Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, Sang đâu đến kẻ say rượu chè

Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, Sang đâu đến kẻ say rượu chè

Bạn đang xem bài viết Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, Sang đâu đến kẻ say rượu chè được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Câu ca dao “Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, sang đâu đến kẻ say rượu chè” muốn nhắc nhở chúng ta muốn thành công nhất định phải chịu khổ và là một bài học lớn cho chúng ta còn trẻ mà ham hưởng thụ thì sau này về già bạn sẽ phải trả giá rất đắt. 

Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, Sang đâu đến kẻ say rượu chè

Một cuộc sống tối thức khuya xem phim, sáng ngủ đến trưa nhưng trong túi lúc nào cũng đầy tiền thì chỉ có thể là ảo tưởng sức mạnh. Thứ mà chúng ta vẫn thường trông thấy như vẻ bề ngoài hào nhoáng của người thành công chỉ là một phần trong cuộc sống của họ. Thực tế muốn có tiền tiêu thoải mái thì họ phải dậy sớm hơn một chút, ngủ muộn hơn một chút, mỗi ngày đi làm đều cố gắng. Muốn thành công thì trước hết bạn phải chịu khổ.

Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, Sang đâu đến kẻ say rượu chè

Chung quy câu ca dao này muốn nhắc nhở chúng ta muốn giàu sang nhất định phải cố gắng. Bạn xem, xung quanh bạn có người đi làm đến lao lực mà lăn ra ốm cũng có người đi làm nhiều đến mức không có thời gian cho bản thân,… đủ kiểu người với muôn vàn nghề nghiệp khác nhau. Tất cả đều mong muốn có đủ cơm ăn, áo mặc, cuối tháng không phải lo lắng về những khoản tiền cần phải chi trả. Bên cạnh những con người đang ngày đêm cố gắng cũng có kẻ suốt ngày chỉ ở nhà lên mạng nói đạo lý chứ không hề đi làm việc.

Lười biếng, thích ngụy biện là một thói quen xấu

Ai mà chẳng mơ ước có một cuộc sống viên mãn, tiền lúc nào cũng đầy túi nhưng đâu phải cứ muốn là được. Trong khi đó nhiều bạn trẻ ngày nay có lối sống thích hưởng thụ, lười lao động. Thói quen lướt mạng xã hội đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người, chúng ta cứ lướt mạng xã hội trong vô thức mà không biết nó đã ngốn hết bao nhiêu thời gian trong một ngày của ta. Bạn nên nhớ rằng khi bạn còn nằm ở nhà lướt mạng xã hội, shopping online thì ở ngoài có không ít người đang cố gắng mỗi ngày. Khi bạn đang ngủ thì người khác đã bắt đầu dậy, khi bạn thức dậy thì họ đã làm được rất nhiều công việc. Khi bạn đang bận ngồi lên kế hoạch về cuộc đời mình thì họ đã bắt tay vào làm. Khi bạn còn nằm ở nhà than chán nản với cuộc đời thì họ đã bắt đầu tiến về thành công.

Cố gắng nhất định sẽ được đền đáp

Những câu chuyện về người thành công xuất thân nghèo khổ vẫn luôn là hình tượng tốt đẹp trong mắt nhiều người, họ lấy đó làm động lực để cố gắng. Có phải chăng chính vì hoàn cảnh khắc nghiệt cùng với lòng kiên trì đã làm nên những người thành công với sức mạnh phi thường. Chúng ta luôn thấy ngưỡng mộ những người thành công trong cuộc sống, thậm chí có nhiều bạn trẻ còn mong ước có được cuộc sống giống như họ. Vẻ bề ngoài hào nhoáng, tưởng chừng cuộc sống của người thành công chỉ có màu hồng nhưng sự thật đằng sau vẻ hào nhoáng ấy đó là ngày đêm vất vả của họ. Sự ngưỡng mộ có thể đem lại động lực, nguồn cảm hứng cho bạn nhưng không có ai thay bạn làm những thứ ấy, ngoại trừ bản thân bạn.

Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, Sang đâu đến kẻ say rượu chè

Để thành công bạn cần phải kiên trì với mục tiêu của mình. Cám dỗ rất nhiều, điều quan trọng là bạn cần phải tập trung vào thứ mình đang làm. Đừng nhìn thấy người khác giàu lên một cách nhanh chóng cũng bắt chước làm theo, bởi vì chẳng có một thành công nào dễ đến như thế cả, nếu dễ đến thì nó cũng dễ dàng bỏ chúng ta đi. Viết ra điều bạn khao khát muốn có được, làm chủ bản thân. Cũng đừng thức đến 2 3 giờ sáng chỉ để xem phim, ngủ sớm một chút, chăm sóc bản thân tốt hơn thì bạn mới có nhiều sức khỏe để làm việc.

Thời gian không chờ đợi bất cứ một ai, qua đi rồi tức là qua đi. Cuộc đời này không tồn tại hai chữ “hối hận” thế nên đừng dùng quỹ thời gian hiếm có của tuổi trẻ ăn chơi, hưởng thụ nữa. Hãy xây dựng thói quen tốt thay vì nằm trên giường cả một ngày trời than không có gì làm thì bạn hãy tự tìm việc làm cho bản thân. Đừng chờ đợi bất cứ ai thúc giục cũng đừng thấy bạn bè xung quanh thành công rồi mới bắt đầu lo lắng.

Còn trẻ mà không biết cố gắng, tương lai sau này bạn phải trả giá rất đắt

Tuổi trẻ chúng ta có rất nhiều thứ, sức khỏe và thời gian thế nên bạn nhất định phải tranh thủ khoảng thời gian này để trải nghiệm. Mọi nỗ lực của bạn ở mỗi giai đoạn ít nhiều đều có ý nghĩa, kiến thức là vô tận, vậy nên bạn nhất định không được đầu hàng trước khó khăn. Nếu bạn không biết ước mơ của mình là gì hãy cứ làm, cứ đi rồi bạn mới biết mình đi được đến đâu. Còn trẻ mà thích hưởng thụ, tương lai sau này bạn phải trả giá rất đắt.

Lời kết

Câu ca dao “Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, sang đâu đến kẻ say rượu chè” là bài học lớn dành cho chúng ta, còn trẻ mà ham hưởng thụ thì sau này về già bạn sẽ phải trả giá rất đắt.

Trên đây là bài viết phân tích câu ca dao “Giàu đâu đến kẻ ngủ trưa, sang đâu đến kẻ say rượu chè” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học rút ra từ câu thành ngữ trên. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/giau-dau-den-ke-ngu-trua-sang-dau-den-ke-say-ruou-che-a745.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *