Review Tuổi trẻ không trì hoãn – cuốn sách chữa bệnh lười

Review Tuổi trẻ không trì hoãn – cuốn sách chữa bệnh lười

Bạn đang xem bài viết Review Tuổi trẻ không trì hoãn – cuốn sách chữa bệnh lười được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Chúng ta có rất nhiều kế hoạch, dự định cho tương lai nhưng lại không thực hiện. Tuổi trẻ của chúng ta có rất nhiều thời gian ấy vậy mà nó chỉ dành cho những việc vô bổ, lãng phí thời gian. Khi bạn dần nhận ra bản thân đã bị “trì hoãn” kìm chân thì hãy nhanh chóng thoát ra khỏi nó. “Tuổi trẻ không trì hoãn” cuốn sách sẽ giúp cho tuổi trẻ của bạn thêm rực rỡ.

  • 15 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20
  • 6 cuốn sách giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ hơn

Review Tuổi trẻ không trì hoãn – cuốn sách chữa bệnh lười

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đôi nét về tác giả

Thần Cách – một sinh viên đại học công nghệ Vũ Hán, chủ nhân của một trang blog tâm lý nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Tuổi trẻ không trì hoãn bao gồm 10 chương sách xoay quanh nhân vật Hồ Tiểu Lãn với nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Thông qua câu chuyện ấy tác muốn gửi gắm đến độc giả những bài học về tuổi trẻ về cuộc sống.

Cuốn sách này dành cho ai?

Tuổi trẻ không trì hoãn cuốn sách dành tặng cho tất cả bạn trẻ, những người đã và đang không làm chủ được cảm xúc, dễ bị căn bệnh trì hoãn kìm hãm khả năng phát triển. Nếu bạn vẫn đang lãng phí thanh xuân vào những trò chơi vô bổ, vào những giờ lướt web, xem phim thì cuốn sách sinh ra để dành cho bạn.

Tuổi trẻ không trì hoãn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Hiệu ứng đám đông chính là thứ dễ dàng chi phối tâm lý của chúng ta, bạn thấy xung quanh nhiều người đọc sách, bạn bắt đầu lo lắng và mua không ít sách về nhà. Bạn thấy rất nhiều người bán hàng online thành công, bạn cũng muốn bán hàng online và luôn nung nấu trong mình ước mơ đổi đời nhờ bán hàng online. Vậy là bạn bắt đầu ôm đồm trong mình một đống suy nghĩ từ việc đọc sách, bán hàng online rồi đến ti tỉ thứ mà mọi người đã làm được. Và rồi bạn thấy áp lực quá lớn, không biết bắt đầu từ đâu thế nên bạn trì hoãn.

Sợ thất bại cũng chính là lý do hàng đầu khiến con người ta trì hoãn, khi chưa xây dựng được kế hoạch, mục tiêu rõ ràng bạn đã bắt đầu lo lắng có khi nào sẽ thất bại hay không? Bạn rất sợ khi thất bại sẽ bị người khác chê cười. Thật ra để muốn nếm trái ngọt trong chúng ta bất cứ ai cũng phải trải qua không ít khó khăn. Người khác có thể trêu cười bạn, người khác có thể xem thường bạn nhưng bạn không được xem thường chính mình.

Cảm nhận sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Không hoàn thành công việc đúng hạn chính là không hoàn thành công việc đúng hạn, mọi lý do biện minh cho nó chỉ là cái cớ. Với những con người luôn biện minh và đổ lỗi cho hoàn cảnh thường không chịu trách nhiệm cho công việc của họ. Dù bạn là ai, đang đi học hay đi làm thì việc hoàn thành công việc đúng deadline sẽ thể hiện bạn là người chuyên nghiệp, là người có trách nhiệm. Vậy nên đừng để “trì hoãn” biến bạn thành con người vô trách nhiệm, lười biếng.

“Thực ra làm gì đều không muộn, chỉ cần nhìn rõ hiện thực, tìm đúng phương hướng, bước đầu tiên, mọi chuyện sau đó sẽ trôi chảy… Muốn làm gì thì mau làm đi, nếu không sẽ hối tiếc cả đời.”

Bước đi đầu tiên thường là những bước khó khăn nhất nhưng nếu không thực hiện chúng ta mãi mãi sẽ không thể bắt đầu. Trì hoãn sẽ khiến cho thanh xuân của bạn trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán, mỗi ngày bạn đều mang dáng vẻ lười biếng, bạn nhìn xem đến bạn còn chán bản thân mình huống hồ là người khác. Để không lãng phí quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp chúng ta cần phải kỷ luật với bản thân, nói không với lười biếng. Có thể một ngày nào đó khi làm việc mệt rồi bạn có thể để bản thân lười biếng một chút, nhưng đừng lập trình sự lười biếng ấy suốt cuộc đời của bạn.

“Rất nhiều người luôn lấy cái cớ như “đợi có tiền rồi đi”, “lần này không có bạn đồng hành”… để trì hoãn các chuyến du lịch vô thời hạn, nhưng “sau này” hay “lần sau” gần như đều trở thành truyền thuyết.”

Theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ sẽ khiến cho bạn có thể dễ dàng trì hoãn, ví như câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ hiện nay chính là “Đợi thời điểm thích hợp” rồi mới bắt tay vào làm, kết quả ngày qua ngày họ lại càng thêm lười biếng, bắt đầu trì hoãn mọi thứ. Đừng lấy lý do rằng bạn theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ mà hãy nhìn lại bản thân có thật sự muốn làm việc hay không? Những lý do ấy chỉ để viện cớ rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm việc. Chính những suy nghĩ ấy sẽ khiến cho bạn trì hoãn, không có động lực muốn làm việc.

Lập nhiều kế hoạch, mục tiêu không bằng một lần thực hiện. Hành động mới là yếu tố quyết định đến thành công của chúng ta. Rất nhiều người mỗi ngày đều thức dậy từ rất sớm và đến đêm khuya mới trở về nhà, họ nỗ lực mỗi ngày, không than phiền mệt mỏi. Nếu không chăm chỉ từ bây giờ tương lai bạn sẽ là người bị bỏ lại phía sau, khi người khác đã thành công và có chỗ đứng nhất định rồi bạn vẫn đang chật vật với tiền đóng trọ hàng tháng, đến lúc đấy cũng đừng oán hận vì sao bản thân mình lại thất bại như vậy nhé.

Trích dẫn hay trong sách

Muốn đạt được mục tiêu, chỉ yếu vẫn phải dựa vào hai chữ: Tích lũy. Đừng vì không nhìn thấy kết quả trong thời gian ngắn mà nghi ngờ lựa chọn của mình, nghi ngờ tính đúng sai của sự việc. Niềm vui là do chính mình ban tặng cho mình.

Lười biếng là hòn đá ngáng trên cuộc đời của bạn. Thỉnh thoảng lười một chút thì chẳng sao nhưng nếu lười biếng thành tính sẽ khiến người ta không có chí tiến thủ, sống đâu hay đấy, không chỉ làm tổn thương bản thân mình mà còn khiến người thân lo lắng không thôi.

Phải tin tưởng vào thực lực của mình, đừng bao giờ để mất sự tự tin, tuyệt đối không được mất niềm tin vào bản thân mình, tuyệt đối không vì sợ hãi nhất thời mà đánh mất cơ hội thưởng thức phong cảnh khắp nơi.

Review sách Tuổi trẻ không trì hoãn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Tuổi trẻ không trì hoãn – một cuốn sách nhắc nhở chúng ta không nên lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, không có ý nghĩa mà hãy tập trung vào mục tiêu trong tương lai.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-tuoi-tre-khong-tri-hoan-cuon-sach-chua-benh-luoi-a821.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *