Thử Thách: Chọn Sách Giúp Con Làm Quen Với Màu Sắc

Thử Thách: Chọn Sách Giúp Con Làm Quen Với Màu Sắc

Bạn đang xem bài viết Thử Thách: Chọn Sách Giúp Con Làm Quen Với Màu Sắc được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Kun 19 tháng là lúc mẹ và bạn hoàn thành thử thách về màu sắc, em ấy biết được những màu cơ bản như: đỏ, xanh lá, xanh biển, vàng, cam, tím, hồng, đen và trắng về sau bổ sung hai màu nữa là nâu và xám. Vậy quá trình bạn Kun học màu diễn ra như thế nào? Đúng hơn là bạn Kun chơi với màu sắc chứ không phải học. Mẹ Kun dạy Sinh học nên áp dụng triệt để hình thức “học ngầm” ạ!

1. Chọn màu để dạy bé

Theo mình đây là khâu khá quan trọng đấy nhé! Các mẹ hãy chọn 2 màu để dạy con trước, 2 màu này phải đáp ứng 1 tiêu chuẩn là gắn liền với 1 nhân vật hoặc đồ vật mà con đặc biệt yêu thích. Ví dụ con bạn thích cái xe ô tô màu đỏ, vậy hãy chọn màu đỏ để dạy con. Trong trường hợp nhà mình là 2 màu vàng và đen vì Kun thích 2 cuốn sách: “cá vàng Fumi chốn đâu rồi nhỉ” và “chấm tròn ơi đi đâu thế?” Ngày ngày khi bạn ấy đọc truyện mẹ luôn hỏi bạn ấy rằng: “cá vàng Fumi đâu rồi con?”, “chấm tròn màu đen đâu nhỉ?”. Lần đầu, lần 2… nếu các bạn không chỉ được hãy chỉ cho con và nói “cá vàng Fumi đây nè con”. 

Thử Thách: Chọn Sách Giúp Con Làm Quen Với Màu SắcSách Ehon - Cá vàng đi đâu rồi nhỉ? - Ehon Nhật Bản dành cho bé từ ...

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với đồ chơi, hay cái áo bé thích cũng vậy, mỗi lần thấy con chơi ba mẹ hay nói với bé “Kun chơi ô tô màu đỏ hả”, “cất cái ô tô màu đỏ đi nha con”… Qua những việc này chúng ta đang gieo vào tiềm thức của con 2 màu chúng ta muốn dạy. Nói theo kiểu Sinh học là đang hình thành đường liên hệ thần kinh về màu sắc và sự vật cho con (hôm nay mẹ cháu nổi hứng nghề nghiệp)

2. Củng cố 2 màu ban đầu

Bước tiếp theo nhà tớ gọi là “lang thang đi khắp thế gian”, tức là đụng đâu hỏi đó, cái này màu gì con? Cái này màu vàng hả? Cái này màu đen hả??? Cái này màu giống bạn cá vàng Fumi phải không???

Sau khi bé biết được 2 màu, mẹ tổ chức game cho bé chơi nhé! Chơi là phương pháp ưu tiên hàng đầu nhà Kun. Hãy chơi trò tìm kiếm đồ vật màu vàng trong nhà, các mẹ sẽ bất ngờ đây! Lưu ý là bé có thể tìm ra màu mẹ yêu cầu trong vật thể nhiều màu. Đừng bác bỏ vì con vẫn đúng mà, hãy khen con nhé! Khen cụ thể là “con tinh mắt quá!” bé sẽ rất thích đó nha

3. Màu sắc còn lại

Còn lại các mẹ có thể dạy chung với nhau (2-3 màu mỗi lần), dạy bằng bộ thẻ, xấp giấy màu, như nhà tớ là xấp giấy note như clip đó. Mỗi màu học được lại củng cố bằng phương pháp “lang thang đi khắp thế gian” nhé! Ở giai đoạn này xin giới thiệu với cả nhà cuốn sách sau

–      Bút sáp màu đen

–      Cuốn sách lớn rực rỡ về màu sắc

–      Cùng tìm với bé: màu sắc rực rỡ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Bài chia sẻ liên quan:

  • Thử thách nuôi Kun: Những kỹ năng đầu đời
  • Thử Thách: Làm Thế Nào Để Con Ham Đọc Sách?
  • Thử Thách: Chọn Sách Phù Hợp Cho Con

Bài viết được chia sẻ bởi Mẹ Kun (honghoang.hcmup@gmail.com)

Nguồn: https://www.reader.com.vn/thu-thach-chon-sach-giup-con-lam-quen-voi-mau-sac-a147.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *