Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Bạn đang xem bài viết Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Có bao giờ bạn cảm thấy những nỗ lực của mình đều không có kết quả chưa? Có bao giờ bạn cảm thấy thật mông lung, không biết nên tiến hay lùi, tương lai phía trước rất mù mịt chưa? Chắc hẳn không ít thì nhiều, những người trẻ chúng ta đã từng phải trải qua khoảng thời gian tăm tối ấy. Thật ra, mỗi giai đoạn đều có khó khăn nhất định, khó khăn đến để tìm ra được người mạnh mẽ. Và cuốn sách “Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình” sẽ là người bạn đồng hành trên chặng đường tương lai phía trước, cuốn sách an ủi tinh thần của người trẻ.

Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Cảm nhận sách Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Chỉ khi nỗ lực thêm một chút, mới có khả năng lật ngược tình thế

Bạn biết không? Trong cuộc sống này có vô vàn những tình huống có thể khiến con người đang vui vẻ ngay lập tức rơi xuống hố sâu của sự tuyệt vọng. Bạn có thể than vãn cũng có thể khóc lóc nhưng sau đó người phải đi giải quyết khó khăn đó cũng là bạn. Nỗ lực thêm một chút mới có thể thay đổi được mọi thứ.

Chúng ta luôn biết rằng thành công không phải là một cụm từ mà nó còn mang một sức nặng rất lớn, chỉ những ai can đảm, dám đấu tranh, dám làm thì mới mang về cho mình vinh quang. Sách vở có thể đã nói giảm nói tránh cũng có thể nói về thành công một cách nặng nề. Tuy nhiên, bạn có nắm bắt cơ hội để thay đổi được cuộc đời của mình hay không là còn phụ thuộc vào bản thân bạn.

Cài sai chiếc khuy đầu tiên cũng chẳng sao

Thỉnh thoảng vì cuộc sống mà đau lòng một chút cũng chẳng sao, cảm thấy ấm ức quá thì có thể khóc một trận thật sướng, sau đó tiếp tục chăm chỉ làm việc. Có những việc chúng ta cảm thấy bản thân thật ngớ ngẩn, tại sao một lỗi nhỏ như vậy cũng có thể sai, bạn không ngừng trách bản thân mình quá vô dụng. Thế nhưng ai cũng có lần đầu tiên, sai có thể sửa chỉ sợ một điều bạn không dám thay đổi.

Nếu đau lòng hãy cho phép bản thân được yếu đuối, nếu mệt mỏi hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi. Bạn xứng đáng được yêu thương và nhiều hơn thế nữa.

Cảm nhận sách Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Nếu phàn nàn có tác dụng, tôi nguyện phàn nàn suốt ngày

Phàn nàn không chỉ khiến cho bạn hao tâm tổn sức mà còn làm cho mọi chuyện càng tệ đi. Hãy thử nghĩ kĩ lại xem, phàn nàn có thật sự thay đổi được tình thế không? Khi bạn bỏ ra cả một ngày trời chỉ để oán thán cuộc đời, trách móc mọi thứ thì những người khác đã tìm xong cách để vượt qua.

Mỗi một khó khăn đến với bạn đều có ý nghĩa riêng của nó, dù bạn có dùng thái độ như thế nào để đối diện với nó thì người phải giải quyết khó khăn đó cũng là bạn. Vậy nên thay vì than vãn hãy giữ sức để suy nghĩ cách giải quyết vấn đề sẽ tốt hơn.

“Khi lớn lên, không gian sống ngày một rộng mở, trải nghiệm nhiều, hiểu biết cũng nhiều hơn. Xa gần, cao thấp, cụ thể và trừu tượng, chính diện và phản diện, hiện thực và lịch sử, tự nhiên và nhân sinh. Trải qua biết bao đắng cay ngọt bùi, hỉ nộ ái ố mới hiểu được rằng, cuộc sống chính là những sự thăng trầm như vậy.”

Tình yêu đã chỉ còn như hạt bụi, thì hãy chôn nó ngay đi

Tình yêu mang đến cho chúng ta nhiều cảm xúc mới lạ, nó khiến cho hai con người từ xa lạ trở nên quen thuộc rồi dần dần trở thành một phần trong cuộc sống của nhau. Khi yêu nhau ai cũng muốn biến cuộc sống của mình tràn ngập màu hồng, luôn có tiếng cười. Cũng chính vì hạnh phúc nhiều như vậy thế nên khi tình yêu đi đến đoạn kết nhiều người đau lòng vì nó muốn chết đi sống lại.

Học cách để lãng quên một người đã từng thương thật sự rất khó, có người mất 1 năm cũng có người phải mất 4 – 5 năm để lãng quên đi một mối tình. Thật ra, dấu chấm hết của một mối tình không phải là sự kết thúc mà là bắt đầu, bắt đầu mới. Khi tình yêu chỉ còn như hạt bụi xin hãy chôn nó đi bởi vì càng níu kéo chỉ càng khiến cả hai thêm mệt mỏi.

Hãy tin vào tình yêu, cho dù nó mang tới cho chúng ta đau khổ

Yêu một người không yêu mình là một loại cảm xúc đau khổ tột cùng, có những người trải qua rất nhiều mối tình đơn phương. Vậy nên họ không còn niềm tin vào tình yêu, họ không tin mình sẽ gặp được một người yêu thương mình thật lòng. Hay những đổ vỡ trong tình yêu cũng khiến cho nhiều trái tim đóng cửa rất lâu, không dám mở lòng thêm bất cứ lần nào nữa.

Tình yêu luôn mang đến cho chúng ta nhiều bất ngờ. gặp gỡ nhau cũng là cái duyên, nếu có nợ thì cả hai tiếp tục đi cùng nhau. Nhưng tương lai xa xôi phía trước không ai nói trước được điều gì, vậy nên yêu đương dù nồng nhiệt ra sao cũng hãy chừa cho mình đường lui. Hy vọng dù được tình yêu đối xử dịu dàng hay tệ bạc thì bạn cũng sẽ tìm được lý do để tin tưởng vào vẻ đẹp của tình yêu.

Sách Hãy khiến tương lai biết ơn vì hiện tại bạn đã cố gắng hết mình

Trích đoạn hay trong sách

Tôi luôn ôm hy vọng rằng vất vả một lần sẽ được an nhàn suốt kiếp, luôn nghĩ rằng chỉ cần qua được ải này, mọi thứ sẽ rộng mở sáng sủa làm sao. Tôi cho rằng mình sẽ có thể an nhiên tự tại khi đạt được một vị trí kha khá nào đó. Thực tế đây là cách nghĩ sai lầm, cuộc đời này chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, chỉ có điều ở những giai đoạn khác nhau, ý nghĩa của khó khăn cũng sẽ không giống nhau. Hãy biết ơn những khó khăn đó, sau này bạn sẽ hiểu ra rằng, con người dễ bị hủy diệt nhất vào lúc họ an nhàn, chỉ khi đương đầu với thử thách, họ mới có thể tồn tại.

Lời kết

“Hoặc là bạn định hướng cuộc sống, hoặc là cuộc sống điều khiển bạn, thái độ của bạn sẽ quyết định ai là người cầm lái, ai là người bị lái.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/hay-khien-tuong-lai-biet-on-vi-hien-tai-ban-da-co-gang-het-minh-a872.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *