Hờn Cả Thế Giới – Chung Sống Với Thế Giới Này Bằng Cách Ghét Nó

Hờn Cả Thế Giới – Chung Sống Với Thế Giới Này Bằng Cách Ghét Nó

Bạn đang xem bài viết Hờn Cả Thế Giới – Chung Sống Với Thế Giới Này Bằng Cách Ghét Nó được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Cuốn sách này thật sự không được mong đợi…”

Đọc rồi sẽ vui

Mua rồi thấy bực

Tặng thì tuyệt giao

Không hề hữu dụng

Hạnh phúc chẳng tới nơi.

Đọc rồi thì ráng mà chịu nghen!

Bạn không đọc nhầm đâu đây chính là những dòng review nằm trên cuốn sách “Hờn cả thế giới” . Nghe có vẻ vô lý nhưng ngẫm lại rất hợp lý, sự sáng tạo không ngừng của Cynical Chick đã làm nên sự khác biệt đột phá của bản thân khi ông viết về cuốn sách nói triết lý.

Cuốn sách Hờn Cả Thế Giới - Chung Sống Với Thế Giới Này Bằng Cách Ghét Nó

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi điều về Tác giả Cynical Chick

Là một chú gà thấy hờn cả thế giới, sống tại vườn thú Chán đời.

Là kẻ vô dụng, lười giặt quần áo, lười dọn dẹp nhà cửa, lười vận động, lười ăn thức bổ dưỡng.

Có danh thiếp màu hồng, và sở thích lập dị là ấp trứng.

Xem thêm: Review Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao

Điều đặc biệt chỉ có trong “Hờn cả thế giới”

Rất nhiều người hỏi tôi chán đời là sao? Rồi tại sao lại hờn cả thế giới?

Cuốn sách này chứa đựng những câu trả lời sâu lắng đáng chờ đợi. Mong rằng các câu trả lời triết lý và đầy ngụ ý này sẽ dẫn dắt cuộc đời của tất cả chúng ta.

Nhưng thực ra tôi chán đời chỉ vì tôi biếng nhác thôi.

Mượn hình ảnh các loài động vật để chia sẻ những triết lý, góc nhìn đa chiều về cuộc sống chính là nội dung chính của “Hờn cả thế giới”.

Xem thêm: Review sách Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài

Từ hài hước, giải trí đến suy ngẫm cuộc đời

Trước đây khi nói về sách triết lý chúng ta sẽ thường nghĩ đến sách có nhiều chữ ít hình ảnh minh họa nội dung khô khan, khó hiểu. Nhưng hôm nay khi tìm đến “Hờn cả thế giới” chúng ta vừa hiểu được những bài học triết lý vừa có thể giải trí trên những trang sách đầy sự sáng tạo.

Từ hài hước, giải trí đến suy ngẫm cuộc đời

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Hờn cả thế giới” không chỉ đem đến cho chúng ta những hình ảnh động vật sinh động cùng với các câu nói triết lý về động vật để giải trí mà đằng sau đó là những câu nói khiến ai trong mỗi chúng ta khi đọc xong cuốn sách này đều phải suy ngẫm lại cuộc đời. Từ ước mơ, công việc, thành công đến chuyện tình yêu tất cả đều được Tác giả thể hiện một cách khéo léo dưới lăng kính của động vật. Cuốn sách như thổi một luồng gió mới vào tâm hồn của mỗi người, giúp chúng ta dũng cảm đối diện với cuộc sống khắc nghiệt này.

Xem thêm: Review sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” của Rosie Nguyễn

Trích dẫn ấn tượng, độc và lạ truyền cảm hứng tích cực đến bạn trẻ

“Chỉ cần còn sống là còn buồn phiền”. Con người sống trên đời này không thể thoát khỏi những thời khắc khó khăn, sẽ có rất nhiều cuốn sách triết lý khuyên bạn rằng phải tự mình vượt qua nó bằng nhiều cách như vứt bỏ nó, thay đổi cách nhìn,… Nhưng nếu bạn đã từng trải qua cảm giác hụt hẫng, chạm đáy nỗi buồn thì bạn mới biết rằng nói gạt bỏ nó ra khỏi đầu không phải chuyện dễ dàng. Kể cả những người lạc quan nhất cũng có lúc họ buồn bã cho nên vào thời khắc bạn chạm trán với khó khăn hay đương đầu với nó, bạn sẽ phát hiện ra rằng nó không đáng sợ tý nào đâu, đáng sợ chính là bạn không dám đối diện với khó khăn.

“Có tài thì đứng lên cao, bất tài làm thảm cho người chùi chân”. Dấu hiệu của những người lười biếng không muốn làm việc chính là những câu nói sặc mùi chủ nghĩa thất bại như “Không phải là tôi làm biếng mà là vì tôi chưa làm thôi, tôi không có thời gian”. Không cố gắng mà chỉ đổ lỗi và ngụy biện cho mọi thứ chính là con đường dẫn bạn đến những ngõ cụt không có kết quả. Lười biếng không giúp chúng ta thành công, chỉ khi bạn chịu tỉnh giấc thức dậy làm việc một cách nghiêm túc thì thành công mới tìm đến bạn.

“Khi bạn mất phương hướng, hãy nghĩ tới heo. Heo không hề biết lên mạng là gì.”.Đối với các bạn trẻ ngày nay mạng xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, và không ít bạn trẻ khi có bất cứ chuyện gì cũng mang lên mạng xã hội tìm câu trả lời. Mỗi người sẽ có cách khác nhau để giải quyết những vấn đề của bản thân, nhưng những người bạn trên mạng xã hội đó của bạn có thật sự biết bạn đang gặp chuyện gì và ở trong hoàn cảnh như thế nào không? Chúng ta mất không quá 10 giây để thực hiện việc bấm nút like cho một bài viết nào đó. Chưa chắn rằng những người bạn ảo đó đã thật sự quan tâm tới vấn đề của bạn. Khi bạn mất phương hướng chỉ có bạn mới là người giúp chính mình.

Muốn bỏ việc hãy nghĩ tới heo! Heo từ khi ra đời cho tới khi vào lò mỗ đều không có lấy một công việc” Nghe có vẻ hài hước nhưng khi ngẫm lại câu nói này bạn có nhận ra rằng mình cũng có thể là chú heo? Sao lại không thể chứ nếu bạn cứ tiếp tục sống một cuộc đời tẻ nhạt không có lấy một công việc nghiêm túc để nuôi sống bản thân thì đó bạn sẽ chết đói đó là một sự thật không thể bàn cãi. Mục đích quan trọng của làm việc đó chính là giúp bạn hiểu được giá trị của cuộc sống.

Hờn Cả Thế Giới - Chung Sống Với Thế Giới Này Bằng Cách Ghét Nó

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Chúc các bạn có thể tìm thấy được cái Tôi khác biệt giữa đám đông giống như cách mà Cynical Chick đã sáng tạo ra cuốn sách này.

Nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha: Mua sách giá ưu đãi

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/hon-ca-the-gioi-chung-song-voi-the-gioi-nay-bang-cach-ghet-no-a140.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *