Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù

Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù

Bạn đang xem bài viết Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cô gái à, bạn có từng chịu đựng, mệt mỏi với những lời miệt thị về gia đình, về ngoại hình bao giờ chưa? Nếu có thì hãy bình tĩnh lại nhé, hãy cứ như nữ nhà văn Mèo Xù đã từng chịu đựng và cũng tự cô học cách vượt qua những điều đó. Hãy tìm đến quyển sách Bơ Đi Mà Sống của cô ấy để thấy được sự đồng điệu, nâng niu của nhà văn dành cho phụ nữ nói chung và những cô gái bị miệt thị ngoại hình nói riêng nhé!

  • Review sách Mặc kệ thiên hạ – Sống như người Nhật
  • Review sách Người quét dọn tâm hồn
  • Top sách hay về sự kiên trì giúp bạn rèn luyện bản thân để thành công hơn

Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù

Đôi nét về tác giả và quyển sách Bơ Đi Mà Sống:

Mèo Xù, nữ nhà văn trở thành động lực cho độc giả của mình. Đó là những điều mà độc giả sẽ dễ dàng cảm nhận được sau khi đọc quyển sách và tìm hiểu về cuộc sống của cô. Mèo Xù, một cô gái con nhà nghèo, xấu xí bị khinh thường nhưng cô vẫn tự mình vượt qua, tự mình đứng lên sau những mặc cảm tự ti về khuyết điểm của bản thân. Sau một quá trình dài làm việc, nỗ lực không ngừng ở nhiều lĩnh vực, đó là các ngành nghề nào mà chính cô cho rằng là lương thiện, thì bây giờ chúng ta có một nhà văn nữ đầy thành công, sống tự do, tự tại và an nhiên. Bằng những kinh nghiệm và cách cô vượt qua biến cố của bản thân, Mèo Xù đã đưa vào quyển sách Bơ Đi Mà Sống những bài học vô cùng giá trị cho độc giả.

Thể loại: Nghệ thuật sống đẹp.

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

Giá bìa: 75.000đ

Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù

Bơ Đi Mà Sống là một quyển sách giúp những cô gái, những người phụ nữ biết giữ gìn và sống vì mình nhiều hơn nữa. Quyển sách viết về cuộc đời của những cô gái có khuyết điểm về ngoại hình, về tình bạn, tình yêu gia đình,… Mèo Xù với câu chuyện của bản thân, với những gì cô từng trải qua trong quá khứ, cô từng bị xa lánh vì ngoại hình, từng tự ti và mặc cảm rất nhiều vì điều đó. Có lẽ vì thế mà những kinh nghiệm, con người bản lĩnh của Mèo Xù bây giờ giúp cô viết nên những lời động viên, những nguồn cảm hứng đã giúp cho cô vượt qua đều được truyền tải qua từng trang sống. Không chỉ có động lực để cho những cô gái “xấu” sống tự tin và mạnh mẽ hơn. Bơ đi mà sống còn mang những thông điệp giúp người đọc, đặc biệt là những độc giả nữ biết giá trị của mình, biết cách sống tích cực, biết yêu thương và quý mến những điều xung quanh mình nữa. Các cô gái vô cùng phù hợp với nội dung của sách, nếu bạn còn hoài nghi thì có thể tìm hiểu về Mèo Xù, một người phụ nữ trẻ tài giỏi và bản lĩnh nhé. Bởi Mèo Xù còn là một tấm gương, một biểu hiện để truyền cảm hứng cho người trẻ nữa đấy.

“Bơ Đi Mà Sống là một món quà truyền cảm hứng đến những ai đang đi tìm những giá trị nguyên bản của chính bản thân mình, sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm!” – Lời tựa của quyển sách.

Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù

Trích dẫn hay của sách

Chúng ta lạc quan, không phải là khi chúng ta luôn nghĩ mọi việc trên đời đều tốt đẹp, mà là khi biết chấp nhận một thực tại rằng không phải mọi chuyện ở trên đời đều tốt đẹp.

Chúng mình cũng đừng cố gắng thay đổi nhan sắc của mình chỉ để quyến rũ một người đàn ông…Còn chuyện nhan sắc để giữ chân một người đàn ông, chẳng khác nào mang cát đổ xuống biển, không biết bao nhiêu cho đủ, bao nhiêu cho vừa.

May mắn chỉ đến với những người xứng đáng được may mắn. Nếu như khi bế tắc, chúng ta vẫn không ngừng đau đáu suy nghĩ về cách giải quyết sự bế tắc thì tự nhiên trong một khoảnh khắc cuộc sống nào đó, may mắn sẽ cho ta lời giải.

Tôi luôn đau đáu để tìm lời giải cho những bế tắc của mình, làm thế nào để gái xấu vẫn kiếm được một việc làm tử tế, gái xấu vẫn có thể thành công như bất kì ai, và sau cùng sự cố gắng đã cho tôi lời giải.

Thân con gái không biết yêu đúng cách, không biết tỉnh táo mà lựa chọn đàn ông, chỉ biết mông muội nhìn vào mỗi chữ yêu, thì lúc xảy ra chuyện cũng đừng bắt ai chịu trách nhiệm. Cuộc đời con, con còn không có trách nhiệm với nó thì đừng hi vọng người khác phải có. Vậy nên khi con làm bất cứ việc gì, con đều phải tự lường trước hậu quả và hãy nghĩ cách để giải quyết, để tự chịu trách nhiệm về những gì có thể xảy ra.

Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù

Ý kiến độc giả

Độc giả Lê Lê nhận xét về tác phẩm Bơ Đi Mà Sống: Bơ Đi Mà Sống.Cuốn sách rất đáng để đọc, làm mình tự tin hơn về ngoại hình cũng như trân trọng hơn về tình cảm gia đình, bạn bè, hiểu hơn về tình yêu.

Độc giả Nguyễn Khánh Linh nhận xét về tác phẩm Bơ Đi Mà Sống: Bơ đi mà sống của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Cũng được đấy! Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất. Lần này nữa thôi mà Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.Cuốn sách chưa thực sự sâu sắc với bản thân tôi,đôi chỗ chi tiết còn nhạt nhẽo không có cảm giác thú vị.

Độc giả Phan Thị Ngọc Nga nhận xét về tác phẩm Bơ Đi Mà Sống: Sách rất hữu ích với hầu hết mọi người, tạo động lực, giúp ta thêm yêu cuộc sống, có một cách nhìn lạc quan hơn. Rất cảm ơn chị Mèo Xù vì những trang sách đầy yếu nghĩa.

Vậy đấy, cuốn sách đã được đọc và cảm nhận bởi từng người khác nhau. Bơ đi mà sống mang thông điệp của riêng nó, điều sẽ phù hợp với những người tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn và cuộc sống của nhà văn. Hãy thử đọc và trải nghiệm một lần về quyển sách bạn nhé!

Review chi tiết bởi Thể Hồng

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-bo-di-ma-song-cua-tac-gia-meo-xu-a334.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *