Những trích dẫn sách hay về sự tử tế, nuôi dưỡng tấm lòng cao đẹp

Những trích dẫn sách hay về sự tử tế, nuôi dưỡng tấm lòng cao đẹp

Bạn đang xem bài viết Những trích dẫn sách hay về sự tử tế, nuôi dưỡng tấm lòng cao đẹp được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Sự tử tế không bao giờ là dư thừa, thế giới của chúng ta được phát triển dựa trên những hành động yêu thương mà con người dành cho nhau. Sự tử tế nên là thái độ sống của chúng ta, hãy xây dựng thế giới ngày càng tươi đẹp. “Những trích dẫn hay về sự tử tế, nuôi dưỡng tấm lòng cao đẹp” qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hướng mình đến lối sống lương thiện hơn nữa.

Những trích dẫn sách hay về sự tử tế, nuôi dưỡng tấm lòng cao đẹp

 • Cho đi mà không cần đền đáp tự nó chính là phần thưởng lớn nhất dành cho bạn. (Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Carlson)
 • Với một trái tim tràn ngập yêu thương thì cuộc sống không bao giờ có cơ hội trở thành gánh nặng. (Làm bạn với bầu trời – Nguyễn Nhật Ánh)
 • Hãy luôn nhớ rằng không gì quan trọng hơn cảm giác hạnh phúc và bình yên của chính mình cùng những người bạn yêu thương. (Tất cả đều là chuyện nhỏ – Richard Carlson)
 • Sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ tạo ra phép màu. Phép màu ấy không chỉ dành cho người khác mà còn dành cho chính bạn. (Đắc nhân tâm – Dale Carnegie)
 • Tập trung vào lòng biết ơn, tha thứ và san sẻ tình yêu thương cho mọi người là cách giúp bạn tiến gần hơn với niềm hạnh phúc đích thực. Một khi trụ cột của trái tim vững vàng bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản và cảm giác yêu thương ấm áp trong tâm hồn. (Khi mọi điểm tựa đều mất – Marci Shimoff, Carol Kline)
 • Nguyện cho tất cả những người không hiểu và thấu hiểu trên đời không ngừng trưởng thành nhưng vẫn tốt bụng như xưa. (Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo – Mộ Nhan Ca)
 • Thiền định cũng giống như một bông hoa vậy. Nó xuất phát từ chính bạn và tồn tại trong chính bạn. Nhưng lòng từ bi thì không như thế. Lòng từ bi không ngừng lan tỏa đi khắp chốn, đến với những ai đang cần được yêu thương và giúp đỡ. (Từ bi – Osho)
 • Một lời nói bất cẩn, thiếu suy nghĩ có thể làm mất thiện cảm, gây ra bất hòa. Một lời độc ác có thể làm tổn thương một tâm hồn. Một lời đúng lúc có thể mang lại bình an. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc thật sự. Và có những lời nói có thể cứu được một con người. (Đắc nhân tâm – Dale Carnegie)
 • Hãy nhớ rằng cách duy nhất để có thể tìm thấy hạnh phúc là đừng mong đợi được biết ơn mà hãy cứ cho đi và vui hưởng niềm hạnh phúc từ việc làm ơn ấy. (Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie)
 • Keo kiệt làm cho chúng ta không kết duyên được với mọi người, mất đi tình bạn, đồng thời tự mình cũng không thể trưởng thành. Vì thế, bất cứ chúng ta có đồ vật gì đều nên giúp người hết lòng. Dù ta có được cả danh vị, tài sản và quyền lự, không nên hưởng thụ một mình mà hãy rộng rãi chia sẻ với mọi người. (Buông xả phiền não – Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm)
 • Người ta rất cần những món quà đến từ trái tim, đặc biệt vào ngày lễ. Trong thế giới đầy hối hả này, việc trả tiền bằng thẻ tín dụng dễ dàng hơn nhiều so với việc tặng một món quà xuất phát từ trái tim. (Hạt giống tâm hồn – Tập 6)
 • Nếu chúng ta đối xử với nhau và với mẹ trái đất tốt hơn một chút, ta sẽ sống xót, thậm chí vươn xa hơn nữa. Bằng cách sống tốt hơn, cuối cùng ta sẽ nhận ra rằng ta đã tự tặng cho bản thân mình món quà tốt nhất, sáng suốt nhất có thể. (Giá trị của sự tử tế – Piero Ferrucci)
 • Người bám chấp vào sự giàu có thì tốt hơn nên bỏ nó đi thay vì cho phép nó đầu độc trái tim của anh ta; nhưng nếu anh ta không bám chấp vào sự giàu có, và có nhiều của cải, sử dụng chúng một cách đúng đắn, thì sẽ là một phước lành cho những người xung quanh anh ta. – Đức Phật (Chủ nghĩa Khắc kỷ – William B.Irvine)
 • Chủ nghĩa anh hùng chân chính rất giản dị, đời thường. Đó không phải là niềm khao khát vượt qua người khác bằng mọi giá mà niềm mong muốn cứu giúp người khác bằng mọi giá. (Hạt giống tâm hồn – tập 10)
 • Khi ta thực sự hiểu được những đau khổ của người khác, ta sẽ tìm cách giúp họ vượt qua thoát khỏi những đau khổ, và bằng cách giúp họ vượt qua những đau khổ đó; và bằng cách ấy ta cũng giúp chính ta. Ta làm cho tâm ta nhẹ nhàng, an lạc, thấm nhuần chất liệu của yêu thương. (An lạc từng bước chân – thiền sư Thích Nhất Hạnh)
 • Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm lên vai người khác để thỏa mãn lòng ích kỷ, kẻ mạnh là kẻ biết giúp đỡ người khác trên đôi vai của chính mình. (Đời thừa – Nam Cao)
 • Từ thiện thực sự là ở trái tim, không phải ở đồng tiền. (Từ hạt cát đến ngọc trai – Marcus Aurelius)
 • Khoan dung cũng là một trong những đức tính cần tu tập của một vị Bồ tát. Tuy nhiên, để biến địch thành bạn, bạn cần có trí tuệ để phân biệt giới hạn của bao dung và bao che. Nếu không việc làm của bạn không những sẽ gây bất lợi cho người khác mà cả cho mình. (Giao tiếp bằng trái tim – Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm)
 • Khoan dung với một người còn khó hơn là yêu thương người đó, điều này đòi hỏi một sự dũng cảm cực lớn. Nhưng chỉ có khoan dung tâm hồn ta mới được giải thoát. (Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh – Tống Mặc)
 • Ngay cả những trái tim cứng như thép, lạnh lùng như băng, thì một lúc nào đó cũng sẽ vì một chút lương thiện mà trở nên mềm mại, ấm nóng. (Nhẹ gánh ưu phiền – Như Nhiên Thích Tánh Tuệ)
 • Khi con người ta yêu thương chân thành, không đòi hỏi hay bám víu vào một điều gì đó, thì đó mới là tình yêu thương thật sự. Còn khi đã lệ thuộc vào điều kiện hay vì mục đích nào đó thì đây chỉ là sự hấp dẫn nhất thời, nếu không được đáp lại, họ ắt sẽ đau khổ. Những người thực sự thương yêu nhau, thì dù có gặp cách trở hay nghịch cảnh, tình yêu đó vẫn không đổi thay. Tình thương yêu thực sự luôn lan tỏa năng lượng chữa lành diệu kỳ và không bao giờ gây ra khổ đau. (Muôn kiếp nhân sinh)
 • Tôi nghĩ yêu thương thật ra là sự yêu thương bất chấp. Khi bạn bao dung tất cả những gì thuộc về đối phương. Cả những điều vừa lòng bạn. Vẫn cả những điều không vừa lòng bạn. Thì khi ấy, cảm xúc dành cho đối phương đã trở thành yêu thương thật sự. (Yêu những điều không hoàn hảo – Đại đức Hae Min)
 • Nếu bạn tử tế với người khác, dù chỉ một chút thôi

        Khi tự nhìn lại bản thân sẽ thấy mình thật đẹp.

        Những người đang gặp khó khăn vì thiếu tự tin

        Hãy thử một lần tử tế với người khác.

        Khi bạn cảm thấy mình trở nên tốt đẹp hơn, sự tự tin cũng sẽ tăng theo.

        (Yêu những điều không hoàn hảo – Đại đức Hae Min)

Nguồn: Sưu tầm

Hy vọng những câu nói trên mang đến cho bạn những bài học để bồi dưỡng tâm hồn cao đẹp.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Xem thêm:

 • Top 5 cuốn sách hay nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp – Reader
 • Hạt giống tâm hồn – Bộ sách mang đầy ý nghĩa cuộc sống
 • Những câu nói, trích dẫn hay nhất về đam mê và ước mơ

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-trich-dan-sach-hay-ve-su-tu-te-nuoi-duong-tam-long-cao-dep-a580.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *