Review sách Nhật Ký Biết Ơn – Đặng Trầm

Review sách Nhật Ký Biết Ơn – Đặng Trầm

Bạn đang xem bài viết Review sách Nhật Ký Biết Ơn – Đặng Trầm được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Lần đầu được biết đến cuốn sách “Nhật ký biết ơn” là do một người bạn giới thiệu. Từ tựa đề cuốn sách có lẽ sẽ không khiến các bạn độc giả phải băn khoăn về thông điệp của cuốn sách gửi đến ở đây là gì nữa rồi nhỉ? Thói quen nuôi dưỡng lòng biết ơn không chỉ giúp bạn sống lạc quan mà nó còn là liều thuốc giúp bạn yêu đời, yêu bản thân hơn. “Hãy tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn từng phút giây được ban tặng để sống.”

  • Top 5 cuốn sách hay về xây dựng thói quen tích cực để thành công
  • Review Sách Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo
  • Review sách Một Khẽ Chạm Tay – Lâm Moon

Review sách Nhật Ký Biết Ơn – Đặng Trầm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mặc dù “Nhật ký biết ơn” không phải là cuốn sách đầu tiên bàn về lòng biết ơn, thế nhưng điều đặc biệt ở cuốn sách này không chỉ có những câu nói hay truyền động lực sống đẹp cho bạn mỗi ngày mà nó còn dành cho những ai muốn ghi chép cuộc sống trên trang giấy. Tôi cảm thấy điều thú vị ở cuốn sách chính là nội dung của nó phù hợp với không chỉ một mà rất nhiều độc giả.

“Ngẩng đầu rảo bước, vượt qua núi cao hùng vĩ đương nhiên sẽ khiến bạn thích thú say mê, khom lưng cúi đầu, băng qua lùm cây ngọn cỏ thực ra cũng khí khái không kém. Nếu trong lòng đã có đỉnh núi, ta sẽ khiêm nhường với mọi vật.”

Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, hãy hồi tưởng lại những việc xảy ra trong một ngày sau đó hãy ghi chép lại cẩn thận những điều mà bạn biết ơn trong ngày hôm nay. Thói quen ghi chép lại hoạt động của mỗi ngày giúp ghi nhớ được nhiều điều thú vị và hay ho. Hãy tập làm quen với những điều tích cực này nó sẽ giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp và bớt nhàm chán hơn đấy!

Tôi biết ơn chú Grab, bởi vì hôm nay tôi bị quên ví tiền ở nhà và chú ấy đã không lấy tiền cuốc xe đi từ nhà đến trường của tôi.

“Ôi thôi chết, con quên mang ví rồi chú ơi”

“Thôi không sao đâu, con vào học đi chứ trễ rồi”

“Nhưng mà….”

“Không có nhưng gì hết, coi như chú miễn phí cuốc xe này cho con, nhớ học tốt nghe không?”

Đó là tình yêu thương tôi nhận được từ một chú Grab khi trót quên ví tiền ở nhà. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể cảm nhận tình người giữa lòng thành phố Hà Nội chật chội. Tôi vẫn nhớ như in hình ảnh người đàn ông gầy guộc, đi một đôi giày cũ đứng dưới mưa đón tôi đi học hôm ấy. Suốt chuyến hai chú cháu tâm sự với nhau đủ thứ chuyện trên đời như thể quen biết nhau từ lâu lắm rồi. Chú động viên tôi phải cố gắng học tốt để sau này kiếm công việc làm cho đỡ vất vả, giống hệt như một người bố nhắc nhở con. Sau đó về nhà tôi có nhắn vào số điện thoại của chú hỏi số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền cuốc xe lúc sáng nhưng không thấy chú trả lời…

Tôi biết ơn chú Grab, bởi vì hôm nay tôi bị quên ví tiền ở nhà và chú ấy đã không lấy tiền cuốc xe đi từ nhà đến trường của tôi.

Nếu bạn chịu khó quan sát những điều vụn vặt trong cuộc sống thì bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc ở khắp mọi nơi. Trước đây tôi thường sắp xếp lịch trình cho một ngày dày kín không chừa một giây phút dành cho bản thân, tôi sống rất vội vàng. Trạng thái cuộc sống lúc ấy không có gì đặc biệt ngoại trừ việc đến trường và đi làm… Cứ như thế, mỗi ngày trôi qua tâm hồn của tôi trở nên cằn cỗi tựa như một hoang mạc. Dần dần tôi bị áp lực công việc và cuộc sống bủa vây, sau này khi nhận ra mình đã lãng quên bản thân tôi bắt đầu thay đổi từ việc viết…

Tôi thường có thói quen ghi chép hết tất cả những cảm xúc của mình trong một cuốn sổ nhỏ. Đối với tôi viết giống như một công cụ chữa lành hết mọi vết thương lòng cũng như giúp bản thân khắc ghi hạnh phúc mà cuộc sống ban tặng. Đó là lý do tôi lựa chọn “Nhật ký biết ơn” với thiết kế như một cuốn sổ nhật ký rất thích hợp cho những ai thích ghi chép những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

“Liều thuốc giải cho nỗi khổ đau của bạn không phải là một công nghệ tiên tiến, một xu hướng dinh dưỡng mới, hay một cộc mốc nào đó phải chạm tới: Liều thuốc giải của bạn nằm ở lòng biết ơn!”

Tôi tin rằng không chỉ mình mà còn rất nhiều bạn trẻ ở ngoài kia đang gặp không ít khó khăn trên con đường trưởng thành, thế nhưng hãy tin tưởng tôi. Chỉ cần bạn tiến về phía trước thì những thứ mơ hồ ở phía trước dần sẽ trở nên rõ ràng. Nếu có thể hãy bắt đầu bằng cách ghi chép những điều bạn biết ơn về cuộc sống thông qua cuốn sách “Nhật ký biết ơn” nhé!

Một vài trích dẫn ý nghĩa

Đừng đánh giá thấp sức mạnh chữa lành của một bản nhạc yêu thích. Hãy bật nhạc thật lớn, hát theo, nhảy nhót, phiêu diêu theo điệu nhạc để cảm xúc của bạn có thể được giải phóng.

Một tình yêu đẹp cần phải tạo ra những điều tốt đẹp chứ không phải khơi gợi những điều xấu xa.

Đừng bận tâm đến những người đã rời bỏ bạn nữa. Bởi nếu đúng người, họ sẽ ở lại bên bạn đến cuối cùng.

Review sách nhật ký biết ơn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-nhat-ky-biet-on-dang-tram-a237.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *