Mọi thứ thật giản đơn – Học cách sống thật với chính mình

Mọi thứ thật giản đơn – Học cách sống thật với chính mình

Bạn đang xem bài viết Mọi thứ thật giản đơn – Học cách sống thật với chính mình được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Khi cuộc sống có quá nhiều khó khăn, tưởng chừng chúng ta sẽ chẳng thể tìm ra lối thoát cho chính mình… thì hãy dừng lại một chút để chiêm nghiệm những suy tư, thay đổi tư duy để “Mọi thứ thật giản đơn”. Mời bạn đọc cùng khám phá điều này qua cuốn sách cùng tên.

moi-thu-that-gian-don-hoc-cach-song-that-voi-chinh-minh-1

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Mọi thứ thật giản đơn” không hứa hẹn sẽ giúp bạn bớt khó khăn trong cuộc sống bởi đây là hành trình mà bạn bắt buộc phải trải qua thì mới có thể trưởng thành. Thế nhưng bằng những câu chuyện xuyên suốt cuộc đời của chính mình, tác giả tổng hợp lại thành một tập sách mang những triết lý, tư duy tích cực giúp độc giả có cái nhìn tích cực hơn với “vô số” những khó khăn về công việc, cuộc sống, các mối quan hệ mà mình đang bị mắc phải…

Cảm nhận về sách

7 câu hỏi giúp bạn định nghĩa chính mình

  1. Bạn sẽ sống thế nào nếu không phải thanh toán bất kỳ hóa đơn nào?
  2. Điều gì khiến bạn tổn thương nhất?
  3. Nếu ngày mai bạn qua đời, bạn sẽ làm gì hôm nay?
  4. Bạn yêu thương ai?
  5. Bạn thường trích dẫn điều gì?
  6. Vào những khoảnh khắc trọng đại trong cuộc đời, bạn sẽ hành động ra sao?
  7. Bạn hay nghĩa về điều gì nhất?

Học cách SỐNG THẬT

“Người dũng cảm không sống mãi, còn người quá thận trọng thì chưa sống đúng nghĩa bao giờ”

Chúng ta chỉ sống được sống và trải nghiệm một lần duy nhất trong kiếp sống này. Và sẽ chẳng gì sánh bằng việc được sống là chính mình, hướng tới những gì bạn khao khát và tình yêu thương.

Để không phải hối tiếc vì những trải nghiệm trong đời, không còn cách nào khác chúng ta ai cũng phải học cách “thành thật” với chính mình. Chúng ta học cách thành thật và có trách nhiệm với các gia đình và các nhiệm vụ trong công việc,… thế nhưng đôi khi lại quên mất cách sống thành thật với chính bản thân mình. Thời gian có thể trôi đi một cách vội vàng nhưng cũng đừng vì thế mà bạn chọn cách cuốn theo dòng chảy đó. Thỉnh thoảng, hãy tạo nên những cuộc tự vấn cho chính mình về những điều đang diễn ra xung quanh cuộc sống hàng ngày của bạn.

Hạt muối nhỏ XOA DỊU VẾT THƯƠNG TO

Hầu hết chúng ta đều có xu hướng trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc trong đời và chỉ ước mong những điều không như ý mau chóng qua đi… Thế nhưng ít ai để ý rằng, chính những nỗi đau mới có thể nuôi lớn tâm hồn của một con người. Không có những vấp ngã, chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được bản thân không hoàn hảo ở điểm nào để cải thiện. Nếu không có những nỗi buồn tưởng chừng như là chạm tới giới hạn của tâm hồn … thì làm sao ta có thể suy nghĩ thấu đáo và có những cơ hội để được nhìn lại, để được chữa lành?

moi-thu-that-gian-don-hoc-cach-song-that-voi-chinh-minh-2

Sự thật là nỗi đau thường khiến cho bạn bất ngờ và khó chịu, nhưng nỗi đau không hề xấu đâu…Chịu đau một chút thì bạn sẽ có mọi thứ như ý, lớn lao hơn, tươi sáng hơn, và đẹp đẽ hơn chẳng hạn.

Nếu bạn đang cảm thấy bản thân mình chưa đủ tài giỏi, chưa đủ chín chắn trong hành động, suy nghĩ và cảm xúc cũng chưa có nhiều cơ hội để được “tôi luyện” một cách đúng nghĩa… thì đừng quá lo lắng, bởi bạn không hề cô đơn, mọi cảm xúc của bạn đều sẽ có cách thấu hiểu; rằng khi mọi thứ tưởng chừng như bế tắc, thực ra là sắp được hóa giải. Tuổi trẻ là để trải nghiệm, thông qua những hành trình đó ta mới chiêm nghiệm ra được những điều ý nghĩa giúp bản thân định hình tư duy, phát triển bản thân và bồi dưỡng cho tâm hồn đúng cách.

Bình an chính là CHẤP NHẬN SỰ KHÔNG HOÀN HẢO

Nếu muốn mang lại bình an cho thế gian, trước nhất chính tâm bạn phải an. Khi thay đổi tâm thức của bản thân, bạn sẽ mang lại cho thế gian bình an, tình yêu và chân lý.

Mở rộng tâm hồn để đạt được những cảm giác hạnh phúc ở tầng cao hơn… bởi cuộc sống này vốn dĩ đã đẹp theo một cách không hoàn hảo rồi. Tâm an đời sẽ nhẹ nhõm bởi tâm trí được mở rộng thì trái tim của bạn cũng sẽ mở rộng để đón nhận rất nhiều sự khác biệt, mới mẻ hay thậm chí là sự xung đột trong các mối quan hệ của bạn để tìm đến những cách kết nối sâu hơn, có chất lượng hơn với mọi người nhưng sẽ không có đau thương và bạo lực. Khi chấp nhận những sự không hoàn hảo đó, bạn sẽ có hiểu được khi bạn có tâm bình an thì bạn mới có thể trao sự bình an đó đến mọi người.

Bạn của tương lai sẽ nói gì với BẠN CỦA HIỆN TẠI

Dành nhiều thời gian cho những điều khiến bạn hạnh phúc.

Đừng quẩn quanh với những điều nhỏ nhặt khiến bạn phiền lòng.

Hãy tin rằng vũ trụ này có cách giải quyết của riêng nó.

Hãy giải thoát bản thân khỏi những điều luôn khiến bạn phiền lòng.

Đừng để bất kỳ ai điều khiển cách bạn nhìn nhận về bản thân, hay những việc bạn đã làm với chính cuộc đời mình.

Đối diện mọi việc với tâm thế tốt đẹp nhất của bạn.

Tập trung vào những điều thực sự quan trọng.

Những kinh nghiệm, lời khuyên của người đi trước sẽ thật sự giúp bạn phát triển khi bạn bắt đầu hành trình của sự thay đổi. Hãy ghi chép cẩn thận lại những điều này để chiêm nghiệm lại cuộc sống hiện tại. Liệu điều gì mới khiến bạn được sống hết mình… để sau này nhìn lại bạn không phải hối hận với bất cứ điều gì.

moi-thu-that-gian-don-hoc-cach-song-that-voi-chinh-minh-3

Trích dẫn hay từ sách

Mọi thứ tồn tại đều bắt nguồn từ sức mạnh của tư duy, nhờ thế chúng ta có thể tự kiến tạo nên trải nghiệm của riêng mình, Bạn sẽ bắt đầu bước đi trên hành trình mới ngay khi bạn quyết định thay đổi điều gì đó trong cuộc đời.

Nếu bạn muốn cuộc sống mình có ý nghĩa gì, hãy học cách áp dụng nó. Không có một ý nghĩa phổ quát nào cho cuộc đời. Nó đơn giản chỉ là điều bạn tạo ra.

Tình yêu là thứ phải nếm trải. Bạn không yêu ai đó chỉ vì họ đáp ứng được hết những tiêu chuẩn người yêu tương lai mà bạn đã đặt ra. Yêu, tức bạn phải dùng con tim của mình để điều hướng và để lý trí của mình phán đoán khả năng, cơn cớ liên tục.

Lời kết

“Hãy tin rằng, vũ trụ này có cách giải quyết của riêng nó” (Brianna Wiest)

Sẽ có những lúc mọi chuyện trong đời không được diễn ra theo cách bạn mong muốn, sẽ có một vài trải nghiệm nghiệt ngã tưởng chừng sẽ đánh gục được bạn… thế nhưng nếu biết biến những trải nghiệm đó thành “điều giản đơn” thì cuộc sống của bạn sẽ hóa đơn giản. Tích lũy, đọc sách là một hành trình giúp bạn nhìn mọi trải nghiệm rõ hơn một chút thông qua “đôi mắt” của những người đi trước.

Hy vọng bạn đọc sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên cuốn sách “Mọi thứ thật giản đơn”.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/moi-thu-that-gian-don-hoc-cach-song-that-voi-chinh-minh-a1016.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *