Gửi ngày mai một lời chào – Thông điệp tích cực dành cho bạn

Gửi ngày mai một lời chào – Thông điệp tích cực dành cho bạn

Bạn đang xem bài viết Gửi ngày mai một lời chào – Thông điệp tích cực dành cho bạn được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Ngày mai sẽ là một ngày đẹp trời, ngày mai mang đến cho chúng ta niềm tin và hy vọng. Dù cuộc sống có đối xử tệ bạc với bạn như thế nào hãy tin rằng ngày mai sẽ đến. “Gửi ngày mai một lời chào” cuốn sách chữa lành vết thương của người trưởng thành, mang đến năng lượng tích cực nhất cho bạn trẻ!

 Gửi ngày mai một lời chào – Thông điệp tích cực dành cho bạn

Cảm nhận về sách

Trong cuộc đời mỗi người ai rồi cũng phải trải qua những cảm xúc từ hạnh phúc nhất đến thất vọng nhất đó là lần đầu tiên bạn biết thế nào là yêu một người, lần đầu tiên bị lừa dối tình cảm đau đớn ra sau… Và có những lần bạn không thể chấp nhận sự thật rằng cuộc sống này có vô vàn đau khổ, bạn không dám đối diện với nó nhưng lại chẳng còn cách nào chấp nhận sự thật rằng bạn cần phải trưởng thành, phải đối xử dịu dàng với bản thân để vượt qua ngày bão giông.

Đừng ngần ngại để bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn, bạn có thể đọc một vài trang sách, viết một vài điều đáng yêu vào cuốn sổ tay và khi bị cuộc sống vả cho vài cái nhớ đời dám đứng dậy và một lần nữa chiến đấu với cảm xúc tiêu cực trong mình.

Cuốn sách Gửi ngày mai một lời chào được viết bởi tác giả An – một chàng trai ấm áp và có nhiều đầu sách best seller như: Tạm biệt tôi của nhiều năm về trước, Hẹn nhau phía sau tan vỡ,…

Một người luôn dành tình cảm cho bạn, điều này bạn rất dễ nhận ra.

Chúng ta mỗi người có một cách thể hiện tình cảm khác nhau, có người luôn âm thầm quan tâm, dành cho bạn thật nhiều yêu thương. Cũng có những người lại trực tiếp quan tâm bạn, họ cho rằng sự trực tiếp sẽ giúp bạn cảm nhận rõ được tình yêu thương ấy hơn. Dù là trực tiếp hay âm thầm họ luôn mong muốn bạn được hạnh phúc, người không để tâm đến bạn đừng tìm lý do để biện hộ cho sự vô tâm của họ.

Nếu muốn người ta sẽ tìm cách còn không muốn sẽ tìm lý do. Sự chân thành dù vụng về vẫn là chân thành, sự giả dối dù xa hoa vẫn là giả dối. Một người trái tim để nơi bạn họ sẽ cẩn thận chăm sóc bạn, không để bạn phải có những thắc mắc hay bất an trong lòng.

gui-ngay-mai-mot-loi-chao-thong-diep-tich-cua-danh-cho-ban-2
 
“Bạn luôn tìm kiếm vị trí tốt đẹp trong trái tim một người mà quên mất rằng người trong tim có bạn sẽ tự dành cho bạn một vị trí.”

Sống một đời trọn vẹn, an yên của bạn

Mỗi ngày đều không ngừng nói với bản thân rằng công việc hiện tại vô cùng tốt đẹp, chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để kiếm tiền, để được sống cuộc đời chúng ta hằng mơ ước. Khi buồn không quên tự động viên chính mình để vượt qua, khi đạt được thành tích nào đó sẽ tự thưởng cho bản thân một món quà.

Đọc sách cũng là một cách giúp bản thân trở nên tích cực và lạc quan hơn. Sống trên đời này con người nhất định phải biết cách khiến bản thân vui vẻ cuộc sống mới trở nên tốt đẹp lên.

“Trái tim có nhiều vết sẹo đã lành là một trái tim đẹp đẽ. Người trả qia thăng trầm cuộc sống nhưng vẫn có đủ dũng khí yêu lấy sinh mệnh này mới thực sự mạnh mẽ.”

Những tổn thương trong tình yêu cần thời gian để chữa lành

Khi tình yêu đi đến kết thúc buồn nhất con người ta thường đánh mất niềm tin vào tình yêu, họ không tin rằng mình xứng đáng được hạnh phúc, họ cho rằng hai từ “hạnh phúc” thật khó để tìm kiếm thêm lần nữa. Trái tim vỡ tan cần thời gian để chữa lành, sau chia tay hãy để bản thân thật thoải mái, để bản thân tập làm quen với những điều mới mẻ, tập làm quen với cuộc sống độc thân, không ngừng nói với chính mình rằng nỗi đau rồi sẽ qua, phía cuối con đường có người đang chờ ta.

Nhiều người sau khi chia tay thường vội vàng tìm người mới để che lấp khoảng trống ấy, thế nhưng các mối tình này thường đến và đi một cách chóng vánh, khi con người ta nhận ra tìm người khác để thay thế người cũ không phải là một cách để chữa lành. Nó chỉ khiến cho chúng ta thêm tổn thương, lãng phí thời gian của người khác. Vậy nên sau chia tay đừng vội vàng tìm kiếm cho mình một bàn tay để nắm, hãy tự yêu thương chính mình, trái tim phải thật sự rung động hãy yêu.

gui-ngay-mai-mot-loi-chao-thong-diep-tich-cua-danh-cho-ban-3

“Đợi đến khi mọi tổn thương trong lòng lành lại, bạn sẽ sẵn sàng đón nhận người mới. Thậm chí, ngay cả khi những đớn đau không thể được chữa lành cũng đừng từ bỏ hy vọng vào tình yêu. Nếu không thể đi tìm thì hãy chờ đợi một ai đó sẵn sàng mang tình yêu chân thành đến và chữa lành cho bạn. Chúng ta đều sẽ hạnh phúc, nhưng có thể phải mất rất nhiều thời gian.”

Cuộc sống đôi khi phải biết chấp nhận

Có những chuyện chúng ta chẳng thể đổi thay ví như chuyện một người chẳng còn tình cảm với chúng ta, chuyện một người phản bội chúng ta. Dù bạn có dành rất nhiều thời gian để nuối tiếc thì những chuyện ấy đã xảy ra, điều chúng ta làm đó là chấp nhận sự thật khắc nghiệt và đau lòng về cuộc sống. Chấp nhận để bản thân không còn phải buổi vì một vài chuyện không đáng, chấp nhận để bước tiếp.

Quá khứ là để hoài niệm, sống trong quá khứ khiến con người ta không thể tìm kiếm niềm vui. Chúng ta sống là phải biết nhìn về tương lai để mọi thứ không còn là gánh nặng, phải biết buông bỏ những thứ không thuộc về mình.

gui-ngay-mai-mot-loi-chao-thong-diep-tich-cua-danh-cho-ban-4

“Không ai dễ dàng chấp nhận những chuyện không vui, mọi thứ đều cần thời gian. Một ngày nào đó, bạn cũng sẽ quen dần với cô đơn, chấp nhận sự vắng mặt của một vài người, tự biết cách xoa dịu những vết thương trong lòng, một mình vẫn có thể hiên ngang bước đi trên mọi nẻo đường khó khăn.”

Trích dẫn hay trong sách

Nỗ lực để tự do lựa chọn cuộc sống mình muốn, để bảo vệ người bạn yêu thương, không hổ thẹn với bản thân, không hối hận dù chỉ trong một khoảnh khắc, đi đến đâu cũng tự tin là chính mình. Đây chính là phiên bản bạn muốn trở thành.
 
Tháng năm sẽ không giúp bạn quên đi ký ức không vui, nhưng giúp bạn nhớ lại chúng mà không đau lòng. Thời gian không xóa nhòa bất cứ điều gì, nhưng sẽ có một vài điều trở nên không còn quan trọng nữa.
 
Đến một ngày, khi đã trải qua rất nhiều những bài học, bạn sẽ bất giác mỉm cười. Bạn cười vì nhớ lại bản thân thật ngây ngô, cũng tự hào vì mình đã trải qua tất cả những điều đó để trưởng thành như hôm nay.

gui-ngay-mai-mot-loi-chao-thong-diep-tich-cua-danh-cho-ban-5

 
Tất cả chúng ta đều muốn có được một tình yêu, người ấy rời xa bạn cũng vì nơi bạn không còn tình yêu họ luôn tìm kiếm. Bạn không thể giữ người ấy khu không có thứ người ấy cần. Do đó, sự buông tay của bạn cũng chính là tình yêu.

Lời kết

Gửi ngày mai một lời chào – những lời ấm áp đến từ tác giả An sẽ giúp độc giả có thêm niềm tin, động lực bước qua những thăng trầm, khó khăn trong cuộc sống mang tên người trưởng thành.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/gui-ngay-mai-mot-loi-chao-thong-diep-tich-cuc-danh-cho-ban-a949.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *