Review Sách: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Review Sách: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Bạn đang xem bài viết Review Sách: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cuốn sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay” được viết bởi tác giả người Nhật Taketoshi Ozawa. Ông tốt nghiệp khoa Y tại trường Đại học Tokyo Jikei năm 1987, là nguyên viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe bệnh viện Yokohama Kousei; năm 2006 ông thành lập phòng khám Megumi; ông cũng là người sáng lập hiệp hội Endlife Care, Taketooshi Ozawa là một bác sĩ chăm sóc các bệnh nhân giai đoạn cuối, ông đã từng tận tay chăm sóc sức khoẻ cho hơn 2800 bệnh nhân. Ông cũng từng chứng kiến những đau thương, những diễn biến tâm lí phức tạp của người bệnh, những cuộc chia ly đầy nước mắt,… Vì thế, những chia sẻ trong cuốn sách vô cùng chân thật và đong đầy cảm xúc.

  • Top 3 cuốn sách hay của Nick Vujicic
  • Review sách: Ngày Hôm Nay Mang Tên Hạnh Phúc
  • Review Sách “Hiểu Về Trái Tim” Sống Trong Hạnh Phúc & Yêu Thương

Review Sách: Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay – Cuốn sách lập kỷ lục với 30 vạn bản được bán ra trong vòng 1 năm. Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình giữa bộn bề của thế giới này, để từ đó biết sống hết mình cho hôm nay, thôi chấp niệm về quá khứ và lo lắng vô ích cho những điều chưa xảy ra ở tương lai. Với những giá trị giản dị mà sâu sắc, cuốn sách dễ dàng đi vào lòng bạn đọc và để lại nhiều dấu ấn tích cực.

“Sống hết mình cho ngày hôm nay” như một hồi chuông thức tỉnh bạn đọc thức dậy khỏi chốn u mê, sống tích cực hơn mỗi ngày, nỗ lực hơn mỗi giờ để cuộc sống thực sự là một món quà mà thượng đế ban tặng cho bạn.

Cuốn sách này còn đặc biệt ở chỗ tác giả viết nên cuốn sách này, thông thường người viết nên những cuốn sách sẽ là những nhà văn, tuy nhiên Taketoshi Ozawa lại là một trường hợp ngoại lệ, ông không phải là một nhà văn, hay nói đúng hơn, Taketoshi Ozawa chỉ là một thành viên trong giới văn học.

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách gồm bốn chương, mỗi một chương là những câu chuyện đó là chính là sự trải nghiệm của tác giả đối với các bệnh nhân mà tác giả đã chăm sóc, đa phần đều là những người không có nhiều thời gian trên thế giới này. Cuối mỗi phần tác giả sẽ có những câu hỏi dành cho bạn, đó là những câu hỏi liên quan đến nội dung bạn vừa đọc. Khi bạn trả lời đồng nghĩa với việc bạn phải suy nghĩ và bạn sẽ có kết quả thì với những suy nghĩ của bạn vừa hiện lên.

Cuốn sách này Taketoshi viết không miên man nội dung, mà tập trung đến vấn đề đi tìm ý nghĩa của cuộc sống cho bạn. Mặc dù là những câu chuyện của những bệnh nhân sắp lìa khỏi thế giới trần gian, nhưng nội dung của nó thì lại hướng đến phần đa là dành cho everybody.

Một số trích đoạn trong cuốn sách truyền cảm hứng khi đọc cuốn sách này.

– Khi bạn suy sụp nhất hãy nghĩ về quá khứ, nghĩ về những gì mình đã trải qua những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất có lẽ ổn hơn.

– Hiện tại bạn đang có những gì? Chắc chắn nó là kết quả tốt nhất của bạn.

– Hãy nhìn nhận và viết ra những điều khiến bạn tự hào vì khả năng của bản thân.

– Hãy xác định cho bản thân những việc cần làm, và trong số đó có những việc nào bạn không cần phải làm! Hãy bỏ bớt để bản thân có thể tốt hơn.

– Những gì bạn đã nỗ lực để có được? Bạn đã được gì? Và bạn có được gì hỏi? Học được gì?

– Ừ nỗi đau là thứ nếu có thể, chẳng ai muốn phải đối diện. Nhưng chúng lại là điều cần thiết của chúng ta. Bởi chỉ khi đối diện với chúng bạn sẽ mạnh mẽ và hạnh phúc thật sự.

– Khi ta mất đi một ai đó quan trọng với mình, điều giúp ta nguôi ngoai nỗi đau vô hạn chính là sự kết nối về mặt tâm linh với người đã khuất.

– Tâm trạng con người rất phức tạp nó là sự tổng hòa của những cảm xúc trái chiều. Tuy miệng nói muốn sao thì sao nhưng thực chất quan trọng thì lại được vùi sâu trong tâm khảm.

– Bạn đã bao giờ ngắm nhìn thế giới thiên nhiên xung quanh bạn chưa? Thử một lần xem sao nhé!

– Bỏ thói quen “khách sáo” và “chịu đựng”. Nhưng phải biết khiêm tốn quá mức Thành khách sáo, những nhịn quá mức Thành chịu đựng.

– Khiêm tốn là đức tính cần thiết giúp bạn sống với cái tâm an lành, sự thành thực và biết ơn cũng bắt nguồn từ đấy.

– Con người ai cũng có mơ ước. Đó vừa là tự do là quyền lợi, bởi nếu tương lai không có ước mơ và hy vọng không thể sống trọn vẹn với hiện tại.

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Sinh ra trong cuộc đời này, ai cũng mang trong mình sứ mệnh đặc biệt, đôi khi nó không quá lớn lao hay vĩ đại, những chỉ là những điều nhỏ bé có khi lại điểm tô cuộc sống này thêm tốt đẹp hơn.

Chúng ta không chọn cách mình được sinh ra, nhưng chúng ta được quyền chọn cách để sống và đón nhận hay san sẻ tình yêu của mình. Để rồi khi nằm xuống nhắm mắt xuôi tay không có nghĩa là ta biến mất khỏi cuộc đời này. Ta vẫn sống trong tâm trí những người mà mình yêu thương, những người yêu thương mình. Nếu như chết mà vẫn còn được mọi người nhớ đến, cầu nguyện hay hoài niệm thì dường như ta đã có một cuộc đời “trọn vẹn” rồi.

Đừng làm nô lệ cho ngày hôm qua hay ngày mai, hãy chỉ biết đến ngày hôm nay thôi.” Tôi khá ấn tượng với câu nơi này trong “Sống hết mình cho ngày hôm nay”. Nếu này mai là ngày tận thế, chắc chắn hôm nay tôi phải sống hết mình – điều này chắc ai đó – rất nhiều người – cũng đang như tôi mà nghĩ vậy. Tuy nhiên, một ngày có là quá ngắn cho tất cả mọi việc mà bạn muốn và cần phải làm không. Vậy nên hãy làm hết mình, sống hết mình và luôn cố gắng nỗ lực cho ngày hôm nay của bạn. Đó là những điều mà tôi cảm nhận được rằng tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Đừng quá tham công tiếc việc hay dành thời gian chơi game, điện thoại hãy dành cái thời gian ấy ở bên gia đình mình. Đừng quá quan tâm đến miệng lưỡi thế gian. Hãy cứ nghĩ rằng những lời nói của họ chỉ vì họ quá ghen tỵ với chúng ta. Đừng khiến bản thân chìm đắm trong suy nghĩ của người khác. Chúng ta là độc nhất vô nhị, không một ai có thể thay thế ta. Hãy sống là chính mình thay vì là bất kì một người nào khác.

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bằng tình yêu và sự gắn bó với bệnh nhân của mình. Taketoshi Ozawa đã phần nào thấu hiểu được nỗi đau và nỗi lòng của các bệnh nhân giai đoạn cuối của cuộc đời. Bởi thế, những câu văn hay dẫn chứng của ông đều thuyết phục và truyền cảm hứng đến người đọc. Để phần nào đó, độc giả biết trân trọng những ngày sống của mình hơn, sống hết mình cho hiện tại hơn. 

Sống Hết Mình Cho Ngày Hôm Nay – Lập kỷ lục với 30 VẠN BẢN bán hết trong vòng 1 năm tại Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình

Nhà cung cấp: AZ Việt Nam

Tác giả: Taketoshi Ozawa

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Hình thức bìa: Bìa Mềm

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-song-het-minh-cho-ngay-hom-nay-a63.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *