Review Sách Chúng ta đi cùng nhau tới đây thôi

Review Sách Chúng ta đi cùng nhau tới đây thôi

Bạn đang xem bài viết Review Sách Chúng ta đi cùng nhau tới đây thôi được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Ngày ấy, chúng ta có thể thức đêm nói chuyện với nhau không biết mệt mỏi là gì. Ngày ấy, chúng ta đã từng cùng nhau làm đủ thứ chuyện vậy mà hiện tại không còn bất cứ chuyện gì để chia sẻ cùng nhau. Cuốn sách “Chúng ta đi cùng nhau tới đây thôi” như liều thuốc chữa lành vết thương cho những ai đã và đang thất tình.

review-sach-chung-ta-di-cung-nhau-toi-den-thoi-1

Cảm nhận về sách

Tình yêu không có kết quả đau lòng như thế nào?

Có những tình yêu tồn tại nhưng bạn lại chẳng hề hay biết, người ấy thích bạn họ chọn cách im lặng cất giấu tình yêu đó. Có người ngày nào cũng quan tâm bạn, liên tục nhắn tin hỏi thăm xem bạn có ăn uống đầy đủ hay không? Đi làm có vất vả hay không? Sau khi biết được bạn ăn uống đầy đủ, về nhà an toàn họ mới an tâm đi ngủ.

Yêu đơn phương là đối xử tốt với một người vô điều kiện, không cần họ hồi đáp chỉ cần biết mình thương người ta, mình sẽ yêu thương họ hết mực. Có thể với bạn những chuyện này chẳng đáng là bao nhưng với người yêu đơn phương họ vô cùng đau lòng, khi yêu một người lại không thể bày tỏ…

“Duyên phận, đích thực là một điều kỳ diệu. Trong vũ trụ lớn mênh mông, đôi khi em găpoj được người mình cần gặp, người đó có thể thay đổi cuộc đời em hoàn toàn. Nhưng cũng có thời điểm, duyên phận đưa anh đến một hướng khác, một lối đi riêng, nơi mà anh có cơ hội để tìm kiếm hạnh phúc của riêng mình mà không có em. Chúng ta không thể ép buộc ai ở lại nếu họ không muốn, cũng như không thể nhốt được tâm trí, trái tim họ.”

review-sach-chung-ta-di-cung-nhau-toi-den-thoi-2

Yêu đúng người có cảm giác ra sao…

Đó là ngày nào bạn cũng mong ngóng gặp họ, họ mang lại cho bạn tiếng cười, sự hạnh phúc. Bạn cảm thấy bản thân ngày nào cũng tràn đầy năng lượng, chỉ cần biết tan làm sẽ được gặp họ, trong lòng bạn không ngừng nhảy múa.

Tình yêu là gia vị khiến cho cuộc sống của chúng ta thêm vui vẻ, thêm hạnh phúc chứ không phải là thứ khiến bạn đau đầu, mệt mỏi. Ngày qua ngày phải gắng gượng tỏ ra là mình ổn. Đừng biến tình yêu thành thứ tình cảm chỉ toàn là mệt mỏi, bởi bản chất của tình yêu luôn tốt đẹp.

“Hy vọng bạn được đi đến nơi bạn muốn.

Hy vọng mỗi ngày bạn thức dậy đều là một ngày nắng đẹp.

Hy vọng bạn yêu và cũng được yêu.

Hy vọng bạn ở núi cao hay biển xa cũng có người trông ngóng bạn.

Hy vọng bạn chân thành và cũng được đối xử ấm áp.

Hy vọng bạn mỉm cười khi đọc dòng chữ này.”

review-sach-chung-ta-di-cung-nhau-toi-den-thoi-3

Hãy để mọi chuyện trên đời này thuận theo tự nhiên

Có những chuyện dù bạn có cố chấp đến nhường nào vẫn không thể thay đổi kết quả. Có những người dù bạn điên cuồng theo đuổi họ ra sao cũng không thể giữ họ bên mình. Cuộc đời này không phải cứ thích liền có được, hạnh phúc, vui vẻ và sự bình yên đừng tìm kiếm đâu xa xôi bởi nó ở ngay trong bạn. Một người không thương bạn, đừng lãng phí thời gian với họ, cuối cùng chỉ có bạn khổ đau.

Mọi chuyện trên đời này cách tốt nhất hãy để nó thuận theo tự nhiên. Người đến, kẻ rời đi, điều này chẳng thể biết trước được, đôi khi buông tay là cách duy nhất để bạn được vui vẻ. Cố chấp làm gì khi kết quả cuối cùng vẫn không thể bên nhau. Cuộc sống đã quá đủ mệt mỏi, chúng ta đừng để tình yêu khiến bạn thêm áp lực. Bình yên là điều cần thiết!

Nâng lên được, cũng có thể đặt xuống được

Một cô gái không nhất thiết phải để tóc dài mới được gọi là xinh đẹp. Cô ấy vẫn có thể cắt tóc ngắn nếu thích và trong tình yêu cũng như vậy, nếu đối phương yêu thương chúng ta thì tình yêu đó hạnh phúc nhưng khi họ buông tay ta rồi không có nghĩa là cuộc sống của ta trở nên vô nghĩa.

Không có người ấy chúng ta vẫn phải sống, và sống tốt là đằng khác. Cuộc đời này chẳng ai nói trước được điều gì, còn đi cạnh nhau ngày nào mình vui ngày đó.

review-sach-chung-ta-di-cung-nhau-toi-den-thoi-4

Khi một người rời đi…

“Từ ngày anh đi, em vẫn giữ thói quen ngồi ở quán cà phê cũ. Nhìn dòng người qua lại, nhìn cuộc sống vận động theo quỹ đạo của nó. Buồn nhất không phải trong đêm tối mà chính là lúc trời nhá nhem tối, xung quanh ai cũng vội vàng trở về bên gia đình. Chỉ có em là cô đơn.”

Có những hành động đã trở thành thói quen, khi anh ở bên và cả khi anh rời đi, em đều đến quán cà phê ấy để thưởng thức sự nhộn nhịp của thành phố này. Chỉ là khi trời tối, người người nhà nhà đều về nhà, chỉ có em một mình cô đơn đi khắp nơi… chẳng còn nơi nào có hình bóng anh.

Khi một người rời đi sẽ có người khác đến bên cạnh em, nói với em thật nhiều câu chuyện đáng yêu, rồi em cùng người ấy bắt đầu một mối quan hệ. Sau cùng, khi một người đã không còn tình cảm với em, đừng chờ đợi họ sẽ quay lại. Mở lòng đón nhận mối quan hệ mới vẫn tốt hơn.

Thế gian này không thiếu gì người tốt, không yêu người này ta sẽ yêu người khác, không ở bên cạnh người này ta sẽ ở bên cạnh người khác. Chỉ là em có đủ dũng khí để đặt đoạn tình cảm thất bại ấy xuống hay không.

Trích dẫn hay trong sách

Người không muốn chủ động liên lạc với em, chắc rằng anh ấy không nhớ em. Nói vài ba câu ậm ừ cũng vì không hứng thú với em. Hãy tỉnh táo để nhận ra, đừng lãng pohis thời gian và tình cảm của mình. Em đừng dễ dàng chấp nhận việc mình phải sống phụ thuộc vào cảm xúc của người ta, cho dù em cũng yếu đuối như bao người con gái khác. Có nhiều thứ cho dù tốt đẹp đến mấy nhưng không có kết quả cũng nên dứt khoát rời đi, cho dù khó đến mấy cũng phải cho mình một đường lui.

review-sach-chung-ta-di-cung-nhau-toi-den-thoi-5

Khi gương vỡ, khó lòng làm cho nó trở lại nguyên vẹn, và khi người đi, không phải lúc nào cũng có cơ hội đuổi theo. Mà nếu có cơ hội, chưa chắc tình cảm sẽ còn nguyên vẹn. Người rời đi là người mạnh mẽ, nhưng người ở lại mới là người xứng đáng để yêu.

Tình yêu là rung động, ở bên nhau lại cần sự nhường nhịn bao dung, là trải qua khó khăn cũng cùng nhau vượt qua, là mỗi ngày yêu nhiều, yêu nhiều thêm chút nữa. Là cùng nhau ở lại chứ không phải tự ý rời đi. Trên đời này gặp được nhau giữa tỉ người đã khó, vậy nên hãy cố gắng vì nhau.

Lời kết

Thật ra tình yêu chẳng thể nói trước được chuyện gì, người ngày trước vẫn còn nói yêu đương với ta mặn nồng hôm sau đã quay lưng bỏ đi. Yêu đương nồng nhiệt cũng được nhưng chia tay nhất định phải tự mình đứng dậy.

Chúng ta đều đã là người trưởng thành, có thể điên cuồng vì tình yêu, thất tình có thể làm loạn vài ba hôm nhưng không thể thả trôi cảm xúc của mình một cách không kiểm soát.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-chung-ta-di-cung-nhau-toi-day-thoi-a1025.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *