Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Bạn đang xem bài viết Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Sống thanh thản như người Thụy Điển” là cuốn sách hữu ích giúp bạn lọc bớt những đồ dùng không cần thiết trong cuộc sống. Đôi khi những vật dụng ấy có thể gây ra rất nhiều vấn đề mà chúng ta không thể biết và đặc biệt việc tối giản đồ đạc sẽ giúp chúng ta bày trí không gian của một ngôi nhà đẹp hơn và quan trọng hơn hết việc làm này của bạn sẽ đóng góp vào việc bảo vệ môi trường.

  • 8 cuốn sách hay về phong cách sống nổi tiếng trên thế giới
  • 5 cuốn sách hay về lối sống tối giản đọc để sống hạnh phúc hơn
  • Top 3 cuốn sách hay nhất về đất nước Phần Lan

Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Cuốn sách này dành cho ai?

Nếu bạn là một người thích lướt Shopee, Tiki, Lazada vào đêm khuya để mua một đống đồ không bao giờ dùng đến thì cuốn sách này dành cho bạn.

Nếu không gian sống hiện tại của bạn có quá nhiều đồ đạc, nói đúng hơn là căn nhà của bạn không khác gì nhà kho tích trữ đồ.

Nếu bạn là người đang mong muốn hướng đến lối sống tối giản, gọn gàng và ngăn nắp không gian sống của mình và cả tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn. Vậy thì cuốn sách Sống thanh thản như người Thụy Điển chính xác là dành cho bạn.

Thuật ngữ Dostadning

Dostadning (trong tiếng Anh, nó có nghĩa là “death cleaning”) trong tiếng Thụy Điển, do à cái chết, còn stadning là dọn dẹp; thuật ngữ này có nghĩa là bỏ đi những thứ không cần thiết và làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, gọn gàng hơn, ngăn nắp hơn khi bạn nghĩ thời điểm mình bước sang hành trình khác đang gần đến.”

Nghệ thuật dostadning không chỉ là phủi bụi và sắp xếp gọn gàng mọi thứ. Về cơ bản, đó là hành động lược bỏ những vật dụng không cần thiết từ đống đồ của bạn. Không chỉ vậy, đây còn là hình thức sắp xếp cố định có thể giúp cuộc sống hàng ngày của bạn trôi chảy hơn.

Review sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Cảm nhận sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Những năm gần đây chúng ta thường nghe đến rất nhiều về lối sống tối giản, xu hướng này ngày càng được phổ biến hơn. Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là vứt bỏ đồ đạc không cần thiết, những thứ bạn giữ lại là thứ bạn luôn dùng đến, sắp xếp không gian sống một cách ngăn nắp, gọn gàng. Bạn nghĩ rằng việc dọn dẹp nhà cửa và vứt bỏ đồ đạc sẽ dễ dàng ư? Thực tế thì chúng ta luôn có tâm lý tiếc của hoặc chúng ta nghĩ rằng cứ giữ đó biết đâu đến một ngày lại dùng đến. Thế nhưng những đồ vật không cần thiết sẽ bào mòn túi tiền của chúng ta, thu hẹp không gian sống của chúng ta.

Có rất nhiều những món đồ dù đã thay mới nhưng vẫn tồn đọng món cũ. Ví dụ như tủ thuốc của bạn với rất nhiều loại thuốc khác nhau từ vitamin đến thuốc cảm, thuốc đau bụng,… tuy rằng chúng đã hết hạn sử dụng nhưng bạn vẫn giữ nó lại ở trong tủ của mình. Hoặc những bộ quần áo dù đã lỗi mốt, không thể mặc được nữa nhưng bạn vẫn thích tích trữ nó ở trong nhà, kết quả những món đồ ngày một nhiều lên.

Ở mỗi độ tuổi chúng ta sẽ có cách ăn mặc khác nhau chính vì thế những bộ đồ chúng ta diện trên người cũng khác nhau. Chúng thay đổi theo thời gian, có thể là vì xu hướng của thời đại, vì cân nặng của bạn. Tuy nhiên hãy nhìn những bộ quần áo theo xu hướng thời trang nhanh. Về chất liệu thường thì nó không mặc được lâu, kiểu dáng cũng như vậy. Theo đuổi phong cách của những món đồ thời trang nhanh sẽ khiến cho túi tiền của bạn bị bào mòn rất nhanh. Chưa kể, việc mua quá nhiều đồ cũng ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường.

Đọc sách là một thói quen tốt, bạn đam mê sưu tầm sách cũng không có gì sai nhưng hãy nghĩ đến việc tối giản đồ đạc bằng cách sau khi đọc sách xong bạn chỉ giữ những cuốn bạn cảm thấy cần thiết bên mình. Còn lại những cuốn sách khác bạn nên đi chia sẻ cho mọi người xung quanh làm như vậy không chỉ lan tỏa văn hóa đọc mà còn bảo vệ môi trường.

Cảm nhận sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi suy nghĩ về việc mua đồ mặc, vật dụng trong nhà. Chúng ta cần tối giản những món đồ cần thiết nhất có thể, còn lại bạn nên cân đo đong đếm xem món nào thật sự không cần thiết thì hãy dừng ngay việc mua chúng lại. Nếu không có việc gì làm bạn nên ngủ sớm để giữ tinh thần thoải mái nhất có thể để sáng mai dậy sớm đi làm. Đừng thức đêm chốt đơn những món hàng không bao giờ dùng đến vào lúc đêm khuya nữa, cũng đừng nghe quảng cáo quá nhiều. Bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng tất cả mọi thứ trước khi mua nếu không ngôi nhà của bạn nhanh chóng sẽ biến thành một bãi rác vì chứa quá nhiều đồ đạc và tinh thần của bạn cũng sẽ mệt mỏi vì xung quanh đâu đâu cũng là đồ đạc.

Trích đoạn hay trong sách

Hãy chuẩn bị tinh thần là việc tinh gọn nhà cửa sẽ cần nhiều thời gian. Người già thường nghĩ thời gian trôi quá nhanh, nhưng thực tế là do chúng ta trở nên chậm chạp hơn. Thế nên nếu bạn đang ở những năm cuối cuộc đời thì đừng chờ quá lâu…

Công việc mới này của bạn sẽ không được hoàn thành nhanh hơn nếu bạn chờ đợi, nhưng chắc chắn là bạn sẽ quyết định cách buông bỏ đồ đạc dễ dàng hơn khi dành chút thời gian tập luyện và chuẩn bị. Hãy tin tôi, càng dành nhiều thời gian xem lại các món đồ của mình, bạn sẽ càng dễ quyết định giữ món nào và bỏ món nào. Càng thực hành, bạn sẽ càng ít mất thời gian cho việc này. Thậm chí bạn còn có được phần thưởng bất ngờ là cảm giác tuyệt diệu khi buông bỏ nhiều thứ.

Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra tầng hầm, gác mái hoặc tủ đồ cạnh cửa chính. Đó là những nơi lý tưởng để “bỏ tạm” mấy món đồ dư thừa.

Trích dẫn sách Sống thanh thản như người Thụy Điển

Lời kết

Cuộc đời ngắn ngủi, vì vậy đừng dành thời gian quá nhiều cho việc dọn dẹp đồ đạc. Hãy tối giản đồ dùng trong cuộc sống của bạn ngay từ hôm nay để vừa tiết kiệm chi tiêu, vừa có lối sống tối giản mà không cần phải lo nghĩ về những thứ xung quanh mình quá nhiều.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-song-thanh-than-nhu-nguoi-thuy-dien-a860.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *