Review sách Đam mê không để làm cảnh, đam mê là để ra tiền

Review sách Đam mê không để làm cảnh, đam mê là để ra tiền

Bạn đang xem bài viết Review sách Đam mê không để làm cảnh, đam mê là để ra tiền được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Ngày còn bé chúng ta có rất nhiều ước mơ thế nhưng lớn lên khi bị cơm áo gạo tiền đè nặng trên vai, chúng ta ít nghĩ về ước mơ hay đam mê của mình hơn. Thế nhưng nếu chỉ đi làm trong tâm thế để kiếm tiền và gượng ép thì cuộc sống thật nhàm chán. Đừng để đam mê của bạn chỉ là “cảnh” hãy biến nó thành công việc giúp bạn kiếm thật nhiều tiền. Cuốn sách “Đam mê không để làm cảnh đam mê là để ra tiền” sẽ biến bạn trở thành phiên bản tuyệt vời của chính bạn!

review-sach-dam-me-khong-de-lam-canh-dam-me-la-de-ra-tien-1

Đôi nét về tác giả

Emma Casey – ngay từ khi còn bé cô đã thể hiện sự yêu thích của mình với các biểu đồ và những con số. Được bố mẹ truyền cảm hứng thế nên cô được tiếp xúc rất sớm với lĩnh vực tài chính cũng nhờ đó mà Emma Casey đã có đam mê của mình ngay từ khi còn rất nhỏ. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, bằng kiến thức có sẵn và kinh nghiệm thực tế, cô đã tham gia nhiều buổi chia sẻ về quản lý dòng tiền cá nhân, kế hoạch cuộc đời cũng như phương pháp thiết lập lộ trình theo đuổi đam mê dành cho mọi đối tượng.

Những đầu sách khác của tác giả bạn có thể tham khảo: Dọn dẹp tối giản, Đầu tư đúng lúc một đời sung túc, Tiền và sự thật về kế hoạch Hưu trí, 7 bước thiết kập kế hoạch cuộc đời,…

Cảm nhận về sách

Chắc hẳn đã có vài lần trong đời, bạn tự hỏi chính mình rằng đam mê của bạn là gì? Đam mê có thể mang lại cho bạn một công việc tốt hay đam mê là tương lai của bạn hay không? Không ít lần khi suy nghĩ nghiêm túc về cuộc đời, bạn muốn làm một công việc mình yêu thích thay vì ngày nào cũng làm công việc bạn chán ghét chỉ vì kiếm tiền. Nhưng bạn chưa từng một lần dám từ bỏ công việc ấy để dũng cảm theo đuổi ước mơ.

Một lúc nào đó khi đang lái xe ngoài đường, bạn nhìn thấy những tấm poster của người nổi tiếng bạn cảm thấy ánh hào quang đó thật rực rỡ. Bạn cũng từng có ước mơ được tỏa sáng với niềm đam mê của mình nhưng lại bị cơm áo gạo tiền vùi dập không thương tiếc.

Những ước mơ ngày bé của chúng ta khi trưởng thành rất khó để duy trì, cũng có những người vẫn giữ được đam mê và biến chúng thành một công việc mang lại cho họ rất nhiều giá trị về kinh tế.

Dù bạn đang ở bất cứ độ tuổi nào, bạn đang đi học hay đi làm thì hãy thiết lập cho bản thân mình một kế hoạch cụ thể, rõ ràng để đam mê của bạn không phải chỉ để làm cảnh, mà bởi vì đam mê của bạn hoàn toàn có thể tạo ra tiền.

review-sach-dam-me-khong-de-lam-canh-dam-me-la-de-ra-tien-2

An nhàn có kế hoạch hay bứt phá với niềm đam mê?

Mỗi người sẽ tự chọn cho mình một đáp án, khi chọn đam mê chính là bạn đang muốn bứt phá với cuộc sống. Nếu không chọn an toàn vậy thì bạn phải đối diện với cuộc sống đôi khi sẽ có chút khắc nghiệt.

An nhàn có nhiều nghĩa khác nhau nhưng nếu bạn chỉ dùng cụm từ “An nhàn” để che giấu đi sự sợ hãi của chính mình, bạn không dám đối diện với sự thật, bạn không nỗ lực thì đó không được gọi là an nhàn.

Cuộc sống này sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi bạn có một công việc để làm, có rất nhiều thứ để nghĩ về mỗi ngày và sáng mai khi thức dậy bạn luôn có rất nhiều năng lượng tích cực để làm việc. Ngược lại, nếu bạn chỉ xem công việc là một cách để bạn kiếm sống thì đôi khi nó mang lại cho bạn vô vàn áp lực khác nhau.

“Sẽ an toàn hơn nếu chúng ta biết an nhàn có kế hoạch. Hiện tại dù có tốt đến đâu cũng không phải điểm dừng và tương lai thì không chỉ như quá khứ hay hiện tại. Tôi vẫn đánh giá rất cao những người có cuộc sống an nhàn có kế hoạch. Họ biết làm cho cuộc sống của mình an toàn, dù hiện tại có vẻ hơi nhàm chán và không ít những âu lo. Mà thật ra trong cuộc sống này, ai dám nói mình luôn được vẹn toàn như ý, hay cuộc sống luôn bắt chúng ta chấp nhận và nhiều khi không tự quyết định được nhiều điều.”

Hãy để thanh xuân của bạn có khởi đầu thuận lợi hơn

Thanh xuân rồi sẽ đi qua, nếu người nào biết cách khiến cho nó trở nên rực rỡ thì thanh xuân của người đó sẽ là những kỉ niệm khó quên. Còn nếu ai đó không sống hết mình vì thanh xuân vậy thì khi qua rồi sẽ chẳng có gì để nhớ. Mỗi chúng ta chỉ có một tuổi trẻ, chúng ta phải làm điều gì đó để những trải nghiệm chúng ta đi qua sẽ trở nên thật ý nghĩa.

Thanh xuân sẽ trở nên nhiệt huyết hơn nếu chúng ta là những người trẻ không ngần ngại xông pha ra ngoài kia, làm đủ thứ công việc để trải nghiệm, để đi, để sống. Vậy mới nói tuổi trẻ chúng ta chẳng có gì ngoài sức khỏe và sức trẻ, tội gì mà không tận hưởng?

review-sach-dam-me-khong-de-lam-canh-dam-me-la-de-ra-tien-3

Thích ai đó cứ dũng cảm bày tỏ, biết đâu được họ đồng ý và kết thúc mối tình đơn phương của bạn thì sao? Thanh xuân ngắn ngủi, đừng ngại bày tỏ một lời tỏ tình, dù được đồng ý hay không thì đối phương đã hiểu được tình cảm của bạn. Bày tỏ tình cảm không phải để nhận được cái gật đầu, mà đôi khi đó là cơ hội để người đối diện hiểu chúng ta hơn.

“Nếu không có cái gì đó để say mê theo đuổi, bạn sẽ không có năng lượng sống. Và nếu không có năng lượng sống, bạn sẽ chẳng có gì cả.”

Trích dẫn hay trong sách

Cuộc sống có nhiều khó khăn và bạn không thể ngăn cản các sự cố, vì vậy đừng thất vọng và làm mọi việc tệ hơn, ảnh hưởng đến cách sống của bạn. Chính thái độ của bạn mới là yếu tố quan trọng nhất để đưa tình huống đó đi đến đâu. Chọn cách suy nghĩ tích cực để duy trì động lực, chọn hướng đi để giúp bạn tiến về phía trước trong cuộc sống. Sự tức giận thường là cảm xúc khó kiểm soát nhất và làm chúng ta không còn là chính mình. Môi trường làm việc lại là nơi mà ta khó kiềm chế cơn giận vì ở đó mọi người đều mong có được nhiều quyền lợi hơn về mình. Nếu quyền lợi đó bị xâm phạm, chúng ta sẽ tìm mọi cách bảo vệ nó, bằng cách nổi giận với bất cứ ai bất đồng quan điểm. Chúng ta sẽ khó duy trì sự quân bình cảm xúc để có sự chuyên nghiệp.

Lời kết

Dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn, làm điều bạn muốn và tương lai bạn sẽ trở thành dáng vẻ bạn yêu thích. Nuôi dưỡng đam mê và theo đuổi đam mê đến một ngày đam mê sẽ theo đuổi bạn!

Cuốn sách Đam mê không để làm cảnh, đam mê là để ra tiền cổ vũ người trẻ dũng cảm theo đuổi đam mê, tích lũy kiến thức cần thiết để thành công. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ là người bạn đồng hành cùng chúng ta trên chặng đường biến ước mơ thành hiện thực!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-dam-me-khong-de-lam-canh-dam-me-la-de-ra-tien-a952.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *