Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Bạn đang xem bài viết Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Harry Potter và hòn đá phù thủy” là cuốn đầu trong loạt tiểu thuyết “Harry Potter” và là tiểu thuyết đầu tay của J. K Rowling. Cuốn sách mang đến cho mọi người những câu chuyện về cậu bé phù thủy Harry Potter và những thứ xảy ra xung quanh cuộc sống của cậu. Dành cho trẻ em, song lại gợi ra những bài học dành cho cả người lớn. Hành trình với những cuộc phiêu lưu vào thế giới giả tưởng để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn cho mọi người.

  • Review sách: Chúa tể của những chiếc nhẫn – J. R. R. Tolkien
  • Review Harry Potter và phòng chứa bí mật J. K. Rowling
  • Review sách: Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

1. Giới thiệu về tác giả

Joanne Rowling sinh ngày 31/7/1965 cư ngụ tại Scotland. Bà lấy bút danh là J. K Rowling và Robert Galbraith. Rowling là một tiểu thuyết gia người Anh, đồng thời là tác giả của bộ truyện giả tưởng nổi tiếng “Harry Potter”, một bộ truyện nổi tiếng mang đến cho bà nhiều sự thành công trong sự nghiệp sáng tác của mình.

Review Harry Potter và hòn đá phù thuỷ J. K. Rowling

Chân dung tác giả J. K Rowling

2. Giới thiệu cuốn sách

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” là tác phẩm bắt đầu cho chuỗi 7 tập sách của bộ truyện này. Tập sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 và nhận được sự đón nhận của nhiều độc giả, tạo nên thành công lớn cho tập sách này. Đây là một tập quan trọng, là bước đầu cho chuỗi 6 tập sách được phát hành sau này. Bởi vì tác phẩm đầu tiên sẽ giúp cho mọi người hiểu về nhân vật này cũng như lí do vì sao cậu xuất hiện và những sự việc xung quanh cuộc sống của cậu tại ngôi trường phù thủy.

Những bước đầu tiên mọi người có thể khám phá thế giới phù thủy đầy thú vị và mở ra những sự huyền bí về thế giới này, tạo nên sự ly kỳ và thu hút người đọc. Tập đầu tiên này đưa ra những câu hỏi chưa có câu trả lời, bằng những dấu hiệu cho những tình tiết trong các tập tiếp theo, tạo cho độc giả sự tò mò và phải theo dõi tập tiếp theo.

Quyển sách Harry Potter và hòn đá phù thủy

3. Tóm tắt nội dung và cảm nhận về tập sách “Harry Potter và hòn đá phù thủy”

Nội dung cuốn sách là phần mở đầu vào câu chuyện thế giới phù thủy và cuộc đời của cậu bé này giúp cho mọi người có thể hiểu thêm về cậu bé Harry cũng như những nội dung được nói đến trong cuốn sách về một thế giới huyền ảo vượt ra khỏi thực tế.

Phù thủy bóng tối ác độc và quyền năng nhất lịch sử, Chúa tể Voldemort đã ám sát vợ chồng James Potter và Lily Potter. Tuy nhiên sau khi không giết được con trai của họ là Harry Potter thì tên phù thủy độc ác này đã biến mất một cách bí ẩn.

Trong khi thế giới phù thủy ăn mừng sự sụp đổ của đế chế Voldemort, thì giáo su Albus Dumbledore, giáo sư McGonagall và người lai khổng lồ Rubeus Hagrid đã gửi đứa trẻ mồ côi một tuổi đến cho gia đình Muggle nuôi dưỡng để có thể đảm bảo an toàn cho cậu. Tuy nhiên đây lại là một gia đình lạnh lùng và gắt gỏng, hai vợ chồng cùng đứa con trai hư hỏng của họ liên tục bắt nạt cậu bé và lạm dụng.

Cuộc đời của Harry Potter đã chính thức thay đổi vào đêm ngày sinh nhật thứ 11 của cậu khi cậu nhận được thư nhập học tại trường Ma thuật và Pháp thuật Hogwarts, do đích thân người lai khổng lồ Rubeus Hagrid gửi cho cậu. Trước đó các bức thư mà Hagrid gửi cho Harry đều bị vợ chồng nhà Muggle phá hủy.

Hagrid giới thiệu Harry vào thế giới phù thủy khi đưa cậu tới một căn phố bí mật ở Luân Đôn được gọi là Hẻm Xéo, nơi cậu được tặng món quà sinh nhật là một chú cú trắng “Hedwig” cũng như nhiều dụng cụ học tập khác. Sau đó Harry được Hagrid dẫn đến ngân hàng phù thủy Gringotts, nơi ông tiết lộ về tài sản mà Harry được thừa kế từ cha mẹ quá cố của mình. Cậu đã rất ngạc nhiên khi biết mình nổi tiếng đến mức nào trong thế giới phù thủy.

Bìa sau của quyển sách

Một tháng sau cậu được đi trên chuyến tàu tốc hành để nhập học. Trên tàu, Harry nhanh chóng kết thân với hai người bạn cùng học năm nhất là Ron Weasley và Hermione Granger, một cô bé hợm hĩnh và tỏ ra hứng thú với phép thuật, khiến hai cậu bé lúc đầu cũng không ưa gì cô. Tại đây, cậu cũng gặp phải đối thủ là Draco, một người bạn luôn tỏ ra có thành kiến với Ron. Chính vì điều đó đã khiến Harry không kết bạn với Draco và trở thành người đối đầu.

Từ khi bắt đầu nhập học vào trường phù thủy, đã có rất nhiều những câu chuyện liên tiếp xảy ra với cậu bé Harry Potter. Cậu được chọn vào cùng nhà với hai người bạn Ron và Hermione mới quen biết trên chuyến tàu và những người bạn này đã trở thành bạn thân của cậu tại ngôi trường phù thủy này.

Hãy đọc sách để biết được những rắc rối liên tiếp xảy ra với cậu bé Harry, những câu chuyện về thế giới phù thủy, sau khi được thông báo về âm mưu đánh cắp đá giả kim do Voldemort điều khiển thì Harry Potter và hai người bạn sẽ làm những gì. Cuộc sống của cậu bé xoay chuyển qua nhiều giai đoạn trong trường tạo nên sức hấp dẫn xuyên suốt.

“Harry Potter và hòn đá phù thủy” là tác phẩm mở đầu cho cuộc chiến chống thế lực hắc ám của những phù thủy không tiếc sinh mạng để bảo vệ những điều tốt đẹp nhất. Cuộc chiến bắt đầu từ bố mẹ của Harry, những con người đã ngã xuống khi chiến thắng vẫn chưa thể chạm tới. Và nhiệm vụ đó được chuyển giao cho thế hệ Harry, Ron, Hermione, trẻ hơn, dũng cảm hơn, đồng thời cũng tài năng hơn để đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ của phe chính nghĩa, sự thay da đổi thịt. Hình ảnh hòn đá sẽ bị phá hủy ở cuối tác phẩm là sự khẳng định, sự trường sinh bất tử nhiều lúc cũng không quan trọng bằng việc ta sẽ sống như thế nào.

Trình tự của câu chuyện được sắp đặt một cách mạch lạc và khoa học, dẫn dắt người đọc đi từ những câu chuyện này tiếp đến những câu chuyện khác không có hồi kết, tạo nên sự cuốn hút và sự thú vị cho những diễn biến tiếp theo về câu chuyện này. Những tình tiết của câu chuyện được tác giả Rowling nêu một cách sáng tạo và thật đặc biệt. Những nhân vật gắn liền với cậu bé Harry Potter cũng được miêu tả theo từng tính cách riêng, tạo cho độc giả những cảm xúc theo mạch truyện.

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Một chi tiết khác cũng khá hay trong tác phẩm này là câu trả lời cho việc Harry vẫn còn sống sau lời nguyền chết chóc. Tình thường mà người mẹ đã dành cho Hary tạo thành một màn chắn bảo vệ cho cậu có thể thoát khỏi lời nguyền đáng sợ nhất thế giới phù thủy. Đó như là một lời khẳng định không sức có sức mạnh nào có hể chiến thắng được tình thương. Chúa tể Voldermort độc ác cũng trở nên hèn kém, nhơ nhuốc trước một sức mạnh quá đỗi vĩ đại như vậy.

Sau khi đọc “Harry Potter và hòn đá phù thủy”, các bạn đọc có thể rút ra một số bài học đắt giá như:

Don’t judge a book by its cover. (Đừng đánh giá bất cứ thứ gì chỉ dựa vào vẻ bề ngoài).

You don’t have to be blood-related to be family. (Không nhất thiết máu mỏ ruột thịt vẫn có thể trở thành một gia đình).

Finding courage is easier in the right company. (Việc tìm kiếm lòng dũng cảm sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn tìm thấy được những người bạn cộng sự tốt).

Never underestimate the geeky kid. (Đừng bao giờ hạ thấp những đứa trẻ lập dị).

Don’t be afraid to stand up to your enemies. (Đừng e sợ khi bạn đứng lên chống lại kẻ thù).

Mum know best. (Mẹ luôn là người thấu hiểu mọi điều nhất).

Cảm nhận về tập sách “Harry Potter và hòn đá phù thủy”

Còn rất nhiều bài học hay ho nữa trong quyển sách đang chờ đợi các bạn ở phía trước. Với những điểm thú vị và hấp dẫn trong tập sách “Harry Potter và hòn đá phù thủy”, mọi người còn chần chờ gì mà không tìm đọc và tham gia ngay vào hành trình này cùng cậu bé Harry.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-harry-potter-va-hon-da-phu-thuy-j-k-rowling-a368.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *