Review sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Review sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Bạn đang xem bài viết Review sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Đời thay đổi khi ta thôi đẩy” như một lời cảnh tỉnh đến những ai đã và đang quan tâm đến suy nghĩ của người khác về mình. Cuộc sống này là của chúng ta thế nên đừng quá quan tâm đến người khác mà quên đi việc phải sống cuộc đời của chính mình.

Review sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

Trong cuốn sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy, bạn sẽ học được:

Tại sao việc quan tâm đến những điều người khác nghĩ lại là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn và làm thế nào để ngưng làm điều đó?

Làm thế nào để phân loại những mối quan tâm của bạn thành các hạng mục để dễ bề xác định xem nó là sự phiền toái hay niềm vui?

Các tiêu chí đơn giản cho việc bạn có nên quan tâm đến một thứ gì đó hay không? (Ví dụ: Điều này có ảnh hưởng đến bất kỳ ai khác ngoài tôi không?)

Bí quyết ngừng quan tâm mà không cư xử như một kẻ khốn nạn

Tầm quan trọng của việc lập (và bám sát) theo Ngân sách Quan tâm.

Việc làm chủ nghệ thuật “quan tâm tới ít đối tượng hơn, nhưng chất lượng hơn” có thể biến đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Và nhiều, nhiều điều hơn nữa!

Cảm nhận sách Đời thay đổi khi chúng ta thôi đẩy

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Ngừng quan tâm: Những nguyên lý cơ bản

Chắc hẳn đã vài lần trong đời bạn đọc được ở đâu đó những câu nói đại khái như “Hãy ngừng quan tâm đến lời người khác nói gì về bạn, Hãy ngừng quan tâm đến kết quả mà hãy cố gắng từng ngày,…” rất rất nhiều những câu nói truyền động lực giúp chúng ta thay đổi cuộc sống. Nhưng bạn đã hiểu rõ về nguyên lý của việc ngừng quan tâm ở đây là gì chưa?

Ngừng quan tâm ở đây có nghĩa là cho phép bản thân không, có phải rất nhiều lần bạn e ngại không dám cho phép bản thân nói từ “Không” có đúng không? Có thể kể đến như những lần mệt mỏi vì chạy deadline nhưng sau đó không dám cho bản thân nghỉ ngơi. Hay đơn giản bạn cảm thấy rất lãng phí thời gian với những người bạn không muốn ở cạnh.

Tác giả cho rằng ngừng quan tâm nghĩa là giảm thiểu sự rối loạn về tinh thần và loại bỏ những người, những điều phiền toái ra khỏi cuộc sống của mình. Hãy ngừng quan tâm đến những điều làm bạn mệt mỏi, ví như những người ghét bạn không vì lý do nào cả, ví như những người bạn không muốn lãng phí thời gian với họ. Hãy ngưng lo lắng về những điều không đáng và tập trung nhiều hơn vào mục tiêu và những điều bạn yêu thích.

Ngừng quan tâm: Những nguyên lý cơ bản

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Bạn cần thôi để ý đến những gì người khác nghĩ

Bạn có là kiểu người hay để ý đến những gì người khác nghĩ về mình không? Ví dụ như hôm nay bạn mặc một chiếc váy mình yêu thích nhưng bị cô hàng xóm chê xấu hay đơn giản là bạn yêu thích vẽ tranh nhưng bị người khác chê là vẽ xấu. Những điều này có thể khiến bạn đang ở trạng thái vui vẻ đột nhiên cảm thấy tổn thương rất nhiều. Bạn đã từng buồn vì bị người khác chê cười chưa? Chắc hẳn là rất nhiều lần rồi đúng không? Thế nhưng nếu bạn bỏ nó ở ngoài tai thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống vui vẻ hơn.

Nếu hôm nay cuộc sống đối xử tệ bạc với bạn cũng đừng buồn hãy tự yêu thương lấy bản thân mình, nếu hôm nay chạy xe ngoài đường không may bị người khác va phải, bị đồng nghiệp nói xấu cũng đừng buồn. Nếu bạn thật sự để tâm đến những chuyện này chúng có thể trở thành nguyên nhân chính gây nên những phiền não trong cuộc đời bạn.

Bạn cần thôi để ý đến những gì người khác nghĩ

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Nội dung chủ yếu của cuốn sách Đời thay đổi khi ta thôi đẩy xoay quanh những câu chuyện cuộc sống đời thường và bài học mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc chính là “nghệ thuật đếch quan tâm”. Trong sách tác giả viết rất chi tiết và cụ thể về cách để ngừng quan tâm về một vấn đề nào đó.

Theo cảm nhận cá nhân của tôi thì đây là một cuốn sách rất hay, phong văn giản dị, gần gũi. Mặc dù nội dung trong cuốn sách không được gọi là mới mẻ nhưng cách mà tác giả phân tích và cảm nhận thì vô cùng sâu sắc. Cuốn sách rất phù hợp với những bạn trẻ đang lạc lối không dám đi trên con đường mình chọn. Đời thay đổi khi ta thôi đẩy sẽ truyền cảm hứng giúp bạn thay đổi và sống cuộc đời của chính mình. Mỗi người chúng ta đều có một hướng đi vì thế đừng nhìn vào thành công của người khác rồi tự ti cho rằng bản thân vô dụng. Bạn có giá trị của riêng mình và việc của bạn chính là cố gắng nhiều hơn nữa với ước mơ của mình. Hãy tự tin bước đi trên con đường mà bạn đã lựa chọn nhé!

Trích dẫn hay trong sách

Bạn có thể hoàn toàn tránh khỏi viễn cảnh bị tổn thương khi nhìn nhận mâu thuẫn của mình qua lăng kính của quan điểm đơn thuần, không cảm tính.

Thời gian đã bắt đầu cạn dần kể từ khi ta cất tiếng khóc chào đời và không thể vay mượn thêm. Điều đó có nghĩa rằng bạn phải sống một cuộc đời thật ý nghĩa, có những trải nghiệm đáng giá và cuộc đời đó phải là của bạn.

Thời gian đã bắt đầu cạn dần kể từ khi ta cất tiếng khóc chào đời và không thể vay mượn thêm. Điều đó có nghĩa hãy sống cuộc đời ý nghĩa và phải là của chính bạn.

Nguyên tắc riêng là một cách tuyệt vời để bảo toàn sự quan tâm của bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời có nguy cơ gây tổn thương cực kỳ thấp.

Rồi sẽ đến lúc bạn nhận ra: làm vừa lòng thiên hạ là một chuyện vừa khó, lại vừa ngu. Cuộc đời này có vô vàn cách sống, sống cho bản thân mới là điều nên làm.

Người ta nói gì là chuyện của người ta. Mình tin rồi để bụng, mới biến thành chuyện của mình.

Đời thay đổi khi ta thôi đẩy

Mua tại Tiki Mua tại Newshop Mua tại Shopee

Lời kết

“Hãy dừng việc dành cả đống thời gian mà bạn vốn không có cho những người bạn không thích hoặc làm những điều bạn không muốn.” – Cuộc sống này sẽ thay đổi nếu chúng ta thôi đẩy, hãy ngưng quan tâm đến những điều khiến bạn không thoải mái. 

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Xem thêm:

  • Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống
  • Review sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews
  • Top 5 cuốn sách hay về xây dựng thói quen tích cực để thành công

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-doi-thay-doi-khi-ta-thoi-day-a613.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *