Review Sức mạnh của thói quen – Bí quyết giúp bạn thành công

Review Sức mạnh của thói quen – Bí quyết giúp bạn thành công

Bạn đang xem bài viết Review Sức mạnh của thói quen – Bí quyết giúp bạn thành công được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao rất nhiều người thành công trong sự nghiệp trong khi công việc của mình cứ mãi bấp bênh, thậm chí thất bại? Bí quyết của họ chính là luôn biết rèn luyện cho mình những thói quen tốt. Vậy chúng ta phải thay đổi như thế nào để trở nên tốt hơn? Bài viết review sách Sức mạnh của thói quen dưới đây sẽ giúp bạn tìm thấy chiếc chìa khóa mở cánh cửa thành công. Đây là một trong những cuốn sách gối đầu giường không thể thiếu của những người thành đạt trong cuộc sống.

Giới thiệu về tác giả Charles Duhigg

Nhắc đến các nhà báo nổi tiếng của Mỹ có lẽ không ai không biết đến Charles Duhigg. Ông từng tốt nghiệp đại học Yale và có có bằng thạc sĩ tại đại học Harvard danh tiếng. Charles Duhigg làm việc cho tờ báo The New York Time nổi tiếng thế giới. 

Review Sức mạnh của thói quen – Bí quyết giúp bạn thành công
Sức mạnh của thói quen là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Charles Duhigg

Không chỉ đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực báo chí, ông còn gây tiếng vang bởi những tác phẩm có giá trị như “Sức mạnh của thói quen”, “Thông minh hơn nhanh hơn giỏi hơn”. Trong đó cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” đã khẳng định tên tuổi của Charles Duhigg. Đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều độc giả trên toàn thế giới. Cuốn sách cũng được rất nhiều độc giả Việt Nam yêu thích. Đặc biệt là các bạn trẻ muốn thay đổi bản thân để trở nên thành công hơn và chiến thắng chính bản thân mình.

Tóm tắt nội dung cuốn sách

Sức mạnh của thói quen” là những quy luật về quá trình hình thành thói quen, bài học về cách thay đổi thói quen, cách xây dựng những thói quen tốt và tích cực. Trong cuốn sách, tác giả Charles Duhigg đã chứng minh sự thành công của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân được tạo nên từ những thói quen tốt. Độc giả sẽ tìm ra được quy luật hình thành thói quen trong cuộc sống. Quy luật đó tưởng chừng rất khó khăn nhưng lại bắt đầu từ chính những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày.

Review sách Sức mạnh của thói quen

Bạn đã bao giờ thấy mình đã quá nuông chiều bản thân theo những thói quen xấu chưa? Chẳng hạn như thói quen ngủ nướng, thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá… Nuông chiều bản thân theo những thói quen xấu có thể khiến bạn gặp không thể đạt được thành công như mong muốn. Vì thế hãy bắt đầu thay đổi bản thân bằng cách đọc Review sách Sức mạnh của thói quen.

Cuốn sách hay giúp thay đổi hành vi của cá nhân, tổ chức

Sức mạnh của thói quen” là cuốn sách rất đáng để bạn đọc và nhìn lại chính bản thân mình. Với ngôn từ dễ hiểu, tác giả Charles Duhigg đã giải thích rất khoa học về quá trình hình thành thói quen của con người. Thói quen được hình thành qua 3 giai đoạn đó là: tiếp nhận thông tin, duy trì thói quen mỗi ngày và kết quả nhận được của thói quen. Mỗi thói quen đều mang đến cho bạn những kết quả tốt hoặc xấu. Thói quen hình thành và tồn tại dựa trên quy luật của sự thèm khát. Do đó bạn cần rèn luyện thói quen tốt theo vòng lặp thói quen, từ đó loại bỏ những thói quen xấu.

“Sức mạnh của thói quen” giúp bạn biết cách thay đổi bản thân bằng cách thay đổi thói quen tốt
“Sức mạnh của thói quen” giúp bạn biết cách thay đổi bản thân bằng cách thay đổi thói quen tốt

Tiếp theo, tác giả đưa ra cách để mỗi người chúng ta có thể thay đổi thói quen thông qua những ví dụ cụ thể. Chúng ta có thể thay đổi thói quen xấu của mình bằng cách chuyển hướng hành động. Cách để bạn thay đổi thói quen chính là tập trung vào những vấn đề chính và tạo ra những thành quả nhất định. Những thành quả này dù rất nhỏ nhưng cũng sẽ tạo cho bạn động lực để thay đổi những thói quen tiếp theo.

Trong quá trình xây dựng thói quen thì sức mạnh của ý chí đóng vai trò rất quan trọng. Thói quen cho dù được lặp lại thường xuyên nhưng lý trí không phép thì các hành động đó cũng không thể diễn ra. Do đó yếu tố then chốt nhất để hình thành thói quen là bạn cần kiểm soát được lý trí của mình.

Nếu bạn muốn tạo dựng cho mình những thói quen tốt, gạt bỏ những thói quen xấu để thay đổi số phận thì cuốn sách “Sức mạnh của thói quen” sẽ là bí kíp tuyệt vời. 

Review sách Sức mạnh của thói quen giúp bạn tìm ra bí quyết để thay đổi chính mình
Review sách Sức mạnh của thói quen giúp bạn tìm ra bí quyết để thay đổi chính mình

Dẫn chứng vô cùng phong phú, sinh động gây hứng thú cho độc giả

Tác giả Charles Duhigg nhấn mạnh rất nhiều về vòng lặp thói quen. Mặc dù sự lặp lại này có thể khiến độc giả bị “ngợp”. Tuy nhiên cuốn sách không hề khô khan theo kiểu áp dụng công thức: vấn đề – ví dụ -giải pháp. Nhờ những dẫn chứng phong phú và sinh động, cuốn sách làm được nhiều điều hơn thế. 

“Sức mạnh của thói quen” lôi cuốn bởi những dẫn chứng sinh động
“Sức mạnh của thói quen” lôi cuốn bởi những dẫn chứng sinh động

Review sách Sức mạnh của thói quen bạn sẽ thấy sức mạnh của thói quen khủng khiếp như thế nào. Charles Duhigg giải thích tại sao chúng ta biết đồ ăn nhanh của McDonalds không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta lại không cưỡng nổi những gì quen thuộc về hương vị, cách bày trí và những lời giới thiệu của nhân viên về những món ăn này. 

Tai sao một người mất trí nhớ không biết mình vừa nói gì chỉ sau 10 giây. Ông ta cũng không thể vẽ lại bản đồ ngôi nhà của mình đã sống tới 30 năm. Tuy nhiên ông ấy lại có thể lấy chính xác lọ quả hạnh nhân trong phòng bếp mỗi khi đói? Đó là vì sức mạnh của thói quen. Thói quen tồn tại dựa trên quy luật của sự thèm khát.

Bên cạnh đó, mình thực sự bị cuốn hút bởi cách mà tác giả khéo léo kết nối mô hình lý thuyết cơ bản vào các dẫn chứng sinh thuyết phục khác. Đó là cách công ty Target sử dụng data để dự đoán thói quen của người mua hàng, họ dễ bị dụ và chi tiêu phóng khoáng lúc nào. Dựa vào quy luật thói quen tồn tại trên sự ham muốn, công ty này đã biết cách để đưa ra các phiếu giảm giá với các mặt hàng thích hợp vào thời điểm thích hợp để thu hút khách hàng. 

Sức mạnh của thói quen là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Charles Duhigg

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Kết luận

Sức mạnh của thói quen” là những lý thuyết rất đơn giản được cụ thể bằng những dẫn chứng sinh động. Dù bạn là một nhân viên, một người lãnh đạo, hay một người làm quảng cáo, hoặc đơn giản chỉ là người yêu sách thì review sách Sức mạnh của thói quen cũng giúp bạn nhận ra những giá trị quan trọng mà có thể bạn đang bỏ lỡ. Muốn thành công, bạn cần phải rèn luyện những thói quen tích cực. Và cuốn sách chính là bảo bối giúp bạn chiến thắng chính mình.

Xem thêm:

  • Top 3 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn
  • 7 thói quen nên rèn luyện từ sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt
  • Top 5 cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng đến bạn trẻ

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-suc-manh-cua-thoi-quen-bi-quyet-giup-ban-thanh-cong-a509.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *