10 cuốn sách hay bạn nhất định phải đọc trong năm 2023

10 cuốn sách hay bạn nhất định phải đọc trong năm 2023

Bạn đang xem bài viết 10 cuốn sách hay bạn nhất định phải đọc trong năm 2023 được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Muốn trở thành người tri thức bạn phải đọc sách mỗi ngày, thói quen đọc sách giúp chúng ta gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp, có tư duy đúng đắn về nhiều khía cạnh khác nhau về cuộc đời. Hãy cùng Reader khám phá 10 cuốn sách hay bạn nhất định phải đọc trong năm 2023 để chào đón một năm 2024 thành công mạnh mẽ sắp tới nhé!

10 cuốn sách hay bạn nhất định phải đọc trong năm 2023

1. Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Bạn luôn là người suy nghĩ mọi thứ xung quanh mình rất phức tạp, đôi khi bạn muốn đơn giản nhưng bạn lại không ngừng suy nghĩ về nó, suy nghĩ rất nhiều. Thậm chí bạn còn tiêu cực đến mức suy diễn ra một loạt chuyện không có khả năng xảy ra? Nếu bạn đang băn khoăn và muốn thoát khỏi tình trạng Overthinking hãy đọc cuốn sách “Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-2

Với thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, chữ không quá nhiều, nội dung dễ hiểu cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều giúp người đọc hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải, để chúng ta không còn overthinking và không còn mệt mỏi vì luôn so sánh bản thân mình với cuộc sống của người khác.

Xem thêm: Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều – Cuốn sách dành cho người hướng nội

2. Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình

Có người bên cạnh bạn sẽ cảm thấy đỡ cô đơn hơn nhưng có những giai đoạn trong cuộc đời này dù vui vẻ hay đau khổ bạn chỉ có một mình. Đôi khi một mình giúp chúng ta tự do hơn, vui vẻ tận hưởng cuộc sống của mình. Một mình không đáng sợ, cái đáng sợ là chính bạn không biết được cách khiến bản thân hạnh phúc mỗi ngày.

Cuốn sách Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình là món quà dành tặng cho những ai đã và đang cô đơn, chưa tìm được một người bên cạnh sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống. Kết nối với bản thân, lắng nghe chính mình bạn sẽ phát hiện ra một mình hay có người bên cạnh không quan trọng bằng việc chúng ta hạnh phúc với những gì mình có được.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-3

Xem thêm: Bài học đắt giá từ cuốn sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ”

3. Mẹ làm gì có ước mơ

Người trẻ chúng ta nói rất nhiều về ước mơ, sách vở nói rằng chúng ta phải sống có ước mơ mới trọn vẹn, vậy có bao giờ bạn hỏi mẹ mình có ước mơ gì chưa? Mẹ hy sinh một đời để lo cho con cái thế nhưng chưa một lần chúng ta biết ước mơ của mẹ là gì.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-4

Mẹ làm gì có ước mơ? Nhà mình còn nghèo, mấy chị em còn phải chịu khổ nhiều nên mẹ chỉ biết ước mơ là kiếm thật nhiều tiền, lo cho con cái đến nơi đến chốn. Mẹ không có nhiều mong ước cao sang. Cuốn sách Mẹ làm gì có ước mơ nhất định sẽ lấy đi của bạn rất nhiều nước mắt. Hy vọng bạn sẽ yêu thương mẹ nhiều hơn, chăm sóc mẹ nhiều hơn sau khi đọc cuốn sách này.

Xem thêm: Mẹ làm gì có ước mơ – Hãy yêu thương người phụ nữ vĩ đại của đời bạn

4. Đám trẻ ở đại dương đen

“Đại dương đen” là cụm từ nói về thế giới của người trầm cảm. Cuốn sách là những lời thoại đơn giản của đứa trẻ đang phải tìm cách thoát khỏi đại dương đen đầy tuyệt vọng ấy. Câu từ trong sách rất nặng nề nhưng nó lại thể hiện được những cảm xúc tiêu cực của một đứa trẻ dần dần tê dại trong thế giới đại dương đen của chúng.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-5

Đám trẻ ở đại dương đen không phải là một cuốn sách truyền cảm hứng như những cuốn sách kỹ năng, truyền cảm hứng khác cho người trẻ. Sách lột tả sự chân thực của những cảm xúc tồi tệ, có lẽ một vài câu từ sẽ chữa lành, sẽ mang đến cho bạn cảm giác được đồng cảm.

5. Gửi ngày mai một lời chào

Gửi ngày mai một lời chào là cuốn sách được viết dưới dạng trích dẫn truyền thông điệp chữa lành đến người trẻ với một ước mơ được sống với đúng tuổi trẻ của mình. Đôi khi chúng ta cần được vỗ về, an ủi sau tháng này bị cuộc sống vùi dập.

Để trở nên chân thành, dũng cảm và học cách bước qua nỗi đau của mình chúng ta chẳng còn cách nào khác ngoài đối diện với sự thật rằng bạn cần phải mạnh mẽ hơn nữa. “Gửi ngày mai một lời chào” như một thông điệp muốn nhắn nhủ đến chúng ta ngày mai sẽ là ngày đẹp trời vậy nên chúng ta nhất định phải tin tưởng vào điều đó để hôm nay sống tốt hơn.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-6

6. 365 lời nhắn từ Vãn Tình

Vãn Tình được mệnh danh là nữ hoàng viết sách cho các cô gái, năm 2023 Vãn Tình trở lại với cuốn sách thứ 8 có tên “365 lời nhắn từ Vãn Tình” không giống như những cuốn sách trước đây, lần này sách sẽ chứa đựng nhiều thông điệp khác nhau để mỗi ngày chúng ta lật mở một trang sách bất kỳ để đón nhận điều tích cực.

Mỗi người chúng ta khi sinh ra có một sứ mệnh khác nhau, muốn sống đời an yên bạn phải chấp nhận đánh đổi. Không có cuộc sống tốt đẹp nào từ trên trời rơi xuống, nỗ lực mỗi ngày và trau dồi bản thân là cách tốt nhất khiến bạn trở nên tự tin hơn.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-7

7. Trốn lên mái nhà để khóc

Trốn lên mái nhà để khóc – cuốn sách dẫn dắt bạn bước vào thế giới tuổi thơ đầy ảo diệu. Giúp bạn chữa lành nỗi đau trong tuổi thơ. Đó là câu chuyện về mẹ, về người bà thân thương. Là những cảm xúc không thể chân thật hơn thông qua cách kể chuyện bằng câu văn đan xen câu thơ khiến người đọc không khỏi xúc động.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-8

Một tuổi thơ không trọn vẹn sẽ khiến con người ta hoài nghi về hạnh phúc, những ngày tháng mệt mỏi cứ như thế bám riết lấy đứa trẻ có tuổi thơ bất hạnh đến tuổi trưởng thành. Trốn lên mái nhà để khóc sẽ vỗ về trái tim của bạn.

8. Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi

Ước mơ đẹp nhất là khi em dốc cạn trái tim theo đuổi – một cuốn sách của tác giả Xu một người nổi tiếng trên mạng xã hội. Sách hướng người đọc đến lối sống tích cực, lạc quan trong mọi vấn đề. Đặc biệt là đối với người trẻ đang loay hoay tìm cho mình một lối đi bạn nhất định phải tự tin, phải đặc biệt nỗ lực để biến những ngày lo lắng, sợ hãi ấy thành những ngày ý nghĩa của tuổi trẻ.

Hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ có dũng khí đối diện với muôn vàn khó khăn áp lực ngoài kia. Tuổi trẻ nhất định phải sống hết mình, phải yêu thương bản thân và đừng quên cống hiến.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-9

9. Những em bé đang lớn

Tất cả chúng ta đã từng là “em bé” nhưng rất ít người nhớ điều đó. Người lớn đôi khi là cách gọi khác của người đã trưởng thành. Thế nhưng khi trở về nhà bạn vẫn mãi là em bé trong lòng bố mẹ và những người thân của mình.

Những đứa trẻ bước chân ra đời, chưa có kinh nghiệm sống thường mắc phải sai lầm. Và chính những bài học ấy giúp chúng ta trưởng thành hơn. Những đứa trẻ đang lớn ghi chép các câu chuyện ở độ tuổi đôi mươi một góc nhìn dịu dàng hơn, giúp chúng ta có thêm niềm tin vào tương lai tươi sáng.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-10

10. Gieo trồng hạnh phúc

Gieo trồng hạnh phúc bao gồm 54 bài học thiền Làng Mai (một cộng đồng thiền tu) bằng phương pháp thiền chúng ta sẽ dễ dàng có được cuộc sống an lành ở trong tâm. Cuộc sống của chúng ta bắt đầu bằng sự biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra và được cống hiến.

10-cuon-sach-ban-nhat-dinh-phai-doc-trong-nam-2023-11

Gieo trồng hạnh phúc nhắc nhở chúng ta mỗi ngày phải thiền tập, luôn có ý niệm tươi mới về bản thân, lắng nghe trái tim. Sống bằng tất cả lòng biết ơn và tình yêu thương chúng ta có như vậy cuộc sống mới trở nên ý nghĩa.

Xem thêm: Top những cuốn sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đọc sách giúp chúng ta mở rộng vốn kiến thức và đây là một thói quen bất cứ bạn trẻ nào cũng cần phải hình thành trong cuộc sống. Chúc bạn đọc sách vui vẻ!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/10-cuon-sach-hay-ban-nhat-dinh-phai-doc-a912.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *