Một đời được mất – Cái gì cũng thích thì đào đâu ra?

Một đời được mất – Cái gì cũng thích thì đào đâu ra?

Bạn đang xem bài viết Một đời được mất – Cái gì cũng thích thì đào đâu ra? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Nữ hoàng của dòng sách truyền cảm hứng cho các cô gái dám sống cuộc đời của chính mình đã trở lại với cuốn sách “Một đời được mất” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho độc giả.

mot-doi-duoc-mat-cai-gi-cung-thich-thi-dao-dau-ra-1

Đôi nét về tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Những cuốn sách của cô luôn đem đến cho người đọc những góc nhìn, những bài học cuộc sống ý nghĩa. Đặc biệt sách của cô được xem như sách gối đầu giường của nhiều chị em phụ nữ, bởi sự chân thật và gần gũi trong cách viết của tác giả.

Một số đầu sách của tác giả Vãn Tình: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Càng độc lập càng cao quý, Càng bình tĩnh càng hạnh phúc, Bạn đắt giá bao nhiêu?…

Về cuốn sách Một đời được mất

Cái gì cũng thích thì đào đâu ra?

Có không ít cô gái mang tư tưởng mình là “công chúa” vậy nên bạn trai mình phải đáp ứng mọi yêu cầu của mình. Nếu bạn thích một người đàn ông có sự nghiệp vậy thì hãy chấp nhận rằng anh ta vô cùng bận rộn kiếm tiền, không có thời gian ở nhà để chăm bạn như công chúa. Một người đàn ông trưởng thành, có sự nghiệp không phải lúc nào anh ấy cũng ở bên cạnh bạn 24/24 mà anh ấy sẽ tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi của mình để đến gặp bạn. Trong thời gian anh ấy vất vả đi làm kiếm tiền, bạn ngồi chờ đời chỉ thêm lãng phí thời gian. Thay vào đó hãy làm việc, hãy tìm cơ hội cho bản thân. Vừa hay khi có thời gian rảnh bạn và anh ấy dành cho nhau, như vậy chẳng phải là chuyện tuyệt vời hay sao?

mot-doi-duoc-mat-cai-gi-cung-thich-thi-dao-dau-ra-2

Một người đàn ông luôn có thời gian nhắn tin cho bạn, gọi điện liên tục. Chứng tỏ một điều anh ta rất rảnh rỗi vậy nên nếu bạn muốn yêu một người như vậy phải chấp nhận rằng sự nghiệp của anh ấy sẽ không thể thành công vang dội như chàng trai không có nhiều thời gian để ở bên cạnh bạn. Cuộc sống này không hoàn hảo, chúng ta cũng chẳng thể đòi hỏi tất cả những thứ tốt đẹp về phía mình.

“Nếu em thích đàn ông có sự nghiệp thành công, thì em phải chấp nhận việc anh ta rất bận, không có thời gian ăn tối với em hàng ngày. Nếu em thích chồng ở nhà với em suốt ngày, thì em phải chấp nhận việc anh ta không có sự nghiệp ra hồn. Cái gì cũng thích thì đào đâu ra.”

Trong mắt những kẻ không ưa chúng ta, chúng ta làm gì cũng thành sai

Chúng ta cần phải chấp nhận sự thật rằng bản thân không thể làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả bạn xinh đẹp, bạn tài giỏi cũng có kẻ không ưa. Đơn giản vì họ ganh tị với những gì bạn đang có, họ cho rằng những thứ bạn đang có hiện tại là không xứng đáng. Bởi tất cả những gì họ thấy ở bạn là một phiên bản thành công, còn những đau khổ, vất vả bạn phải chịu đựng chẳng ai có thể nhìn thấy.

Những kẻ tiêu cực luôn có ở khắp mọi nơi, họ thích đặt điều nói xấu người khác hay thậm chí là dìm hàng người khác mọi lúc mọi nơi, cuộc đời của bạn không có nhiều thời gian vậy nên đừng để dành năng lượng vào những thứ tiêu cực như vậy. Thay vào đó hãy dành thời gian yêu thương bản thân, dành tình cảm cho người trân quý bạn. Cuộc sống như vậy mới có thể tích cực hơn.

mot-doi-duoc-mat-cai-gi-cung-thich-thi-dao-dau-ra-3

“Rất nhiều người băn khoăn bứt rứt khi gặp một vấn đề khó xử, vì họ luôn muốn tìm ra biện pháp để vừa không dối lòng lại chẳng thiệt gì hết. Nhưng sự thật là với những chuyện này, chúng ta lựa chọn thế nào cũng có cái lý riêng của mình. Trong mắt những người yêu quý chúng ta, chúng ta làm gì cũng là đúng, nhưng trong mắt những kẻ không ưa chúng ta, chúng ta làm gì cũng thành sai.”

Về những sự lựa chọn người ngoài không thấu hiểu, chỉ bản thân thấy đáng giá

Nhiều người cho rằng con gái không nên học cao, sự nghiệp không cần quá thành công mà điều đó hãy để cho người đàn ông của bạn làm. Còn nhiệm vụ của phụ nữ đó là kiếm một công việc ổn định, ngày ngày đi làm 8 tiếng sau đó dành thời gian chăm con, lo cho gia đình. Và có không ít cô gái vì những tư tưởng như vậy mà không dám lựa chọn ước mơ của mình.

Một công việc ổn định hay một sự nghiệp rực rỡ đều là sự lựa chọn của mỗi người. Thế nhưng đừng vì tư tưởng con gái là phải ổn định mà lựa chọn một công việc mà bạn không yêu thích. Bạn có quyền hạnh phúc, có quyền nỗ lực cho ước mơ của mình. Đừng để người ngoài thay bạn quyết định điều đó. Mỗi người chỉ sống một lần trên đời vậy tại sao chúng ta lại sống một cuộc đời làm hài lòng người khác mà không phải làm hài lòng chính mình?

mot-doi-duoc-mat-cai-gi-cung-thich-thi-dao-dau-ra-4

“Xin hãy tin rằng, khi thực lực của bạn ngày càng mạnh mẽ, cả thế giới đều sẽ đối xử dịu dàng với bạn, bạn sẽ không có cơ hội để bận lòng về vấn đề xem người khác nghĩ gì về mình.”

Phụ nữ mạnh mẽ, là người có khả năng cầm lên được bỏ xuống được

Phụ nữ có tư tưởng phải chịu đựng vì thương đàn ông, mặc dù bị anh ta xem thường nhưng vẫn không ngừng tìm cách bao biện cho những hành động ấy của anh ta. Điều đó chứng tỏ người phụ nữ không mạnh mẽ, không dám đặt xuống đoạn tình cảm kia.

Phụ nữ nhất định phải mạnh mẽ để có thể làm chủ cuộc đời mình, khi bị một người đàn ông đối xử tệ bạc đừng chịu đựng hãy từ bỏ anh ta. Bạn xứng đáng có được hạnh phúc, rồi bạn sẽ gặp được một người đàn ông đủ tốt, đủ trân trọng bạn chỉ cần bạn dũng cảm đặt xuống đoạn tình cảm này.

mot-doi-duoc-mat-cai-gi-cung-thich-thi-dao-dau-ra-5

Độc lập, mạnh mẽ, quyết định sẽ giúp cho bạn có cuộc đời như mong muốn. Yêu đương cuồng nhiệt nhưng cũng dành lại cho mình đường lui, nói không với người xem thường mình, không yêu đương một cách mù quáng.

“Nỗi đau mà đàn ông gây ra không phải là đau khổ thực sự mà chỉ là cảm xúc nhất thời. Phụ nữ mà không có khả năng nuôi sống bản thân mới thực sự là đau khổ. Phụ nữ không có tiền mà ly hôn mới gọi là “ly hôn”, phụ nữ có tiền mà ly hôn thì được gọi là “trở lại trạng thái độc thân”. Phụ nữ không có tiền kết hôn gọi là tìm kiếm “phiếu cơm dài hạn”, phụ nữ có tiền kết hôn gọi là “theo đuổi tình yêu đích thực”.

Lời kết

Một đời được mất – cả đời này quyết định không tranh đấu với bất cứ ai bởi những gì thuộc về bạn vĩnh viễn sẽ là của bạn. Còn những thứ không phải của bạn dù có hao tâm tổn sức thế nào cuối cùng cũng vào tay người khác. Một đời quá ngắn để chúng ta lãng phí thời gian vào những điều vô bổ, tự mình quyết định cuộc đời của mình. Bạn sẽ hạnh phúc khi bạn được là chính mình, không phải nhìn vào biểu cảm của người khác mà sống.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/mot-doi-duoc-mat-cai-gi-cung-thich-thi-dao-dau-ra-a946.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *