Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình – Buông bỏ gánh nặng trong lòng

Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình – Buông bỏ gánh nặng trong lòng

Bạn đang xem bài viết Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình – Buông bỏ gánh nặng trong lòng được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cuộc đời này có rất nhiều thứ khiến bạn phiền não, chỉ hy vọng bạn không vì một chút mệt mỏi ấy mà từ bỏ cuộc sống của chính mình. Dũng cảm bước qua khó khăn đó mới là phiên bản mạnh mẽ nhất của chính bạn. “Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình” cuốn sách truyền động lực cho người trẻ sống một cuộc đời rực rỡ!

cam-on-ban-da-khong-tu-bo-chinh-minh-buong-bo-ganh-nang-trong-long-1

Cảm nhận về sách

Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình gồm 90 bài thơ và 90 lời nhắn, mỗi ngày lật mở một trang bất kỳ để đón nhận thông điệp của Mai Thanh Hạ. Giống như những bài học cuộc sống mỗi ngày bạn học tập một ít, sau đó lấy kinh nghiệm để ứng phó với khó khăn phía trước. Hy vọng bạn cho bản thân cơ hội để hạnh phúc, không từ bỏ chính mình.

Sự chủ động trong một mối quan hệ không phải là bạn ở “kèo dưới”, đừng lo lắng quá. Vì trân trọng đối phương, trân trọng tình cảm này nên bạn chủ động, nghĩ ngợi quá nhiều, phức tạp hóa mọi thứ lên không làm mọi thứ tốt hơn. Suy nghĩ đơn giản một chút, đơn giản là bạn muốn làm điều đó.

Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ mỗi người chọn cho mình một cách sống. Ngày qua ngày bạn học được cách độc lập, sống một mình nghe có vẻ cô đơn nhưng sự cô đơn ấy lại dạy bạn cách khiến bản thân phải mạnh mẽ. Dù sao cuộc sống cũng không đến mức tàn nhẫn đẩy chúng ta đến đường cùng, một vài thay đổi, một vài khó khăn sẽ là động lực giúp chúng ta bước tiếp. Đừng làm quá mọi chuyện lên, bạn nhất định sẽ làm được thôi!

Khi lớn lên, những cuộc gặp gỡ diễn ra ngày càng nhiều hơn. Bạn đi học, đi làm, đi chơi,… gặp rất nhiều người khác nhau. Họ có thể giúp bạn nhận ra một bài học gì đó, họ cũng có thể ở bên bạn một thời gian sau đó rời đi. Thật ra, sự chia ly của người lớn đôi khi đơn giản vô cùng, không một lời chào tạm biệt cứ như thế biến mất khỏi cuộc sống của nhau. Hy vọng bạn hiểu được đạo lý này: “Khi lớn lên, tôi không còn hỏi tại sao người rời đi, tôi chỉ cảm ơn người đã ở lại.”

cam-on-ban-da-khong-tu-bo-chinh-minh-buong-bo-ganh-nang-trong-long-2

Nắng mưa là chuyện của trời còn yêu đời là chuyện của chúng ta. Dù tốt, dù xấu mỗi một điều trên thế giới này đều mang đến cho chúng ta nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi người một hoàn cảnh, một góc nhìn, không phán xét, không bận tâm, đời bớt muộn phiền. Bình yên là điều chúng ta có thể chọn được, vì sao lại chọn ganh ghét với đời? Lựa chọn điều tiêu cực, cuộc sống của bạn cũng sẽ toàn những điều tiêu cực. Ngược lại lựa chọn điều tích cực cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp, vậy thì dại gì lại chọn cách sống tiêu cực cho nhọc lòng.

Cuộc sống này không rảnh đưa ra cho chúng ta quá nhiều thử thách, đừng tự suy diễn cũng đừng tự làm khó chính mình. Hãy xem mọi thứ là chuyện thường tình, vượt qua khó khăn đi về phía tương lai là điều chúng ta cần hướng đến. Dẫu sao có những chuyện chẳng thể quyết định, thôi thì chấp nhận.

 

Tôi không chê ngày nắng

Cũng chẳng ghét ngày mưa

Không bận tâm lo lắng

Không kiếm cớ đổ thừa

 

Tôi yêu điều tốt xấu

Tập buông bớt muộn phiền

Không bận lòng tranh đấu

Mà chỉ chọn bình yên.

 

Một đời người không ngắn cũng chẳng quá dài, đừng lãng phí nó quá nhiều vào nỗi buồn. Em xem ngoài kia mặt trời tỏa nắng, hoa đẹp thế nào, cảnh vật xung quanh lại càng đẹp hơn nữa, bỏ lỡ nó thật tiếc biết bao?

Một đời làm gì có nhiều thời gian để chúng ta làm lại, làm việc mình thích, sống hết mình với đam mê. Hy vọng em không bỏ lỡ bất cứ thời gian nào để tận hưởng. Mỗi ngày dậy thật sớm, chạy bộ, ngắm thành phố, đi làm, đi dạo phố, tụ tập bạn bè,… có nhiều thứ phải làm lắm, đừng bỏ lỡ.

cam-on-ban-da-khong-tu-bo-chinh-minh-buong-bo-ganh-nang-trong-long-3

Một đời đâu dài thế

Buồn hoài, có đáng không?

Niềm vui tìm rất dễ

Khi em biết bằng lòng.

 

Sai lầm rồi có thể dùng thời gian để sửa chữa, đừng để sai lầm trở thành một điều chẳng thể sửa chữa. Chúng ta còn trẻ, còn thời gian để trải nghiệm. Thương bản thân em nhé, cố gắng vươn lên giữa những khó khăn. Không để bản thân gục ngã trước những thử thách của cuộc sống.

Sống một đời đẹp đẽ của chính em, làm việc chăm chỉ, nỗ lực trở thành dáng vẻ em khao khát. Làm thật nhiều điều tốt đẹp cho em, cho đời. Cuối cùng em cũng chỉ là một đứa trẻ như bao đứa trẻ khác, em không thương mình thì ai sẽ thương em?

 

Có một tôi cố gắng

Bước qua những sai lầm

Luôn vực mình đứng dậy

Sống đẹp đời trăm năm.

cam-on-ban-da-khong-tu-bo-chinh-minh-buong-bo-ganh-nang-trong-long-4

Hãy thương mình tôi nhé

Tôi đã vất vả rồi

Tôi chỉ là đứa trẻ

Giữa vạn vật mà thôi.

Chúng ta đều là người bình thường, sống một cuộc đời bình thường, không hy vọng mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió chỉ mong bản thân không gục ngã trước khó khăn. Một cuộc đời bình bình yên yên, mỗi ngày đều nỗ lực vì bản thân là đủ rồi. Cuốn sách Cảm ơn bạn đã không từ bỏ chính mình như lời nhắc nhở với mỗi chúng ta hãy sống tốt cuộc đời của mình, đừng bao giờ gục ngã trước khó khăn.

Trích dẫn hay trong sách

Mãi đến sau này, khi trả lời được câu hỏi mình là ai và tồn tại để làm gì, tôi hiểu mình vốn dĩ cũng chỉ là một phần của vũ trụ, rồi tôi cũng sẽ trở thành một “tôi” khác. Từ đó tôi sống bình an hơn, nhẹ nhàng đón nhận mọi thứ, bình phàm đi qua sóng gió.

Cảm ơn đời vì hôm nay chúng ta còn được khỏe mạnh, còn cơ hội để yêu thương mình, yêu thương người. Có thể điều mà bạn nghĩ rằng hết sức bình thường, với người khác lại là một điều xa xỉ. Mong bạn sẽ luôn trân trọng và biết ơn mọi thứ.

cam-on-ban-da-khong-tu-bo-chinh-minh-buong-bo-ganh-nang-trong-long-5

Này cô gái, nếu chưa tìm được một nửa phù hợp, hãy hiên ngang một mình bước tiếp. Để có thể bước đi một mình, chúng ta phải cần rất nhiều can đảm. Thôi thì nếu không làm được công chúa thì đành làm anh hùng cho chính mình vậy.

Tôi khát nước bạn mang cho tôi một cốc nước, tôi không khát nước bạn cũng mang cho tôi một cốc nước. Vậy bạn cho tôi là vì bạn muốn, chứ đâu phải vì bạn biết tôi cần. Có những chuyện cứ ngỡ một đời, nhưng hóa ra chỉ là một đoạn.

Lời kết

Không mong đợi kết quả đến nhanh, cũng chẳng chờ đợi thành công từ trên trời rơi trúng đầu. Chỉ cần bạn chuyên tâm vào mục tiêu của mình. Cuộc đời này đâu thể chiều lòng chúng ta, suy cho cùng càng mong chờ bao nhiêu càng thất vọng bấy nhiêu, hãy cứ để mọi thứ đến với chúng ta một cách tự nhiên nhất.

Giống như việc đọc sách của bạn vậy, đừng mong nó sẽ có kết quả ngay. Đọc sách phải ngẫm nghĩ, phải áp dụng nó vào cuộc sống của mình mới mong bản thân có sự thay đổi. Hy vọng bạn không vội vàng. Mỗi ngày đều chăm chỉ đọc sách, tìm sự bình yên giữa cuộc đời đầy những biến động này!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/cam-on-ban-da-khong-tu-bo-chinh-minh-buong-bo-ganh-nang-trong-long-a1011.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *