Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Bạn đang xem bài viết Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Nếu một ngày mẹ không còn bên ta thì lúc ấy cuộc đời sẽ ra sao. Bạn có yêu, có ghét, có từng buồn một điều gì đó từ mẹ hay không? Bạn có bao giờ cảm thấy mặc cảm vì mẹ không là một người phụ nữ hoàn hảo?  Và nếu bạn muốn mình hiểu hơn về câu nói quen thuộc: Tình mẫu tử là thứ thiêng liêng nhất. Vậy thì quyển sách Sống có giá trị – Vì con cần có mẹ sẽ là một chuyên gia giúp chúng ta biết yêu, biết thương và trân quý từng ngày còn có mẹ bên cạnh.

  • Review Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc
  • Review sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane
  • Review sách Nhật Ký Biết Ơn – Đặng Trầm

Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Khái quát về quyển sách Sống có giá trị – Vì con cần có mẹ

Trước hết, quyển sách là tập hợp các mẩu truyện ngắn được tổng hợp từ nhiều tác giả do ATY biên soạn và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Hồng Đức. Có giá bìa là 60000đ cho một quyển sách giàu tính nhân văn như thế thì giá của quyển sách thật sự vừa túi tiền so với nhiều dòng sách khác.

Sống có giá trị còn có nhiều dòng sách khác, tuy nhiên riêng về quyển Vì con cần có mẹ là tập truyện gồm 33 mẩu truyện kể về mẹ. Mỗi câu truyện bao gồm các tình huống khác nhau xảy ra trong cuộc sống thường ngày. Hầu hết các mẩu truyện đều trích xuất theo nguồn Internet. Tuy vậy nhưng qua mỗi câu truyện sẽ làm cho người đọc được thức tỉnh và xúc động bởi lời văn dạt dào cảm xúc. Không tô vẽ, không xa vời mà ngược lại rất gần gũi và thực tế. Các tình huống truyện xảy ra trong cuộc sống thường nhật trong gia đình, trong mối quan hệ mẫu tử đan xen. Có những sự bồng bột của tuổi trẻ, có sự mặc cảm của trẻ con mới lớn trước sự trêu chọc của bạn bè. Từ những lúc ấy chúng ta vô tình gây ra những vết xước trong trái tim mẹ. Bạn có yêu mẹ của mình không, nếu bạn có hoặc có thể bạn chưa hiểu rõ về tình mẹ, về lòng yêu thương vô bờ của mẹ dành cho chúng ta thì thật sự quyển sách sẽ không khiến bạn thất vọng.

Trích dẫn hay từ sách

“Mẹ! Mẹ ngủ đi, đừng thức nữa, sao giấc ngủ mẹ chẳng sâu thế. Sao sau một đêm mắt mẹ càng quầng? Sao mẹ hay ốm đau?…Mẹ! Con yêu mẹ. Con yêu mẹ. Và con sẽ sống thật tốt như những gì bà ngoại đã dạy mẹ để mẹ dạy con. “Sống không quỵ lụy ai, không hài lòng và không giả dối.”

“Con biết không? Mẹ yêu con… nhiều lắm! Mẹ có thể đánh đổi, có thể hi sinh cuộc sống của mẹ để con được hạnh phúc…Con biết không, khi con một tuổi, con đã bị hỏng một bên mắt sau một vụ tai nạn… Mẹ đã khóc rất nhiều… Khóc vì đứa con của mình không còn được hình hài nguyên vẹn như những đứa trẻ cùng lứa. Nhà mình nghèo lắm. Mẹ không có đủ tiền chữa trị cho con. Mẹ bán hết tất cả những đồ đã trong nhà, làm mọi cách để bác sĩ thay mắt cho con. Mẹ chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì đã cho con một mắt của mẹ… Và mẹ muốn đem lại những gì tuyệt vời nhất mà mẹ có thể…

Hi vọng khi mẹ rời xa rồi, con đừng ruồng rẫy ghét bỏ mẹ nữa nghe con! Con hãy sống tốt và chăm lo đứa cháu nội của mẹ thật tốt.

Đó là những giọt nước mắt thật sự. Nó không chứa đựng tủi nhục, không phải là vì lòng tự tôn như trước nữa, mà nó xuất phát từ nỗi đau đớn, nỗi oán hận bản thân khi đã đối xử tệ bạc với mẹ… Sẽ chẳng có sự hồi sinh nào nữa. Sẽ chẳng có một ai… thương yêu anh… và dám đánh đổi tất cả để cho anh có một cuộc sống tốt đẹp như người mẹ anh đã từng hắt hủi.”

“Tiền nhiều quá, mẹ dùng không hết con à. Mẹ nhớ con lắm, mỗi khi nghe tiếng xe ông-đa (honda) là mẹ chạy ra. Lần nào cũng không phải là con hết. Số tiền này mẹ để lại cho con, con để dành phòng khi đau ốm nghe con.”

Và cũng có những lúc ta vì mặc cảm của gia đình, của bản thân mà trút giận, bực bội và cho rằng đó là lỗi của bố mẹ. Nhưng ta có biết đâu những hi sinh thầm lặng như nhường cho con miếng thịt: Răng mẹ đau quá, con ăn đi. Ta đâu biết sau mỗi bát cơm trên bàn là bàn tay gầy guộc của mẹ đã phải bươn chải ngày nắng đêm mưa. Có từng đồng tiền gửi lên cho con đóng học phí là cả giờ làm lụng đến mệt mỏi của mẹ. Và dù mẹ chúng ta có bình thường hay không, có xinh đẹp hay không đâu còn quan trọng, chẳng qua là cái mặc cảm và cái độ tuổi dại dột, chưa trưởng thành khiến chúng ta không chấp nhận con người không hoàn hảo ấy của mẹ.

Review sách Sống có giá trị vì con cần mẹ

Lời kết

Dù đã ra mắt hơn năm năm trước nhưng quyển sách vẫn giữ vững những giá trị cốt lõi và nhân văn sâu sắc lay động người đọc. Tôi tin chắc ai cũng phải một lần rơi lệ và đau cái nỗi đau của nhân vật. Qua từng dòng văn, câu chữ chúng ta sẽ biết yêu và học cách yêu mẹ nhiều hơn, sẽ biết nhường nhịn và học cách nhường nhịn bố mẹ. Có thể đôi lúc bố mẹ làm chúng ta buồn, có thể bố mẹ không tâm lý để chia sẻ và hiểu những gì chúng ta phải trải qua. Nhưng thật tâm bố mẹ có những lời lẽ yêu thương mà họ sẽ không bao giờ nói ra, chỉ có những hi sinh thật lặng lẽ cho cái con của họ. Đó chính là tình yêu của bố mẹ.

Review chi tiết bởi Thể Hồng

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-song-co-gia-tri-vi-con-can-me-a315.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *