Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Bạn đang xem bài viết Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Mọi chuyện trên đời sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn thay đổi cách nhìn nhận và đón nhận những luồng gió mới. Một cuộc đời ý nghĩa chính là khi chúng ta hiểu được bản thân mình muốn làm gì và trở thành ai. Thế nhưng trên con đường đó có rất nhiều những câu chuyện vặt vãnh không đáng để bạn bận tâm, vậy nên bạn hãy học cách gạt bỏ tất cả những thứ vặt vãnh ấy và tập trung hướng đến cuộc sống ý nghĩa.

Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Richard Carlson (1961 – 2006) là tác giả người Mỹ, nhà tâm lý, nhà diễn thuyết. Cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ của ông trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại và làm nên lịch sử xuất bản, bán chạy nhất 2 năm liên tiếp của USA Today’s. Cuốn sách còn được xuất bản ở 135 quốc gia.

Một số cuốn sách khác của tác giả bạn có thể tham khảo thêm: Hạt giống hạnh phúc, Chỉ là chuyện nhỏ không đáng bận tâm, Đừng bận tâm vì chuyện tiền bạc,…

Cảm nhận về sách

Về hình thức cuốn sách này rất nhỏ gọn, bìa sách dễ thương tạo nên sự gần gũi và sẽ rất tiện để chúng ta có thể mang nó bỏ túi và đọc bất cứ khi nào bạn muốn. Về nội dung thì Tất cả đều là chuyện nhỏ rất ngắn gọn, dễ hiểu, mặc dù có độ dài vừa phải nhưng những bài học trong sách vô cùng bổ ích sẽ giúp cho bạn đọc không cảm thấy khô khan hay nhàm chán.Bạn có thể lật mở bất cứ nội dung nào bạn muốn đọc trước để khám phá.

Cuốn sách được chia làm nhiều mục nhỏ, mỗi trang rất ngắn chỉ từ 2-4 trang. Đó là những mẩu truyện ngắn hay lời khuyên trong cuộc sống. Tất cả đều là chuyện nhỏ sẽ rất bổ ích với các bạn trẻ luôn mang trong mình nhiều những suy nghĩ về các chuyện vặt vãnh trong cuộc sống. Ví như hôm nay bạn đi làm muộn chỉ vì quên cài chuông báo thức của điện thoại, ví như hôm nay đi mua đồ ăn ở siêu thị bạn bị người khác tranh mất phần thức ăn cuối cùng trên kệ, ví như hôm nay bạn đi ngoài đường không cẩn thận bị ngã xe,… có rất nhiều những câu chuyện khiến chúng ta phải tức giận thế nhưng nếu nhìn ở một hướng tích cực hơn thì tất cả những chuyện này đều bé cỏn con. Nếu bạn xem những sự cố ấy chỉ là chuyện vặt vãnh thì mọi thứ sẽ đỡ nặng nề và áp lực hơn, có đúng không?

“Người hạnh phúc nhất không phải là người không bao giờ biết đến nỗi buồn hay không có bất hạnh hay nỗi buồn nào. Người hạnh phúc thật sự là những người có khả năng điều tiết và xử lý cảm xúc của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.”

Có nhiều người vì ôm trong mình quá nhiều việc nên cuộc sống của họ trở thành chuỗi ngày bận rộn và bản thân họ luôn trong tình trạng quá tải. Mỗi ngày đều trôi qua trong mệt mỏi vì hàng đống deadline. Chăm chỉ là tốt nhưng nếu như chúng ta để công việc chiếm quá nhiều thời gian trong cuộc sống đến một lúc nào đó bạn sẽ bị kiệt sức vì phải làm quá nhiều việc. Vậy hãy yêu thương bản thân bằng cách cân bằng công việc và cuộc sống, tránh tình trạng đến hạn cuối của công việc rồi mới bắt đầu làm. Bởi vì tất cả đều là chuyện nhỏ, hãy tận hưởng cuộc sống bằng cách mà bạn mong muốn.

Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi bạn thay đổi cách nhìn nhận về cuộc sống này thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ví như bạn suy nghĩ những phiền phức mình gặp phải chỉ là một vài rắc rối nhỏ, không đáng để phá hỏng tâm trạng tốt của mình. Ví như bạn không đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo một cách tuyệt đối, bởi vì cuộc sống này vốn dĩ không hoàn hảo và chúng ta chấp nhận yêu những điều không hoàn hảo ấy.

Tiêu đề cuốn của sách nói lên tất cả, khi bạn bỏ qua những chuyện vặt vãnh và không xét nét những thứ nhỏ bé thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp. Ngoài ra cuốn sách còn giúp bạn có thể ứng xử trước những tình huống khó đỡ trong cuộc sống và rồi bạn sẽ không còn muốn soi xét hay kêu than về cuộc sống này nữa.

Có một cách vô cùng đơn giản để chúng ta thay đổi, đó là mỗi khi gặp chuyện gì đó hãy thay đổi những phản ứng cũ bằng cách nhìn nhận mới. Khi đó bạn sẽ nhận ra giá trị cuộc sống, bạn biết mình nên làm gì để giải quyết đống stress ấy thay vì than vãn hay trác móc cuộc đời. Cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ với độ dài vừa phải, nội dung rõ ràng và những bài học cuộc sống vô cùng quý giá sẽ mang đến cho bạn đọc những trải nghiệm vô cùng mới mẻ.

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Những điều tuyệt vời sẽ bắt đầu tìm đến nếu bạn nhận ra một điều đơn giản rằng, cũng như chiếc xe hơi, cuộc sống được điều khiển từ bên trong chứ không phải đâu đó bên ngoài. Khi bạn học cách hài lòng hơn với vị trí hiện tại của mình, thay vì một vị trí mơ hồ nào đó trong tương lai, bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên ngay bây giờ, trong hiện tại của bạn.

Chỉ cần nhắc nhở bản thân rằng cuộc sống không giống như một bộ phim nhiều tập với đủ các vấn đề kịch tính, chúng ta có thể dễ dàng bình tâm hơn. Mỗi khi bị kích động hay nhìn sự việc một cách nghiêm trọng (điều này rất thường xảy ra), tôi tự trấn an bằng cách tự cười mình vì sự lo lắng thái quá của bản thân. Bằng cách này tôi có thể xoay chuyển tình huống thành ra dễ chịu hơn với vở kịch của tôi trở thành một vở hài kịch vui vẻ.

Bày tỏ cảm xúc tốt đẹp bạn dành cho người khác là một cử chỉ giàu tình cảm. Khi đó suy nghĩ của bạn được hướng tích cực, tâm hồn bạn cũng được thư thái.

Review sách Tất cả đều là chuyện nhỏ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Tất cả đều là chuyện nhỏ dạy cho chúng ta cách suy nghĩ đơn giản trong cuộc sống. Hãy bỏ qua những chuyện vặt vãnh khiến bạn phiền não để hướng đến cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa.

Cuộc sống quá ngắn để chúng ta mãi sống trong những cảm xúc tiêu cực và phán xét mọi thứ. Hãy học cách đơn giản hóa mọi thứ để bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc!

Xem thêm:

  • 10 bài học ý nghĩa từ cuốn sách “Tất cả đều là chuyện nhỏ”
  • Những cuốn sách self help bạn trẻ nên đọc một lần trong đời

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-tat-ca-deu-la-chuyen-nho-a641.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *