Top 5 cuốn sách triết học hay mà bạn trẻ không thể bỏ qua

Top 5 cuốn sách triết học hay mà bạn trẻ không thể bỏ qua

Bạn đang xem bài viết Top 5 cuốn sách triết học hay mà bạn trẻ không thể bỏ qua được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Triết học, được xem là một thể loại sách rất kén người đọc thế nhưng nếu bạn đọc có thể khám phá ra những điều thú vị và vô cùng hữu ích trong triết học thì bạn đọc sẽ dễ dàng ứng dụng ra đời sống hàng ngày. Reader xin giới thiệu đến bạn “Top 5 cuốn sách triết học hay mà bạn trẻ không nên bỏ qua”

  • Top 5 cuốn sách hay về đam mê truyền cảm hứng đến bạn trẻ
  • Những cuốn sách dành cho người mới bắt đầu đọc sách
  • 8 cuốn sách hay về phong cách sống nổi tiếng trên thế giới

1. Sự an ủi của triết học

Thế giới này không chỉ có những niềm vui mà còn là sự tồn tại của nỗi buồn. Chúng ta ôm những nỗi buồn đau, thống khổ về sự thất vọng, thiếu thốn về cả mặt thể xác lẫn tinh thần để có thể sống chung một cách hài hòa nhất với thế giới này. Hãy trò chuyện cùng triết học để xoa dịu những nỗi đau này qua cuốn sách “Sự an ủi của triết học”.

Top 5 cuốn sách triết học hay mà bạn trẻ không thể bỏ qua

Cuốn sách gồm 6 chương. Mỗi chương là một niềm an ủi về một nỗi buồn. Bằng lối kể chuyện gần gũi, Alain de Botton đã chia sẻ tư tưởng của 6 nhà triết gia vĩ đại và đưa triết học đến với cuộc sống của con người một cách đơn giản để chúng ta sống cuộc đời của chính mình.

Khi không được sự yêu mến của mọi người bạn hoàn toàn có thể tìm đến Socrates

Nếu cuộc sống của bạn đầy rẫy khó khăn về mặt vật chất thì hãy trò chuyện cùng Epicurus

Secena sẽ là người chỉ đường dẫn lối cho bạn mỗi khi bạn thất vọng

Cùng Montaigne thảo luận về vấn đề thiếu thốn trong cuộc sống, biết đâu bạn sẽ thấy ổn hơn nhiều đấy!

Hãy chia sẻ với Schopenhauer khi bạn thất tình

Khó khăn là điều tất yếu trong cuộc sống nên hãy cùng Nietzsche vượt qua những khó khăn bạn đang gặp phải nhé.

Cuốn sách phù hợp với những bạn mới tiếp cận đến triết học.

Xem thêm: Review sách Sự an ủi của triết học Alain De Botton

2. Trò chuyện với vĩ nhân

Lịch sử là một trong những môn học cực kỳ thú vị, nó bồi dưỡng tâm hồn, lưu giữ sự kiện và lời răn dạy của ông, cha ta. Đã bao giờ bạn băn khoăn về những ý nghĩa thực sự của môn học này chưa? Osho nói: “Đừng sống trong các sự kiện, hãy sống trong tỉnh thức”. Cùng trò chuyện với những bộ óc vĩ đại nhất, họ sinh ra không phải để sống và tan biến như những kẻ vô danh mà những gì họ để lại vượt ra ngoài giới hạn của lịch sử.

Sách Trò chuyện với vĩ nhân

“Trò chuyện với vĩ nhân” gồm 20 phần, mỗi phần bạn sẽ gặp gỡ một vĩ nhân: Đức Phật, Lão Tử, Socrates,…họ đều là những nhà tư tưởng, nhà triết học, đạo sư lỗi lạc nhất lịch sử. Bằng kiến thức sâu rộng và trải nghiệm của mình, Osho bình luận về những tư tưởng của 20 nhà triết gia, tư tưởng,.. mà theo Osho, họ chính là những người làm nền móng cho tâm thức của nhân loại, họ mới chính là niềm hy vọng thật sự.

3. Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống

Con người là tổng thể hài hòa giữa hình thể và tính cách, tạo hóa khắc họa nên hình hài của chúng ta nhưng chính giáo dục mới là yếu tố tạo nên những bản thể đặc biệt mang tên sự khác biệt của mỗi người. Hãy cùng triết học bàn về vấn đề giáo dục qua tựa sách “Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống” của tác giả J. Krishnamurti, người được mệnh danh là “đại hiền triết”của thế kỷ XX.

Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống

“Giáo dục và ý nghĩa cuộc sống”là cuốn sách rất ý nghĩa mà bất cứ ai cũng nên đọc để hiểu thật sự về loại giáo dục đúng đắn, giáo dục và hòa bình thế giới,…

“Giáo dục không chỉ dừng lại ở việc sở đắc kiến thức, thu thập và kết nối các dữ kiện; giáo dục là nhìn thấy ý nghĩa cuộc sống như toàn thể nguyên vẹn”

4. 50 ý tưởng triết học

Cuốn sách “50 ý tưởng triết học” gồm những lược sử triết học, tư tưởng, khái niệm về nghệ thuật, quyền động vật,…được tác giả khéo léo chia thành 50 ý tưởng triết học giúp bạn đọc dễ dàng tiếp cận với triết học, xóa bỏ suy nghĩ của nhiều bạn khi nghĩ triết học rất khô khan và khó hiểu.

50 ý tưởng triết học

Tác giả Ben Dupré là người phụ trách mảng tham khảo cho trẻ em của NXB Đại học Oxford và có hơn 20 năm kinh nghiệm đưa những khái niệm đầy thách thức đến đông đảo độc giả.

Cuốn sách phù hợp với những bạn mới tiếp cận đến triết học.

5. Đuổi triết học bắt triết lý

“Mỗi lần tôi tìm ra ý nghĩa cuộc đời, người ta lại thay đổi nó”

“Đuổi triết học bắt triết lý” ghi chép lại những trích dẫn ngắn của các triết gia nổi tiếng trên thế giới, mỗi chương của sách sẽ bắt đầu bằng một trích dẫn và sau đó là những lý giải, bình luận của tác giả Daniel Klein – tác giả best seller của New York Times. Cuốn sách này như những chiêm nghiệm cực kỳ giá trị của Daniel Klein.

Đuổi triết học bắt triết lý

Cuốn sách này được tạp chí Booklist đánh giá là: “Một niềm sảng khoái tự nhiên chìm vào những suy tưởng sâu sắc”.

Tạp chí Kirkus Reviews cũng nhận xét rằng: “Duyên dáng và dễ tiếp cận, những khám phá triết lý này làm cho triết học hàn lâm chạm tới cảm xúc của con người bình thường”.

Trên đây là Top 5 cuốn sách triết học mà Reader khuyên bạn nên đọc. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hãy ủng hộ chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/top-5-cuon-sach-triet-hoc-hay-ma-ban-tre-khong-the-bo-qua-a297.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *