Đến tận cùng hạnh phúc là gì?

Đến tận cùng hạnh phúc là gì?

Bạn đang xem bài viết Đến tận cùng hạnh phúc là gì? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Đến tận cùng, hạnh phúc là gì?

Trong những ngày thế giới đối mặt với đại dịch Covid, với sự ra đi đầy những hi sinh và mất mát. Có đôi lúc, tôi tự hỏi rằng: đến tận cùng của đời người, hạnh phúc là gì vậy? Hạnh phúc là gì đối với những bệnh nhân đang oằn mình chiến đấu để giành lại một chút hơi thở. Hạnh phúc đối với một chú bán me gần năm mươi tuổi giữa lòng Sài Gòn hoa lệ là gì? Hạnh phúc mà các bạn trẻ tuổi 18 đang cố gắng nỗ lực trông như thế nào? Hạnh phúc là được kế bên người mình yêu hay người yêu mình chăm sóc đến từng chân tơ, kẽ tóc? Và…đến tận cùng của cuộc đời, liệu chúng ta, có thực sự được hạnh phúc hay không?

  • Những điều nên trải nghiệm khi còn trẻ
  • Những suy nghĩ tiêu cực cần loại bỏ để cuộc sống ý nghĩa hơn
  • Những kinh nghiệm cuộc sống biết càng sớm càng tốt

Đến tận cùng hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc, là một khái niệm mà có lẽ nhiều người đến tận bây giờ cũng chưa có hình dung rõ ràng về nó. Với nhiều người hạnh phúc chỉ đơn giản là được bình yên. Mỗi buổi trưa, dù lúc ấy trời nắng hay mưa, dù thời tiết có đang buồn hay đang vui, chỉ cần có ngôi nhà, có mái hiên cùng những hàng cây để chúng ta được đắm chìm với dòng chảy của cuộc sống. Đó là hạnh phúc.

Hạnh phúc là được ở bên cạnh người mà chúng ta mong ước từ lâu, hay hạnh phúc là có người vì bạn mà làm tất cả mọi thứ trên đời. Bạn là một cô gái, vậy đối với bạn hạnh phúc trông như thế nào khi ở bên cạnh một người? Bạn sẽ chọn ai, người bạn yêu hay người yêu bạn? Đối với tôi, có lẽ là người mình yêu. Đó là câu trả lời của bản thân tôi hai năm về trước. Tôi từng cho rằng hạnh phúc là phải nghe theo lời nói của trái tim. Chỉ cần trái tim đập mạnh mẽ khi ở gần bên họ, thì đó là hạnh phúc của cuộc đời. Nhưng rồi…có những người mà chúng ta cố chấp theo đuổi, liệu có thật sự là hạnh phúc dành riêng cho mình không? Còn những người đang ở cạnh bên lo lắng, chăm chút cho bạn từng thứ nhỏ nhặt, nói yêu bạn mỗi ngày, bạn lại không một lần ngó tới. Hãy thử một lần thay đổi cách chọn hạnh phúc như tôi nhé. Hãy cảm nhận sự chân thành của đối phương, người sẽ thật sự mang đến hạnh phúc. Bởi hạnh phúc trong tình yêu thì đâu nhất thiết phải cố chấp theo một thứ, đâu nhất định phải đoạt lấy người không yêu mình để rồi bản thân phải đau khổ, đúng không cô gái của tôi? Đừng để tuổi trẻ và những mơ mộng về “người mình yêu” làm mờ mắt nữa, hạnh phúc đang ở cạnh bên bạn thôi, không xa đâu!

Hạnh phúc có nhiều dạng, ở nhiều nơi, vậy nên sẽ không có định lượng hay hình dáng cụ thể cho “hạnh phúc”

Bởi đối với một bệnh nhân đang cố gắng chiến đấu với bệnh tật, hạnh phúc của họ lúc này sẽ là: “Được sống”. Đối với những người bán hàng rong vào mùa dịch bệnh hiếm người ra khỏi nhà, hạnh phúc đối với họ sẽ là: Bán được hàng. Hạnh phúc với một chú bán me gần năm mươi tuổi, giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, sẽ là có người dừng lại, mua một vài bịch me, hỏi thăm nhau bằng vài câu chào. Sài Gòn mà, câu chào, tiếng hỏi cũng mang lại sự ấm áp cho tâm hồn. Hạnh phúc với những y tá, bác sĩ sẽ là: Về nhà. Họ đang bị gò bó, đang khó thở trong bộ đồ bảo hộ kín mít chỉ để cứu lấy mạng sống của nhiều người. Sau những lần chiến đấu ấy, họ có khả năng quay về bên người thân, cha mẹ, anh em, con cái nữa không? Chỉ cần có thể, thì đó là hạnh phúc của họ.

Hạnh phúc sẽ không ở đâu xa, nếu chúng ta biết nhìn nhận lại, tự đặt ra hạn mức cho nó.

Có những người làm lụng cả cuộc đời cũng không dám một lần bỏ tiền ra ăn một bữa hoàn hảo. Có những người cứ cố hết mình vẫn cảm thấy tự ti, họ vẫn thấy mình chưa đủ giỏi, dù rằng sức khỏe ngày một sa sút dần. Thế mới nói, chỉ cần chúng ta chấp nhận thực tại của mình, để lòng được bình yên một chút. Mình biết thế nào là đủ, lúc nào nên dừng lại thì đó sẽ là hạnh phúc. Hạnh phúc sẽ không bao giờ có nếu chúng ta cứ cảm thấy “bản thân chưa đủ”, “bản thân phải cố, phải cố nữa”. Cũng giống như sống hôm nay mà chỉ biết cho ngày mai vậy, cuộc đời có lắm mối lo. Bạn sẽ chẳng có chút bình yên nào, vì chính bản thân bạn còn không cho bạn cơ hội được hạnh phúc kia mà.

Hạnh phúc đã, vẫn, và luôn bên cạnh chúng ta đấy thôi.

Chúng ta vẫn luôn phớt lờ những câu nói rằng: Hạnh phúc là mỗi ngày mình vẫn có thể mở mắt được, mỗi ngày bắt đầu vẫn được thấy những người thân yêu bên cạnh. Vì chúng ta chưa bình tâm, chúng ta chưa đủ tin tưởng vào hạnh phúc. Bản thân cứ vẽ ra những thứ cao xa vời vợi mà quên đi những điều nhỏ nhặt. Có một câu nói đại loại thế này: Khi bạn đang đau khổ vì một người không thuộc về mình thì có cả tỷ tế bào đang vì bạn mà sống. Hạnh phúc là phải có người mình yêu ư? Không, bạn đừng bỏ quên những người thân bên cạnh bạn. Đừng quên có nhiều trẻ em phải sống tự lập từ bé vì chúng không có bố mẹ chăm lo. Đừng quên có những người khiếm khuyết vẫn phải đấu tranh tư tưởng để cuộc đời bớt đau khổ. Vậy thì chúng ta vẫn hơn họ nhiều thứ mà, tại sao chúng ta cứ lấy những quy chuẩn quá xa khi điều cơ bản còn chưa đạt được. Vậy nên, hạnh phúc đơn giản nhất cùng chỉ là: “Hàng ngàn tế bào, hàng vạn thứ đang hoạt động vì mình mà sống!”

Viết bởi Thể Hồng

Nguồn: https://www.reader.com.vn/den-tan-cung-hanh-phuc-la-gi-a400.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *