định sẽ đạt được thứ mình muốn!

Xem thêm:

  • Review sách Muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn – Michelle
  • Review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
  • Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chu-dong-trong-the-gioi-bi-dong-a926.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *