Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Bạn đang xem bài viết Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Tình yêu em dành cho anh là thật lòng, dù chết đi em cũng muốn thấy anh được hạnh phúc? Rốt cuộc, tình cảm anh dành cho em là gì? Là tình cảm của một người đàn ông dành cho người họ yêu đến toàn tâm toàn ý hay chỉ là trách nhiệm ràng buộc bởi luật pháp. Nếu Không Là Tình Yêu là một quyển tiểu thuyết ngôn tình mang đến cho độc giả cảm xúc như vậy.

  • Review tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm
  • Review sách Đôi khi muốn có ai đó ở cạnh bên
  • Những cuốn tiểu thuyết nên đọc một lần trong đời

Review tiểu thuyết Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại:Ngôn tình hiện đại, ngược tâm.

Tình trạng:Hoàn, HE

Nhà xuất bản:Nhà xuất bản Văn học.

Giá bìa:132.000đ

Nội dung của Nếu Không Là Tình Yêu

Cảnh An Ngôn và Cảnh Mạc Vũ là anh em không cùng huyết thống, Cảnh Mạc Vũ được ba của An Ngôn chăm sóc và nuôi dạy từ nhỏ. An Ngôn từ nhỏ đến lớn đã luôn gắn bó với Mạc Vũ, cô dành cho anh những tình cảm đặc biệt. Tình cảm mà chính anh cũng từng bảo cô rằng: nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Rồi cô cũng kết hôn cùng anh, một cuộc hôn nhân mà bản thân anh chưa từng nghĩ đến, chưa từng cưỡng cầu chỉ biết chấp nhận khi bố bắt cả hai phải tiến hành hôn lễ sau một đêm anh say. Cuộc hôn nhân của họ vốn dĩ đã sai ngay từ đầu, nhưng càng lúc càng sai với sự mập mờ và cảm xúc không rõ ràng của Mạc Vũ. Anh đã yêu Hứa Tiểu Nặc rồi kia mà? Trong ngày cưới họ còn ở bên nhau, vậy tại sao anh còn gieo cho cô nhiều hi vọng mỗi khi cô muốn chấm dứt mối quan hệ để anh được hạnh phúc. Anh đối với cô là anh em hay chỉ là người chồng có trách nhiệm chứ không có tình yêu? Rốt cuộc tình yêu của anh đối với cô là gì? Cô đã cho anh rất nhiều cơ hội để nói yêu cô, cô đã hỏi anh mỗi ngày rằng: Anh, anh có yêu em không? Cô đã tin rằng anh yêu mình thay vì Hứa Tiểu Nặc, bởi anh nói họ không có gì cả, cô tin. Và sau 99 bước chân đi bên anh, Cảnh An Ngôn đã bỏ hết tự tôn của mình, dành cả con tim để yêu và tin Cảnh Mạc Vũ. Nhưng anh hết lần này đến lần khác không rõ ràng làm cô thất vọng, đến cả đứa con chưa chào đời của họ cũng mất ngoài ý muốn, một bước còn lại cô không bước nữa, mà là quay lưng bỏ đi đoạn tình cảm hơn 20 năm qua.

Nội dung của tiểu thuyết Nếu Không Là Tình Yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thật nực cười cho Cảnh An Ngôn, chính cô muốn yêu hết lòng, yêu đến tận cùng, đợi anh hồi tâm chuyển ý, yêu đến nỗi trái tim đau nhói lên từng cơn, yêu đến tính mạng suýt mất vì bệnh, chỉ đợi nghe được anh nói ba chữ “Anh yêu em”. Và cuối cùng cũng chính cô tự tay cắt đứt cuộc hôn nhân của hai người, tự cô đẩy anh về lại gia đình thật sự của mình. Cô không muốn bố tiếp tục lừa Cảnh Mạc Vũ nữa, bản thân cô cũng còn yêu đấy nhưng cảm giác tội lỗi vì che giấu sự thật về thân thế thật sự của anh khiến cô thấy có lỗi. Cô đẩy anh ra khỏi thế giới của mình đầy dứt khoát và cũng lạnh lùng. Cô không muốn cố chấp ràng buộc hai người, cô muốn anh được hạnh phúc.

Về Cảnh Mạc Vũ, anh chưa từng có ý định lừa dối hay ngoại tình, từ đầu đến cuối đều là một tình yêu chân thành dành cho Cảnh An Ngôn. Nhưng ngay từ đầu, anh không chấp nhận được sự thật của cuộc hôn nhân này. Lạnh lùng đến thế, nhưng tình yêu của anh cũng đã bừng tỉnh khi Cảnh An Ngôn quay lưng đi. Cô đã theo anh 99 bước chân, còn một bước nữa anh vẫn không tự mình quay lại. Bây giờ, anh sẽ là người cứu vãn mối lương duyên này, anh sẽ yêu đến tận cùng. Rốt cuộc còn có bí mật gì trong chuyện tình yêu của họ, họ đến cuối cùng vẫn dành cho đối phương cái cảm giác gọi là “tình yêu” hay không?

Trích dẫn hay từ Nếu Không Là Tình Yêu

Hôm đó, tôi mỉm cười bỏ đi ngay trước mặt Cảnh Mạc Vũ. Lòng tôi hoàn toàn nguội lạnh. Tôi yêu anh ba năm, anh cũng dùng sự lạnh nhạt trong ba năm để khiến tôi nhận ra một sự thật, anh chưa từng yêu tôi, cũng sẽ không yêu tôi, càng không có khả năng cưới tôi làm vợ, bởi “ngoài tôi ra, là ai cũng được”. Từ đầu đến cuối đều là tôi đa tình, là tôi cam tâm tình nguyện, là tôi “cóc cũng đòi ăn thịt thiên nga”…

“Vậy em có nhìn thấy, cô dâu trong đám cưới của anh là em… Không tìm thấy em, anh chẳng cần lật tung đất trời đề tìm kiếm, bởi anh biết em ở đâu… Vì cô ấy, anh dùng tay cướp con dao, nhưng vì em, anh có thể dùng ngực đỡ đạn… So với em, cô ấy chẳng là gì cả.”

“Tôi yêu anh ấy từ năm mười lăm tuổi. Lúc đó, tôi tưởng tình yêu của tôi dành cho anh ấy giống trái tim, cả đời này không bao giờ ngừng đập. Hóa ra, trái tim cũng có lúc ngừng đập, tình yêu cũng có lúc cạn kiệt…”

“Lòng bàn tay nóng rực của anh nắm chặt cổ tay tôi. Hoa tuyết rơi xuống chân mày anh, từ từ tan chảy. Lần đầu tiên trong đời, tôi bắt gặp vẻ đau khổ và quyến luyến không hề che đậy trong đôi mắt đen láy của anh. “Tại sao em không thể tin anh?”

“Tôi đang thất thần, Cảnh Mạc Vũ đã tiến lại gần tôi. “Nếu em đã quyết định “quấy rầy”, thì hãy “quấy rầy” đến cùng đi!”

“Đúng vậy, một khi đã quyết định yêu anh, bất kể đúng sai thế nào, cũng là sự lựa chọn của tôi. Đã yêu thì yêu đến cùng.”

Nếu không là tình yêu đã là một bộ truyện ngôn tình có tiếng và ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều độc giả

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Nếu không là tình yêu đã là một bộ truyện ngôn tình có tiếng và ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều độc giả, đặc biệt là các bạn yêu và thích những câu truyện tình yêu có phần éo le nhưng kết thúc có hậu. Bộ truyện được Diệp Lạc Vô Tâm viết nên đã có sức hút vô cùng lớn đối với độc giả từ rất lâu về trước, đến nay sức hút của nó vẫn không nguội lạnh đi.

Review chi tiết bởi Thể Hồng

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-tieu-thuyet-neu-khong-la-tinh-yeu-diep-lac-vo-tam-a324.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *