Sách đen – Bộ công cụ của phụ nữ thành đạt

Sách đen – Bộ công cụ của phụ nữ thành đạt

Bạn đang xem bài viết Sách đen – Bộ công cụ của phụ nữ thành đạt được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Sách đen” – bộ công cụ giúp phái đẹp thành đạt, cuốn sách không chỉ mang đến những chỉ dẫn trong công việc mà còn là bài học, bí quyết có được cuộc sống hạnh phúc dành cho chị em!

sach-den-bo-cong-cu-cua-phu-nu-thanh-dat-1

Đôi nét về tác giả

Otegha Uwagba

Là người sáng lập Women Who

Cô được đưa vào danh sách Forbes European 30 Under 30.

Ngoài ra, cô còn là một nhà văn, diễn giả và cố vấn thương hiệu tự do.

Otegha Uwagba hiện đang sống ở London.

Cảm nhận về sách

Sách đen là cuốn sách tổng hợp những lời khuyên về sự nghiệp dành cho phái đẹp được đúc kết từ quá trình trải nghiệm của chính tác giả. Những chỉ dẫn vô cùng chi tiết từ việc làm thế nào để viết Email cho chuẩn chỉnh đến cách sử dụng mạng xã hội như thế nào để mang lại lợi ích cho bản thân, cách xây dựng hình ảnh cho bản thân hay cách chăm sóc sức khỏe và bản thân.

Nội dung cuốn sách được phân chia, trình bày rất rõ ràng, khoa học. Từ Hoàn thành công việc đến Vượt qua những rào cản trong sáng tạo đến cách xây dựng thương hiệu, quản lý tiền bạc và cách xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh,… hay những ai muốn làm tự do khi đọc cuốn sách này cũng rất phù hợp.

Điều đặc biệt ở Sách đen, đó là tác giả còn tổng hợp cho chúng ta những trang web vô cùng bổ ích, nhiều thông tin hay ho để chúng ta tìm hiểu, cách diễn giải vô cùng dễ hiểu và mang lại nhiều giá trị cho chị em.

“Hãy thử bắt đầu ngày làm việc của bạn sớm hơn một giờ. Việc này khá khó khăn lúc ban đầu, nhưng bạn sẽ sớm nhận thấy lợi ích của việc đi làm sớm mà không bị ai làm phiền, đặc biệt nếu bạn có hẹn với khách hàng. Sự nhất quán là chìa khóa để duy trì thói quen này, nghĩa là thức dậy cùng một giờ đều đặn mỗi sáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người dậy sớm đều có mức năng lượng cao hơn, cảm thấy tỉnh táo hơn trong ngày và nhiều lợi ích khác.”

sach-den-bo-cong-cu-cua-phu-nu-thanh-dat-2

Hoàn thành công việc – Cách tối đa hóa năng suất

Khung giờ tràn trề năng lượng

Buổi sáng sớm khi vừa thức dậy chúng ta thường có thói quen lướt mạng xã hội và nhiều người bị chìm đắm vào điện thoại phải mất đến 2-3 tiếng sau mới có thể thức dậy. Vậy nên sau khi báo thức kêu bạn hãy thức giấc và thực hiện kế hoạch đầu tiên cho một ngày mới.

Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Làm việc liên tục không nghỉ ngơi sẽ dễ khiến chúng ta kiệt sức vậy nên hãy chia nhỏ thời gian ra để hoàn thành công việc. Khi làm việc tập trung bạn sẽ nhanh chóng hoàn thiện chúng, không để những thứ khác như điện thoại hay mạng xã hội làm phiền chúng ta!

Ăn trưa

Không ăn trưa vội vàng trên bàn làm việc hay ăn tạm chiếc bánh ngọt lót dạ mà hãy dành 1 tiếng đồng hồ cho việc ăn trưa và nghỉ ngơi, đây là lúc bạn nạp năng lượng cho bộ não của mình vậy nên đừng dùng nó để lướt điện thoại. Hãy ăn uống, nghỉ ngơi theo đúng nghĩa để lấy lại năng lượng cho buổi chiều làm việc.

Suy nghĩ kỹ càng

Mỗi ngày khi thức dậy hãy lập một danh sách các công việc cần làm để không bị bỏ lỡ bất cứ công việc nào, hãy dành thời gian suy nghĩ sâu sắc các công việc, làm những việc ưu tiên và lên kế hoạch cho một công việc tốt đẹp.

Đặt deadline

Đặt deadline để chúng ta không bị trễ giờ, hoàn thành đúng giờ, deadline sẽ là thứ thúc giục chúng ta làm việc để kịp với tiến độ. Đặc biệt với những ai đang làm freelancer thì deadline là điều vô cùng cần thiết.

Vượt qua những rào cản trong sáng tạo

Ai rồi cũng có lúc thấy chật vật với rào cản trong sáng tạo và việc đôi khi ý tưởng của bạn không phong phú như người khác là điều khó tránh khỏi khi làm công việc sáng tạo. Tuy vậy, khi kế sinh nhai của bạn phụ thuộc vào khả năng sản xuất ý tưởng, thật tệ khi phải trải qua thời kỳ hạn hán sự sáng tạo. Dù bạn đang xử lý một bản phác thảo ý tưởng mù mịt, hay đang gặp khó khăn triển khai ý tưởng, sau đây là một vài chiến lược đơn giản giúp bạn đưa công việc đi đúng lộ trình

Tham khảo bên ngoài

Đôi khi ý tưởng sẽ đến vào lúc bạn không ngờ nhất, đó có thể là khi bạn đang đi dạo, đọc một cuốn sách hay trò chuyện cùng một ai đó. Vậy nên hãy ra bên ngoài tham khảo mọi thứ.

sach-den-bo-cong-cu-cua-phu-nu-thanh-dat-3

Đừng tự giam cầm bản thân

Không tạo áp lực cho bản thân, khi có bất cứ khó khăn gì hãy tìm đến một người để chia sẻ, biết đâu họ có thể đưa cho bạn những ý tưởng hay ho thì sao?

Thanh lọc công nghệ

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy mệt mỏi hãy thử đặt điện thoại xuống, đi ra ngoài đi dạo, không hóng drama, chỉ đơn giản là sống cuộc đời của chính bạn. Biết đâu đó lại là khoảng thời gian bạn thoải mái nhất.

Tạm nghỉ

Không ép bản thân phải làm việc khi đang căng thẳng, khi trở về nhà hãy chuyên tâm vào việc nghỉ ngơi thay vì nghĩ về công việc, điều này giúp bạn không bị quá tải trong công việc và có thời gian tận hưởng cuộc sống của mình!

Trích đoạn hay trong sách

Thương hiệu cá nhân của bạn là một cách để giúp mọi người, đặc biệt là ông chủ hoặc khách hàng tiềm năng biết được tài năng của bạn là gì, và bạn đại diện cho điều gì. Trong các ngành công nghiệp nơi cạnh tranh ác liệt và kỹ năng của bạn có thể dễ dàng thay bằng [hãy điền một nghề nghiệp khác ở đây], có một thương hiệu cá nhân ấn tượng là cách để quảng bá bạn tới người khác. Đó là điều khiến người ta chọn bạn thay vì người tiếp theo và khiến họ luôn tìm đến bạn – bên cạnh chất lượng công việc mà bạn cần đạt mức xuất sắc. Có một thương hiệu cá nhân vững chắc có thể khiến công việc tìm việc của bạn thuận lợi hơn, hoặc giúp cho những công việc tay trái của bạn không chỉ là thú vui.

sach-den-bo-cong-cu-cua-phu-nu-thanh-dat-4

Sự thật là bạn đã có sẵn một thương hiệu. Một kho tàng thông tin sẵn sàng đối với bất cứ ai lựa chọn tìm kiếm bạn trên Google để biết câu chuyện về bạn. Lên chiến lược cho những thông tin đó là cách để kiểm soát cuộc hội thoại và kể chuyện theo cách của mình thay vì để người khác làm điều đó.

Lời kết

Sách đen không chỉ là cuốn sách hướng dẫn phái đẹp xây dựng sự nghiệp mà sách còn đưa ra những giải pháp hỗ trợ cho công việc của chúng ta. Bên cạnh đó sách còn mang lại động lực giúp các chị em nỗ lực hết mình để tỏa sáng trong công việc.

Con gái cần chăm sóc bản thân, chăm sóc làn da và cơ thể của mình, bên cạnh đó việc đầu tư cho trí thức là một việc không thể thiếu. Muốn thành công không chỉ cần một khuôn mặt xinh đẹp mà còn là một cái đầu biết nghĩ. Hãy thông minh, sáng suốt và đầu tư thật nhiều vào tri thức nếu bạn muốn thành công!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/sach-den-bo-cong-cu-cua-phu-nu-thanh-dat-a978.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *