Review sách “Yêu trong tỉnh thức” – Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân

Review sách “Yêu trong tỉnh thức” – Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân

Bạn đang xem bài viết Review sách “Yêu trong tỉnh thức” – Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Đã bao giờ bạn phải cố gắng để níu giữ ai đó rất quan trọng với bạn? Bạn cảm thấy như thế nào? Bạn thấy an vui hay mệt mỏi vì điều đó? Có khi nào, bạn chợt giật mình và tự hỏi: Bạn đang cố gắng vì điều gì? Mình đang đi về đâu?

Bạn thân mến!

Có lẽ, mỗi chúng ta từng đặt rất nhiều hy vọng và niềm tin và một người – được gọi tên là người thương hay bạn đời. Có lẽ, trong những năm tháng ấy, để lại cho ta nhiều kỷ niệm êm đềm và cũng không ít nước mắt. Ai cũng từng say đắm trong tình yêu, ai cũng từng trao đi rất nhiều nhưng chậm lại mà suy ngẫm, có mấy ai thật sự bình yên. Phải đến khi có đổ vỡ, ly tan thì ta mới giật mình tỉnh ngộ: Đến lúc cần trở về. Trở về là hành trình mà ở đó, ta ngừng hướng ra bên ngoài, ngừng lo toan việc người khác để quay về với mình; ngừng tìm kiếm những thứ ngoài thân để quay về với kho báu bên trong; ngừng tìm cầu hạnh phúc và sự khỏa lấp từ ai đó để quay về bình an thực sự từ trong tâm.

Review sách “Yêu trong tỉnh thức” – Khai mở những góc nhìn mới trong tình yêu hôn nhân

Mua tại Tiki

Cuốn sách “Yêu trong tỉnh thức” của tác giả Tuệ An sẽ mang tới một thông điệp tuyệt vời như thế và đã chạm đến tất cả trái tim người đọc

Đôi nét về tác giả Tuệ An

Tuệ An được biết đến là một chuyên gia tình cảm và chữa lành hạnh phúc gia đình, đồng thời cũng là một nữ doanh nhân trẻ – Founder của Happy Academy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giúp đỡ cho hàng nghìn phụ nữ trở nên hạnh phúc hơn trong chính cuộc sống hôn nhân và cuộc sống của mình, Tuệ An đã đúc kết và cho xuất bản hai bộ sách đó là “Chinh Phục Hạnh Phúc” và “Từ Bạn Đời Đến Bạn Đạo”. Đến hiện tại, Tuệ An vẫn tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng và gieo những hạt mầm yêu thương.

Cảm nhận về sách

“Yêu trong tỉnh thức là tình yêu của người trưởng thành, người trưởng thành là có năng lực làm chủ cảm xúc của bản thân”

Những trang sách nhẹ nhàng như thức tỉnh ai từng dành hết thời gian, dành hết tình yêu của mình vào một mối quan hệ. Vẫn biết yêu là cần tập trung vào người ấy, yêu thương người ấy nhưng rất ít cặp đôi hiểu yêu mà vẫn tỉnh thức là như thế nào. Mỗi chúng ta là một phiên bản đặc biệt của riêng mình nên khi bước vào tình yêu, ban đầu chấp nhận nhau thì dễ nhưng trải qua bao sóng gió, thăng trầm, sự chấp nhận ấy dường như lại không thể. Mỗi câu chuyện mà tác giả Tuệ An sẻ chia giúp bạn đọc thấu hiểu nguyên nhân mất kết  nối trong mối quan hệ là do cả hai giữ “cái tôi” quá lớn. Càng đọc, bạn sẽ nhẹ nhàng biết “đặt” xuống những gánh nặng cảm xúc trên vai để thư thái nhìn lại chính mình, hỏi lại chính mình đã yêu đúng cách hay chưa. Bạn có thấy ngột ngạt không khi cố kiểm soát và mong cầu người thương phải làm theo ý mình? Bạn có kiệt sức không khi cố phân xử đúng – sai? Và khi chạm vào “Yêu trong tình thức” bạn sẽ biết buông xả cố chấp của bản thân, thay vào đó là biết ơn những điều tuyệt vời mà bạn đời hay người yêu đã dành cho bạn; bạn sẽ biết vun bồi nội lực để sống thực sự tự do như chú chim bay trên bầu trời, tự do trong ràng buộc của mối quan hệ.

Yêu trong tỉnh thức” của tác giả Tuệ An

Mua tại Tiki

Gặp khủng hoảng khi yêu thì đừng chỉ cúi đầu mà khóc”

Dù bạn là ai, bạn ở đâu nhưng chắc chắn một điều bạn đã không ít lần gặp khủng hoảng trong mối quan hệ với bạn đời hay với người yêu. Nếu có một phương thuốc không mất phí trong cuốn sách giúp bạn an tĩnh để đi xuyên qua nghịch cảnh thì bạn có tin không? Đó là: Gặp khủng hoảng khi yêu thì đừng chỉ cúi đầu mà khóc – hãy quay về kết nối với bản thân, hãy “nương tựa” vào chính mình, thấu hiểu chính mình rồi bạn sẽ có tất cả. Khủng hoảng như một quy luật tất yếu sẽ đến theo chu kỳ vài năm nhưng khủng hoảng cảm xúc giúp bạn nhận ra đừng ngủ quên mà đánh mất chính mình, hãy học hỏi để bản thân trở nên tốt lên, tự đứng vững để khi ai đó có rời đi thì bạn vẫn ổn. Điều đặc biệt mà cuốn “Yêu trong tỉnh thức” nhắn nhủ là bạn đừng bao giờ rời bỏ chính mình, hãy yêu và trân quý từng hơi thở, hãy sống hiện hữu từng phút giây ở hiện tại: “Nếu lỡ có ai đó nhất quyết rời bỏ tôi trong cuộc đời này, tôi hiểu rằng đó là chuyện mình không thể cưỡng cầu, miễn sao tôi đừng rời bỏ chính mình là được.”

“Hãy yêu thôi xin đừng làm nhau khổ đau”

Sau tất cả những nỗi đau bạn từng có, bạn sẽ học được một bài học sâu sắc trong tình yêu – hôn nhân: Hãy trao đi yêu thương vô điều kiện, yêu mà không mong cầu được đáp lại, thương mà không yêu cầu phải được ghi nhận, có như thế tình yêu ở bạn mới hóa thân và bền vững cùng thời gian: “Yêu thương vô điều kiện, tình yêu cho đi không mong cầu nhận lại. Yêu chỉ đơn giản là yêu, không lý do, không điều kiện, không phân biệt đúng sai. Ai muốn nhận cũng được và ai không muốn nhận thì đó là quyền của họ. Miễn sao trong giây phút trao đi yêu thương bạn đều cảm thấy hạnh phúc và tử tế.”

Bởi thế mà, khi bạn có năng lực yêu trong tỉnh thức, bạn sẽ bình an trong nắng ấm cũng như khi bão giông, thong dong giữa dòng đời biến động. Khi yêu nhưng vẫn đủ tỉnh thức, bạn biết chậm lại nhìn nhận chính mình, biết mở rộng dung lượng trái tim khi người ấy thay đổi. Cuộc sống vốn vô thường, mối quan hệ tình cảm cũng thế, nếu biết đặt vào vị trí của nhau sẽ không còn phán xét hay đổi lỗi mà biết nhìn sâu vào đôi mắt của đối phương bằng tâm từ bi, bằng sự thấu cảm. Khi bạn thật sự yêu ai đó, bạn sẽ nỗ lực hết mình để người ấy hạnh phúc hơn. Chính sự nỗ lực sẽ gắn kết hai người từ bạn đời trở thành ”bạn đạo”.

Yêu trong tỉnh thức

Mua tại Tiki

Lời kết

Yêu trong tỉnh thức” như dẫn lối bạn thoát khỏi đám đông ồn ào để chọn đi một lối riêng. Trên hành trình ấy, mỗi bước đi bạn gieo lại một hạt giống của sự tử tế, của tình yêu thương, của lòng biết ơn. Mỗi hạt giống sẽ nảy mầm, sẽ lớn lên rồi ra hoa, kết trái. Chính vì vậy, cuốn “Yêu trong tỉnh thức” không chỉ kết nối những trái tim đang yêu, không chỉ thức tỉnh những bạn trẻ sẽ yêu mà còn khơi dậy những giá trị thuần khiết bên trong mỗi con người. Sức lan tỏa và giá trị nhân văn từ cuốn sách là ở đó.

Link mua trên Tiki.vn

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-yeu-trong-tinh-thuc-khai-mo-nhung-goc-nhin-moi-trong-tinh-yeu-hon-nhan-a807.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *