Bạn chính là kho báu của bản thân – Chỉ là bạn không muốn nghĩ đủ mọi cách

Bạn chính là kho báu của bản thân – Chỉ là bạn không muốn nghĩ đủ mọi cách

Bạn đang xem bài viết Bạn chính là kho báu của bản thân – Chỉ là bạn không muốn nghĩ đủ mọi cách được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Người ta dành cả đời người để tìm kiếm thành công, có chỗ đứng trong xã hội. Chúng ta làm và làm chỉ mong khai phá hết được tiềm năng của bản thân. Và cuốn sách “Bạn chính là kho báu của bản thân” sẽ giúp bạn thực hiện điều đó thông qua những bài học, triết lý sống đầy sâu sắc dành cho người trẻ!

ban-chinh-la-kho-bau-cua-ban-than-chi-la-ban-khong-muon-nghi-du-moi-cach-1

Cảm nhận về sách

Cuộc sống mang một giao diện bình thường, muốn nó hấp dẫn, đẹp đẽ thì con người phải là người khám phá cuộc sống, không ngừng hoàn thiện bản thân để mỗi ngày cuộc sống trở nên đẹp hơn trong mắt chúng ta.

Trưởng thành thường được nhắc đến rất nhiều, từ sách vở, phim ảnh đến cả những mạng xã hội, người ta bàn luận về chủ đề này không ít lần. Đời người dù muốn hay không chúng ta đều sẽ bước đến ngưỡng cửa trưởng thành. Khi trải qua vô vàn câu chuyện từ vui vẻ đến đau khổ chúng ta sẽ hiểu được rằng mỗi bài học đều đổi lấy sự trưởng thành. Kể cả bạn thất bại thì đó cũng là một bài học giúp bạn hiểu được bản thân hơn.

Cuộc sống của một người được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau: ngoại hình, cơ thể, cảm xúc, sở thích, tinh thần, người yêu, bạn bè, con cái, công việc, cha mẹ,… Những nhân tố này đều có sự liên quan đến nhau và không thể tách rời. Mỗi giai đoạn bạn sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Ví như ở giai đoạn thiếu niên bạn cần chăm chỉ học, xây dựng mối quan hệ bạn bè tốt với bạn bè cùng lớp. Sau này lớn lên một chút, khi chuẩn bị thi Đại học bạn sẽ phải chuẩn bị cho công việc, mối quan hệ cuộc sống và vòng xoáy cơm áo gạo tiền. Lúc này điều bạn theo đuổi là sự bình yên sau nhiều ngày bị “deadline” dí.

Người khác làm bạn tổn thương, bạn tìm trăm phương ngàn kế để báo thù họ, nhưng sau cùng bạn nhận ra điều ấy thật ấu trĩ và mất thời gian. Chi bằng dành thời gian chữa lành, nỗ lực biến bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Thế nhưng bạn cũng không nên nhân nhượng cho những kẻ ấy, và nhất định phải mạnh mẽ để nỗi đau ấy không lặp lại lần nữa.

“Không đáng để dành thời gian và sức lực để báo thù những người đã làm tổn thương chúng ta, nhưng cũng không được nhân nhượng và phải tránh xa họ để không bị tổn thương một lần nào nữa.”

Bạn chính là kho báu của bản thân – cuốn sách khai thác đa dạng khía cạnh trong cuộc sống, giúp độc giả định vị bản thân, để có cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày. Chúng ta đều có vận mệnh khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh để vươn lên, chỉ có điều bạn phải nhớ rằng bất cứ ai cũng sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đừng cầu bản thân không gặp khó khăn, bởi có khó khăn mới biết được bản thân mạnh mẽ đến thế nào.

ban-chinh-la-kho-bau-cua-ban-than-chi-la-ban-khong-muon-nghi-du-moi-cach-2

Cuốn sách không chỉ thay đổi tư duy của các cô gái mà nó còn cổ vũ cho mỗi cô gái dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình. Khó khăn là một phần của cuộc sống, muốn trở thành phiên bản vừa xinh đẹp, vừa có học thức bạn không được bỏ cuộc. Phải học hỏi, phải trau dồi bản thân và quan trọng hơn hết đó là một tinh thần vững vàng!

“Cuộc sống không phải lúc nào cũng sóng yên biển lặng, bạn không cần luôn duy trì sự cân bằng. Cuộc sống là sự viên mẫn mà bạn tự mình theo đuổi, là quả cầu hoạt động biến hoá không ngừng. Chúc bạn luôn tràn đầy sức sống, chúc quả cầu sinh mệnh trong bạn luôn duy trì sức bật và không bao giờ hết hơi.”

Cô gái nhỏ, nhớ này bạn không cô đơn một mình, ở ngoài kia còn rất nhiều người mỗi ngày đều đấu tranh giành lại công bằng cho chính mình. Nỗ lực nhiều hơn nữa, đừng để sau này khi nhìn lại bạn phải cảm thấy hối tiếc vì đã không nỗ lực hết mình. Cuộc sống không dễ dàng, nhưng cũng chẳng quá khó khăn quan trọng là chúng ta có dám đối mặt với hiểm nguy hay không.

Hy vọng dù có bao nhiêu khó khăn, mệt mỏi đi chăng nữa bạn cũng đừng quên rằng chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc, có được cuộc sống đáng mơ ước của mình. Đừng vì lời nói của một người mà vùi chôn ước mơ của bản thân. Bạn nhìn xem, ngoài kia có bao nhiêu cảnh đẹp, đồ ăn ngon, công việc tốt đang cần bạn trải nghiệm vậy thì đừng lãng phí thời gian, tranh thủ tận hưởng mọi thứ thật trọn vẹn.

Tuổi trẻ mà, khám phá bản thân là điều mà bất cứ ai cũng cần phải làm, bạn muốn tận hưởng tuổi trẻ vậy thì hãy đi, hãy làm, hãy sống đúng với đam mê của mình, đừng quên cảm nhận là được. Sống vội vàng chỉ khiến tâm trí của chúng ta trở nên hỗn loạn, làm gì cũng không có thời gian cảm nhận cuộc sống. Bước chậm rãi, sống vui vẻ và trở thành người lớn hạnh phúc bạn nhé!

ban-chinh-la-kho-bau-cua-ban-than-chi-la-ban-khong-muon-nghi-du-moi-cach-3

Trích đoạn hay trong sách

Thời gian qua đi, tuổi tác lớn dần lên, tôi càng không tin vào những bữa ăn miễn phí. Cho dù là một cô gái mạnh mẽ, một cô gái mau nước mắt hay những người sinh ra đã “ngậm thìa vàng”, mỗi người đều có những vấn đề của riêng mình, chẳng ai có được cảm xúc hạnh phúc nhiều hơn ai. Chính vì vậy, tôi ngưỡng mộ những cuộc đời nỗ lực đấu tranh.

Thời gian này không có người hoàn mỹ, nhưng nếu có người nỗ lực phấn đấu, muốn bản thân có được cuộc sống hoàn hảo không tì vết, thì người đó vẫn xứng đáng nhận được cái “thả tim” từ chúng ta.

Sự trưởng thành theo năm tháng, sự tỉnh ngộ mỗi lần bị tổn thương đến tuyệt vọng khiến chúng ta bước vào độ tuổi trung niên, sống như những hiệp sĩ mình đồng da sắt, bảo vệ bản thân trong tấm áo giáp do chính mình tạo ra.

Trong tình yêu, hãy học cách cho đi và nhường nhịn qua những chi tiết nhỏ nhặt, nhưng đừng bao giờ đánh mất chính mình; Trong gia đình, hãy ăn nói thuận hoài, hãy bắt đầu từ cái tôi, hãy bắt đầu với những người thân thiết nhất với bạn; Trong công việc, tìm được thứ mình thích và giỏi là điều quan trọng nhất, nó quyết định đến tốc độ phát triển và tầm cao cuối cùng bạn đạt được; Trong cuộc sống, đừng nhìn chằm chằm vào những nỗi buồn nho nhỏ trước mắt, hãy tìm việc gì vui để làm và tìm lý do để vẫn có thể hát trong lúc khó khăn.

Lời kết

Bạn có giá trị hay vô dụng phụ thuộc vào bản thân bạn. Tin tưởng bản thân là điều kiện đầu tiên giúp bạn thành công. Một cô gái trở nên có giá trị khi cô ấy biết cách trau dồi bản thân thay vì đi tìm người khác để dựa dẫm.

Thời gian thật tươi đẹp, nó cũng có thể không được hoàn mỹ như cách bạn nghĩ. Hy vọng trên con đường trưởng thành dù gặp bao nhiêu khó khăn đi chăng nữa cũng không thể khiến bạn từ bỏ ước mơ của mình, từ những thứ bạn đọc được, từ câu chuyện bạn nghe, từ những con người bạn gặp được, hãy học hỏi từ họ. Mong bạn luôn an yên!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/ban-chinh-la-kho-bau-cua-ban-than-chi-la-ban-khong-muon-nghi-du-moi-cach-a1014.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *