Dám sống một cuộc đời rực rỡ – Hành trình đi tìm chính

Dám sống một cuộc đời rực rỡ – Hành trình đi tìm chính

Bạn đang xem bài viết Dám sống một cuộc đời rực rỡ – Hành trình đi tìm chính được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Dám sống một cuộc đời rực rỡ” – cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến các cô gái đang không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Những lời động viên, cổ vũ của tác giả Hoàng Anh Tú sẽ giúp chúng ta có thêm động lực để hoàn thiện bản thân và sống cuộc đời của chính mình!

dam-song-mot-cuoc-doi-ruc-ro-hanh-trinh-di-tim-chinh-minh-1

Giới thiệu về sách

Cảm hứng từ nhà báo, đạo diễn Bông Mai, người phụ nữ đã có hành trình 99 ngày hạnh phúc tự thân, một mình xuyên Việt để “Dám sống một cuộc đời rực rỡ”

Cảm hứng từ những cô gái kim cương của đội tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở World Cup.

Cảm hứng từ người vợ tuyệt vời của tôi: Nguyễn Lê Trang

Cùng hai cô con gái: Trà My và Phương Nguyên.

Tạo ra cuốn sách đặc biệt này để gửi đến hơn 50 triệu phụ nữ Việt Nam.

Tôi và cuốn sách chỉ là những người đang nói với bạn rằng: Này, người phụ nữ đẹp đẽ kia ơi, sự rực rỡ của bạn đâu rồi, mang nó ra đi. Để sống một cuộc đời rực rỡ đi chứ!

dam-song-mot-cuoc-doi-ruc-ro-hanh-trinh-di-tim-chinh-minh-2

Cảm nhận về sách

Cô đơn

Cô gái à,

Hãy nhớ rằng không có người yêu không phải là tận cùng của sự cô đơn, khi em vẫn còn những người bạn để sẻ chia, tận cùng của cô đơn chính là “không được làm bạn với chính mình”. Đó là khi đến chính mình em còn cảm thấy chán ghét, em không còn tin vào chính mình.

Người ta thường sợ hãi cô đơn, không muốn ở một mình nhưng chẳng lại chẳng có ai ở bên. Có một vài giai đoạn trong cuộc sống này em phải đối diện với cô đơn, là khi vui vẻ chẳng có ai chia sẻ, là khi mệt mỏi nhất cũng phải gắng gượng chịu đựng một mình. Thật ra cuộc sống này không quá đáng ghét, miễn là chúng ta tự biết cách tìm kiếm niềm vui cho chính mình.

“Làm bạn với mình!

Tha thứ cho bản thân nhiều hơn!

Dành tặng bản thân những điều tuyệt vời nhất!

Kể cho bản thân những ước mơ!

Cùng “nó” vẽ nên một tương lai!

Cùng nhau!”

Tự lập với tự do

Em à, một cô gái tự lập mới có thể tự do, cô gái ấy có thể tự kiếm thật nhiều tiền, lúc nào muốn mua đồ sẽ tự mua mà chẳng cần phải dựa dẫm vào bất cứ người nào. Khi tự chủ về kinh tế dù có bị tình yêu phải bội cô gái ấy vẫn có thể đứng vững. Tự tìm cho mình niềm vui để chữa lành thay vì chờ đợi chàng trai nào đó mang đến niềm vui cho cô gái ấy. Tự chủ về tài chính lẫn cảm xúc em sẽ trở thành cô gái hạnh phúc ấy.

Con gái tự do là khi chúng ta bước ra khỏi những định kiến, chẳng màng quan tâm mọi người đánh giá như thế nào về mình. Nếu cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với lựa chọn của mình là tốt rồi, không cần sống theo tiêu chuẩn của người khác đưa ra.

Trưởng thành

Trưởng thành không được đánh giá qua độ tuổi mà đó là trải nghiệm, sự lớn lên ở bên trong của mỗi người. Trưởng thành là khi chúng ta chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình, với những người xung quanh và đôi khi trưởng thành chẳng phải là khi ta kiếm được thật nhiều tiền. Trưởng thành đơn giản vô cùng đó là khi em biết đứng dậy sau vấp ngã.

dam-song-mot-cuoc-doi-ruc-ro-hanh-trinh-di-tim-chinh-minh-3

Dăm ba mối tình không thể khiến em gục ngã, đó là bài học khiến em biết cách trân trọng bản thân. Vài lần bị từ chối không phải là thứ khiến em từ bỏ, em biết cách kiên trì với mục tiêu của mình hơn.

Mì ăn liền

“Các chàng trai khi yêu hệt như những gói mì ăn liền, quảng cáo trên ti vi, tôm bự chảng, bò nguyên tảng, bạn bè xung quanh ai cũng xuýt xoa khen ngợi. Nhưng khi cưới về, nhìn xem, chả có con tôm nào sất, thịt bò á, vụn bò là còn may, không thì nó chỉ là thứ nước sốt có mùi bò thôi.”

Tình yêu không nên là bát mì ăn liền, chọn một người thương chúng ta thất lòng, giống như việc ăn uống vậy mì ăn liền chỉ để cứu đói, không phải là món ăn lâu dài của chúng ta. Ăn mì tôm rất nhanh đói, giống như việc yêu một người mà chúng ta không tìm hiểu kỹ đôi khi họ chỉ thể hiện được mặt tốt của mình trong thời gian đầu. Về lâu dài mới có thể đánh giá được một con người. Đừng quá xem trọng vẻ bề ngoài của một người, hãy nhìn hành động anh ấy đối xử với bạn theo thời gian.

Buông bỏ

Hạnh phúc đôi khi không phải là có được mà là buông bỏ được. Những cuộc tranh cãi vô nghĩa, những thứ vật chất xa hoa không cần thiết hay một gã đàn ông đối xử tệ bạc với mình. Giữ bên mình lâu như vậy có xứng đáng không?

Sớm biết cách buông bỏ những thứ ấy cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Buông bỏ tham, sân, si cuộc sống tự nhiên sẽ nhẹ nhàng và bình yên hơn. Khi chúng ta hơn thua nhau, chúng ta sân si cuộc đời của người khác khi chưa biết gì về họ sẽ làm cho mọi thứ trở nên tiêu cực.

Cảm ơn

“Chúng ta luôn thoải mái với người dưng nhưng lại hà tiện với người thân.” Bố mẹ, người thân của chúng ta ở bên cạnh chúng ta cả đời, đáng ra họ phải nhận được câu nói cảm ơn của chúng ta. Người luôn chăm sóc, yêu thương bạn cả cuộc đời vậy mà bạn lại hà tiện với họ, liệu có đáng?

Một lời cảm ơn, ánh mắt đầy yêu thương không khó để thể hiện với người thân. Hy vọng bạn không quên rằng để có được cuộc sống đủ đầy như hiện tại người thân của bạn đã vất vả như thế nào.

dam-song-mot-cuoc-doi-ruc-ro-hanh-trinh-di-tim-chinh-minh-4

Trích dẫn hay trong sách

Bạn đời không phải cứ chọn là được. Đừng mong hôn nhân làm thay đổi đời mình và cũng đừng than hôn nhân làm mình thay đổi! Nhìn nhận một cuộc hôn nhân theo cách đó khiến bạn đi từ thất vọng này sang thất vọng khác mà thôi! Tránh được vỏ dưa không tránh khỏi vỏ dừa!

Tôi nghĩ hôn nhân chỉ là một hành trình như vô vàn các hành trình khác mà bạn phải trải qua trong đời. Đi học, đi làm, yêu đương, kết hôn, đổi việc, làm mẹ, làm bà… Hành trình dài hay ngắn, tốt hay xấu đều bắt đầu từ chính bản thân mình trước nhất! Cái gì phù hợp với mình thì làm. Và phải làm chủ quyết định của mình. Nó giống như việc mặc một bộ đồ khiến mình tự tin hơn chứ không phải mặc lên vì người khác khen mặc thế mới xinh. Đừng cố sắm đồ hiệu vì đồ hiệu mắc tiền sẽ đẹp khi mặc. Đừng vứt bỏ mình cho thứ gọi là thỏa hiệp. Chừng nào bạn không biết trân trọng bản thân thì mong gì bạn hiểu ra những giá trị của bạn?

Lời kết

Hy vọng mỗi cô gái đều hạnh phúc với những gì mình chọn, sống một cuộc đời rực rỡ, không sống trong định kiến. Mỗi ngày đều là một ngày vui nếu chúng ta biết trân trọng sự sống này. Dù một mình hay có người ở bên cạnh chúng ta vẫn hạnh phúc theo cách của riêng mình.

Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ đến mọi người. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/dam-song-mot-cuoc-doi-ruc-ro-hanh-trinh-di-tim-chinh-a1007.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *