Review sách Bluefishing Câu cá trên trời

Review sách Bluefishing Câu cá trên trời

Bạn đang xem bài viết Review sách Bluefishing Câu cá trên trời được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Bluefishing Câu cá trên trời” – khi những điều không thể lại trở thành có thể. Cuộc sống luôn chứa đựng vô vàn bất ngờ vậy nên chúng ta cần phải từ từ khám phá thế giới, khám phá chính sức mạnh bên trong mình. Cuốn sách của tác giả Steve Sims tạo động lực giúp bạn trẻ sống với đam mê của chính mình, dũng cảm tiến về phía trước.

  • 6 cuốn sách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn
  • Review sách: Mình là cá, việc của mình là bơi
  • Review sách Tuổi Trẻ Hoang Dại – Nguyễn Ngọc Thạch

Review sách Bluefishing Câu cá trên trời

Đôi nét về tác giả

Steve Sims là tác giả của cuốn sách Bluefishing Câu cá trên trời. Ông là một diễn giả nổi tiếng cho các tổ chức trên thế giới như Harvard và Lầu Năm Góc.

Ông còn điều hành và sáng lập công ty Bluefishing chuyên cung cấp dịch vụ độc quyền phục vụ những người có nhu cầu.

Nắm trong tay những kinh nghiệm cần có của một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh, ông viết nên cuốn sách Bluefishing Câu cá trên trời nhằm muốn giúp người đọc – nhất là những thanh niên trẻ đang mang trong mình những hoài bão, ước mơ đang chần chừ thì đừng sợ hãi, đừng lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể biến nó thành hiện thực nếu bạn có ý chí và lòng quyết tâm.

Cảm nhận sách Bluefishing Câu cá trên trời

Cuốn sách bao gồm 20 chương với độ dài hơn 200 trang. Mỗi chương đều được viết ngắn gọn, dễ hiểu đó là những câu chuyện, kinh nghiệm, lời khuyên được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả. Cuối mỗi chương sách đều có “Những bí mật từ bí kíp câu cá xanh” là những gạch đầu dòng ngắn gọn, tổng kết bài học kinh nghiệm.

Cảm nhận sách Bluefishing Câu cá trên trời

Nếu bạn đang trên con đường chinh phục ước mơ vậy thì bạn cần biết rõ chinh phục ước mơ không phải là một hành trình ngắn hạn mà nó cần sự nỗ lực, kiên trì, không ngại gian khó. Bên cạnh đó bạn cần một tinh thần tràn đầy năng lượng, tự tin và có một định hướng đúng đắn về việc mình cần phải làm.

Chúng ta thường sợ hãi bởi đám đông, nó ảnh hưởng đến bạn rất nhiều lần bởi những lời phán xét, từ đó bạn tự đặt ra cho mình một giới hạn về bản thân. Bạn không dám làm khác đám đông chỉ vì sợ mình là đối tượng bị mang ra bàn tán. Thế nhưng cuộc sống mà, đâu phải ai cũng đáng yêu như trong truyện ngôn tình hay những sự kiện diễn ra xung quanh bạn cũng chẳng mấy thuận lợi như phim truyền hình. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể mặc kệ lời người khác nói và làm theo ý của mình.

Tựa đề Bluefishing Câu cá trên trời nghe thật đặc biệt, bình thường chúng ta chỉ có thể câu cá ở dưới nước, vậy thì bạn làm thế nào mới câu được con cá trên trời? Nghe quá vô lý, thực tế tiêu đề giống như một lời động viên chúng ta rằng tất cả mọi chuyện trên đời này đều có khả năng xảy ra. Muốn thành công bạn nhất định phải kiên trì, muốn biến những điều không thể trở thành có thể thì ngay từ hôm nay bạn phải bắt đầu làm việc chăm chỉ.

Hãy sợ hãi việc giậm chân tại chỗ

Bạn có bao giờ cảm thấy bản thân thật vô dụng chưa? Khi ngày qua ngày bạn chỉ đứng ở một vị trí, không tiến cũng không lùi? Nếu bạn đã cảm nhận được rõ về cảm xúc này hãy bắt tay ngay vào công cuộc thay đổi bản thân. Cảm giác giậm chân tại chỗ sẽ mang đến cho bạn sự lười biếng, trì hoãn mọi thứ. Vậy nên hãy tự tạo cho bản thân cảm giác sợ hãi để chúng ta có động lực tiến về phía trước.

Bluefishing Câu cá trên trời - Hãy sợ hãi việc giậm chân tại chỗ

Không có đam mê thì vô nghĩa

Nếu mỗi ngày trôi qua bạn chỉ đang tồn tại chứ không phải sống thì cuộc đời này thật lãng phí biết bao. Hiện tại chưa tìm được đam mê không đáng sợ bằng việc ăn không ngồi rồi mỗi ngày. Nỗ lực vì điều mà bạn yêu thích, tìm kiếm đam mê của chính mình thì bạn sẽ làm nên những điều tuyệt vời.

Nếu không có đam mê mỗi ngày đi làm bạn chỉ như một con robot đang làm nhiệm vụ, chẳng có cái gọi là yêu thích gì ở đây. Hãy tin rằng khi làm công việc bạn đam mê, bạn sẽ không phải chán ghét mỗi buổi sáng thức dậy, bạn sẽ không phải gồng mình mỗi ngày trong thời gian làm việc.

“Tôi luôn cho rằng đam mê là liều thuốc mình chọn. Tôi có thể đến bất cứ đâu với đam mê. Với đam mê tôi có thể tiến xa hơn nhiều so với toàn bộ số tiền trên thế giới.”

Bluefishing Câu cá trên trời là những câu chuyện, cảm xúc của tác giả khi ông trải qua rất nhiều thất bại trong đời, từ những thất bại đó ông đã vượt qua tất cả và chiến thắng, thực hiện thành công ước mơ của mình.

Bluefishing Câu cá trên trời - Không ai chết đưới vì rơi xuống nước, họ chết đuối vì ở mãi dưới đó

Trích dẫn hay trong sách

Đừng tin những điều mà người ta kể cho bạn. Hầu hết mọi người không có khả năng giao tiếp hiệu quả. Tất cả những thông tin tốt nhất họ có đều không được nói ra, chúng nằm đâu đó sau những câu nói. Hãy đào sâu để tìm ra nó.

Thất bại chỉ là việc được giáo dục làm sao để không làm việc gì đó. Với mỗi thất bại, bạn đều đang học hỏi. Hãy tự hào vì những vết sẹo của mình.

Tự kiểm điểm bản thân, vì mọi thứ không bao giờ tự nhiên mà tốt lên được. Hãy nhìn nhận điểm mạnh và điểm yếu của bản thân một cách thành thực. Đầu tư vào điểm mạnh và xác định điểm yếu bạn cần loại bỏ.

Dũng cảm để nói “không”: Hãy nhớ rằng khi càng cố gắng ôm đồm nhiều thứ, chất lượng công việc của bạn sẽ càng không được đảm bảo như trước.

Bạn có thể nghỉ chơi với một người bạn. Xác định rõ ai là người khiến thời gian của bạn trở nên có giá trị hơn và ai chỉ khiến cho nó bị lãng phí mà thôi.

Bluefishing Câu cá trên trời

Lời kết

Bluefishing Câu cá trên trời cuốn sách giúp bạn dám đấu tranh vì ước mơ của mình, vì lý tưởng sống của mình. Nếu biến những điều không thể thành có thể thì bạn chẳng còn cách nào khác ngoài nỗ lực, nỗ lực thật nhiều. Đừng quên rằng công việc quan trọng nhưng nó không bao giờ quan trọng bằng sức khỏe của bạn nhé. Thế nên làm gì cũng được nhất định phải có sức khỏe thật tốt như vậy bạn mới sống hạnh phúc được.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-bluefishing-cau-ca-tren-troi-a862.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *