Review sách Một Lít Nước Mắt – Kito Aya

Review sách Một Lít Nước Mắt – Kito Aya

Bạn đang xem bài viết Review sách Một Lít Nước Mắt – Kito Aya được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Một lít nước mắt của tác giả người Nhật Kito Aya, cuốn sách đầy cảm xúc này đã làm rung động hàng triệu trái tim, vực dậy hàng triệu con người đang có ý nghĩa chán nản với cuộc sống.

  • Review Sinh Ra Là Một Bản Thể Đừng Chết Như Một Bản Sao
  • Review sách Bí mật của Naoko – Bí mật không thể nói ra
  • Review sách: 999 lá thư gửi cho chính mình – Miêu Công Tử

Review sách Một Lít Nước Mắt – Kito Aya

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách Một Lít Nước Mắt

Cái chết không đáng sợ, điều đáng sợ nhất là bỏ cuộc.

Ở tuổi 15 Kito Aya đã phải đối diện với “Án tử của cuộc đời” đó là cô mắc phải căn bệnh thoái hóa dây thần kinh tiểu não (Spinocerebellar Atrophy). Từng ngày dần trôi qua căn bệnh một ngày trở nặng, sự sống ngày một vơi đi. Aya dần mất đi khả năng kiểm soát chính cơ thể mình, từ việc ngồi xe lăn cho đến lúc nằm liệt giường.

“Một tâm hồn nhạy cảm

Một gia đình ấm áp

Một căn bệnh hiểm nghèo

Một cơ thể tật nguyền”

Đây chính là tất cả những gì Aya có được trong hơn 20 năm của cuộc đời. Tất cả những đau khổ, dằn vặt về bệnh tật và cuộc hành trình sống chung với tật nguyền được Aya thể hiện qua từng câu chữ. Cuốn sách đầy cảm xúc này đã làm rung động hàng triệu trái tim, vực dậy hàng triệu con người đang có ý nghĩa chán nản với cuộc sống.

Review Sách Một Lít Nước Mắt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thanh xuân của Aya là một bức tranh tối màu, căn bệnh hiểm nghèo đã khiến cô mất đi các khả năng vận động cơ bản, tệ hơn là theo thời gian nó khiến Aya phải nằm liệt một chỗ. Đáng ra ở cái tuổi 15 cô phải được vui chơi thỏa thích, thực hiện những mộng mơ của tuổi trẻ nhưng cô lại phải đối diện với bệnh tật. May mắn rằng trong cuộc chiến ấy Aya không hề cô đơn, cô được mọi người ở phía sau ủng hộ đặc biệt là mẹ cô.

Mẹ mình dạy rằng: “Chậm chạp cũng được, không giỏi giang cũng được, điều quan trọng là con luôn nỗ lực hết mình.”

“Mẹ ơi tại sao căn bệnh lại chọn con?”. Câu hỏi lấy đi bao nhiêu nước mắt của độc giả. Thật tệ, tại sao ông trời có thể chọn Aya một cô bé 15 tuổi với tâm hồn mộng mơ, cô còn bao nhiêu ước mơ đang dang dở chưa thể thực hiện. Có thể chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh một cô thiếu nữ với mối tình đầu ngây thơ cùng với đó là những trải nghiệm khó quên của năm tháng rực rỡ mang tên “Thanh xuân” đáng tiếc đó không phải là thanh xuân của Aya mà thay vào đó những gì cô phải chịu đựng đó là từng ngày từng giờ đấu tranh với căn bệnh của mình. Nhưng không vì những bất công đó mà Aya nản lòng, đối diện với “Án tử của cuộc đời”Aya đã chiến đấu như một chiến binh thật sự. Có hạnh phúc, có giằng xé, có đau khổ, khi sự sống đang trôi dần đi, Aya vẫn chọn cách đối diện với tất cả. “Hãy sống, mình muốn hít thở thật sâu dưới bầu trời xanh” dù cho có chìm trong khó khăn cô vẫn dũng cảm chiến đấu, niềm khao khát được sống trong lòng cô vẫn chưa bao giờ dập tắt. Mặc cho hiện thực khắc nghiệt, Aya vẫn kiên trì viết nhật ký từng ngày cô luôn tin tưởng vào bản thân và không từ bỏ.

Review Sách Một Lít Nước Mắt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Có những người mà sự tồn tại của họ giống như không khí, êm dịu, nhẹ nhàng, chỉ khi họ mất đi người ta mới nhận ra họ quan trọng nhường nào. Mình muốn trở thành một tồn tại như thế”.

Với niềm tin về cuộc sống, tương lai cháy bỏng. Aya đã kiên trì chiến đấu cho đến năm cô 26 tuổi. Cuộc sống của thiên thần Aya thật ngắn ngủi, từ những tâm sự đẫm nước mắt trong cuốn tự truyện “Một lít nước mắt” đã làm cho rất nhiều người trong chúng ta phải suy ngẫm. Để dũng cảm và chiến đấu với cái chết không nhiều người có thể làm điều đó. Kito Aya cái tên này sẽ mãi hiện hữu trong trái tim của những độc giả đã đọc cuốn sách này, bởi sự lạc quan với bệnh tật và khao khát sống mãnh liệt của cô.

Cuộc sống này vốn dĩ đã không công bằng, cho nên thay vì than phiền bạn hãy trân trọng nó, biết hài lòng với những gì bản thân đang có. Bởi vì được sống là một điều tuyệt vời, có những lúc cuộc sống này sẽ không giống như chúng ta tưởng tượng. Nhưng may mắn thay khi chúng ta được sinh ra và lớn lên với một cơ thể lành lặn khỏe mạnh, chúng ta có thể đi đến nơi muốn đến, làm những việc muốn làm, trở thành phiên bản đặc biệt nhất.

Và sống không đơn giản chỉ là tồn tại mà còn là cống hiến, hãy lạc quan với tất cả những khó khăn như cách mà Aya đã đối diện. Tất cả chúng ta hãy luôn cố gắng, kiên cường và sống hết mình, đừng để thời gian qua đi rồi mới hối hận “Thời gian sẽ không dừng lại dẫu cho tôi có đạp hết đồng hồ trên thế giới”. Chúng ta hãy sống và mỉm cười cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra. Cảm ơn sự xuất hiện của Aya ở thế giới này.

Review sách Một Lít Nước Mắt - Kito Aya

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

1.     Cuộc sống của mình như một bông hoa đang nở. Từ lúc bắt đầu của tuổi trẻ, mình muốn trân trọng nó và không có bất cứ nuối tiếc gì.

2.     Sẽ thật khó để sống qua từng ngày mà không có bất kì mục đích nào cả.

3.     Được sống là một điều đẹp đẽ và tuyệt vời.

4.     Mọi người không nên sống trong quá khứ. Cố gắng hết mình vào những việc bạn đang làm hiện tại là đủ rồi.

5.     Thời gian sẽ không dừng lại dẫu cho tôi có đạp hết đồng hồ trên thế giới.

6.     Miễn là tôi còn sống tôi không thể dừng thời gian lại được.

7.     Ngã xuống thì có gì sai bạn luôn có thể đứng dậy?

8.     Mình không muốn nói những điều như “Tôi muốn quay lại trước đây”. Mình biết hiện tại mình như thế nào và mình sẽ tiếp tục sống.

9.     Mình muốn được như không khí. Một con người tốt bụng đầy lòng trắc ẩn và một khi cô ấy biến mất, mọi người mới nhận ra cô ấy quan trọng với họ đến nhường nào. Mình muốn trở thành một người như vậy.”

Nếu bạn cảm thấy thất vọng, Hãy làm điều gì về nó đi

Review bởi Dương Mỹ Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-mot-lit-nuoc-mat-kito-aya-a126.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *