Thùng rỗng kêu to là gì?

Thùng rỗng kêu to là gì?

Bạn đang xem bài viết Thùng rỗng kêu to là gì? được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Câu tực ngữ “Thùng rỗng kêu to” dùng để ví những kẻ hiểu biết thì ít nhưng thích tỏ ra vẻ tri thức, thông thái.

Thùng rỗng kêu to là gì?

Thùng rỗng kêu to

Thùng rỗng không chứa bất cứ thứ gì ở bên trong nhưng khi chúng ta chạm vào thì nó sẽ phát ra một âm thanh rất to. Câu tực ngữ “Thùng rỗng kêu to” dùng để ví những kẻ hiểu biết thì ít nhưng thích tỏ ra vẻ tri thức, thông thái. Những kẻ này thường phô trương sự hiểu biết hoặc gia thế củ mình để mọi người phải ganh tỵ.

Tính xấu sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên xấu xí

Tính cách xấu sẽ khiến cho cuộc sống của bạn ngày một đi xuống, nó bắt đầu từ những câu chuyện vụn vặt thường ngày, sau đó nó sẽ trở thành thói quen khó từ bỏ. Những kẻ “thùng rỗng kêu to” thường huênh hoang không xem ai ra gì, lúc nào cũng tự cao tự đại nhưng thực chất sự hiểu biết của họ chẳng đến đâu.Ngoài mặt lúc nào cũng tỏ ra luôn có ánh hào quang xung quanh mình còn bên trong thì đang lo sợ không biết có bị mọi người phát hiện ra lỗi gì không? Và khi mọi người biết được sự thật thì tìm cách lấp liếm đi sự thật đó. Trông bộ dạng của những kẻ nói dối bị phát hiện rất xấu xí.

Tính xấu sẽ bị mọi người xa lánh, những kẻ nói nhiều làm ít thường sẽ không lấy được sự tin tưởng của mọi người. Bởi vì hắn ta lúc nào cũng tỏ ra mình rất hiểu biết nhưng bên trong đầu thì rỗng tuếch thế nên sau khi bị mọi người biết thì chẳng ai muốn quý mến một người như vậy.

Những người giàu có thường khiêm tốn và kín tiếng, ngược lại những kẻ không hiểu biết thì tỏ ra thông thái, huênh hoang không xem ai ra gì. Đến khi bị bạn bè và người xung quanh bóc mẽ thì xấu hổ và ngượng ngùng vô cùng. Cho nên dù bạn là ai đang làm công việc gì thì cũng không nên khoe mẽ hay nói quá về bản thân, nếu bị ai đó biết thì bạn sẽ đánh mất lòng tin với họ.

Thùng rỗng kêu to

Thói quen thích làm màu

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay có lối sống xa hoa, ở ngoài thì luôn tỏ vẻ mình rất ngầu, đẳng cấp. Đi đâu cũng ăn mặc sang chảnh nhưng thực tế về đến nhà thì ăn ở rất dơ bẩn không ai chịu được. Thậm chí những bạn trẻ này còn bất chấp nhịn ăn để mua đồ hiệu, đi đến quán cà phê sang chảnh để check in tỏ ra mình là người giàu có và nhiều hiểu biết. Khi nhà không đủ điều kiện để đáp ứng với thói quen sống xa hoa có một số bạn trẻ đã làm khổ bố mẹ đủ thứ, đòi bằng được tiền để mua đồ đắt tiền.

Nỗ lực trên mạng

Chụp ảnh đọc sách, chụp ảnh làm việc chăm chỉ rồi sau đó nằm trên giường lướt điện thoại cả ngày là thói quen của nhiều bạn trẻ ngày nay với mong muốn thể hiện cho bạn bè và mọi người xung quanh thấy. Nhưng thực tế thì bản thân người đó chỉ thích chụp ảnh sống ảo, cố gắng của họ chỉ được diễn ra ở trên mạng.

Đừng để sĩ diện khiến bạn ngày một tiêu cực đi, nếu không biết hãy mạnh dạn nói với mọi người rằng bạn chưa hiểu điều đó. Đừng cố tỏ ra làm mình hiểu biết để đến khi bạn bị người khác phát hiện là nói dối thì chẳng một ai sẽ yêu quý bạn nữa. Chúng ta có thể kém hiểu biết và nỗ lực hàng ngày để tiếp thu kiến thức chứ đừng tỏ ra hiểu biết nhiều nhưng bản thân lại như “chiếc thùng rỗng kêu to

Đừng khoe hôm nay bạn giàu như thế nào hãy nói rằng bạn đã làm gì giúp ích cho cuộc đời

Thói quen khoe mẽ sẽ chẳng giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người, hãy làm những công việc giúp ích cho xã hội. Một việc tốt sẽ giúp cho bạn sống tích cực hơn mỗi ngày, luôn biết ơn đến mọi thứ xung quanh bạn, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi khó khăn là một lối sống đẹp.

Xây dựng thói quen sống tích cực

Để thay đổi một thói quen không phải là câu chuyện của một ngày hay một tháng mà đó là một quá trình. Chỉ cần chúng ta có niềm tin thì bất cứ chuyện gì cũng có thể trở thành hiện thực. Sự thay đổi cũng không thể xảy ra ngay lập tức, chúng ta cần thời gian để thực hiện điều đó. Nếu một ngày, hai ngày không thể thay đổi thì chúng ta cố gắng thêm một tháng, hai tháng chỉ cần là chúng ta không từ bỏ.

Mỗi ngày hãy viết ra những kế hoạch, thời gian biểu cho từng ngày, nếu quá bận rộn bạn có thể sắp xếp thứ tự các công việc quan trọng ưu tiên lên hàng đầu tiên. Hãy làm việc với tinh thần thoải mái nhất, đừng gượng ép bản thân làm việc trong tình trạng mệt mỏi bạn sẽ không thể đạt được hiệu suất công việc như mong muốn.

Những câu thành ngữ liên quan

Chưa đỗ ông Nghè đã he hàng tổng

Tiền giấy luôn im lặng, tiền xu luôn có tiếng.

Trên đây là bài viết phân tích câu tục ngữ “Thùng rỗng kêu to” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học rút ra từ câu tục ngữ trên. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/thung-rong-keu-to-la-gi-a691.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *