Những cuốn sách hay nhất dành cho người trầm cảm

Những cuốn sách hay nhất dành cho người trầm cảm

Bạn đang xem bài viết Những cuốn sách hay nhất dành cho người trầm cảm được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh, tổn thương tâm lý để chúng ta có thể trân quý bản thân, yêu thương chính mình và sống một cuộc đời tích cực, lạc quan nhất.

  • Những cuốn sách giúp bạn chữa lành vết thương
  • Bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc

nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-1

Hiện nay, cuộc sống của con người trở nên áp lực, mệt mỏi hơn rất nhiều điều này ảnh hưởng đến tâm lý của giới trẻ. Trầm cảm là căn bệnh không phân biệt độ tuổi và giới tính. Nếu bạn hoặc những người xung quanh đang có triệu chứng của những căn bệnh này hãy đến thăm khám đúng cách và đừng quên là hãy đọc sách để bồi dưỡng thêm kiến thức.

1. Đại dương đen

Đại dương đen là cuốn sách được viết dành tặng cho người trầm cảm, sách được chia làm 2 phần rõ ràng. Phần 1 kể lại những câu chuyện về nhân vật – người mà Đặng Hoàng Giang tiếp xúc và tìm hiểu về cuộc sống của họ. Phần 2 sẽ là phần lý giải nguyên nhân vì sao các nhân vật lại mắc phải căn bệnh trầm cảm, kiến thức cho chúng ta hiểu rõ hơn về những loại bệnh tâm lý.

Qua lời kể chân thật của nhân vật chúng ta phần nào hiểu thêm về trầm cảm, trầm cảm không phải căn bệnh của riêng người trẻ mà nó xuất hiện ở rất nhiều độ tuổi khác nhau. Nếu sống trong áp lực lâu ngày, bị bố mẹ, người thân bạo hành hoặc gặp một cú sốc lớn trong cuộc đời chúng ta sẽ dễ mắc phải căn bệnh này.

nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-2

Đại dương đen như muốn nói với chúng ta rằng đừng xem nhẹ trầm cảm, căn bệnh này cần nhận được sự quan tâm của xã hội nhiều hơn nữa. Nếu không thể nói ra những câu từ nhẹ nhàng và dễ chịu cũng đừng nói những lời gây tổn thương người khác, bởi bạn không biết đằng sau khuôn mặt luôn vui vẻ ấy đã từng phải trả qua chuyện kinh khủng như thế nào đâu.

2. Đám trẻ ở đại dương đen

Đám trẻ ở đại dương đen là cuốn sách chứa đựng những cuộc hội thoại và đối thoại đầy tăm tối của đứa trẻ ở đại dương đen, ở đó chúng lạnh lẽo và tuyệt vọng vô cùng. Sự dồn nén cảm xúc, tổn thương từ quá khứ khiến chúng chẳng thể sống một cuộc đời bình thương.

Mặc dù chịu nhiều thiệt thòi nhưng những đứa trẻ ở đại dương luôn khao khát có thể thoát khỏi đại dương đen chìm nghỉm ấy, chúng muốn tìm cho mình một ánh sáng cuộc đời. Câu từ trong sách sẽ phần nào xoa dịu những ai đã và đang gặp tổn thương tâm lý trầm trọng.

Hy vọng ai trong chúng ta đều sẽ trân trọng bản thân, yêu thương chính mình và mạnh dạn đối diện với nỗi đau của mình và chữa lành nó thay vì chạy trốn!

nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-3

“Cả đám bạn, chẳng ai dám kể về hành trình của mình, vì trông ai cũng trầy xước đủ đường hết. Ai cũng cần một điểm tựa, cần được an ủi, nhưng lại chẳng ai được lớn lên trong yêu thương mà học được cách yêu thương người khác cả.”

3. Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn – quá trình khám phá và phục hồi dành cho những người trưởng thành gặp tổn thương từ gia đình. Đây là cuốn sách tâm lý bán chạy trên thế giới trong mọi thời đại.

Những tổn thương tâm lý nếu lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của một đứa trẻ. Với hơn 10 năm nghiên cứu, làm rất nhiều cuộc khảo sát, báo cáo khoa học khác nhau tác giả khẳng định rằng tổn thương tâm lý có thể gây rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về cả sau này.

nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-4

Quá trình chữa lành của mỗi người không giống nhau, có người mất rất nhiều thời gian cũng có người lại chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn. Thế nhưng hãy yêu thương bản thân mình, hãy để cho chúng ta có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp nhất và sống hết mình cho từng khoảnh khắc.

Cảm xúc của bản thân mình, bạn phải thừa nhận dù nó tích cực hay tiêu cực. Hãy để bản thân được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc từ vui đến buồn và sống một cuộc đời do chính bản thân mong muốn điều đó sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn!

4. Vượt qua âu lo chữa lành tâm trí

Vượt qua âu lo, chữa lành tâm trí – Kiểm soát trầm cảm trong 7 tuần bằng liệu pháp nhận thức hành vi. Cuốn sách đưa ra những phương pháp thực tế giúp bạn vượt qua sự sợ hãi hay tình trạng căng thẳng quá mức trong cuộc sống. Bài tập sẽ được thiết kế trong 7 tuần như sau:

Tuần 1: Đặt ra mực tiêu và bắt đầu hành động

Tuần 2: Trở lại với cuộc sống

Tuần 3: Xác định những lối suy nghĩ của bạn

Tuần 4: Thoát khỏi những lối suy nghĩ tiêu cực

nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-5

Tuần 5: Quản lý thời gian và công việc

Tuần 6: Đối diện với những nỗi sợ hãi của bạn

Tuần 7: Liên kết tất cả mọi thứ lại với nhau.

Với những bài tập bổ ích, đơn giản sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị tâm lý cho chính mình. Vượt qua âu lo, chữa lành tâm trí sẽ là người bạn cùng chúng ta vượt qua những áp lực, khó khăn và giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn nữa. Hy vọng những người đang gặp phải những vấn đề tâm lý sẽ không bỏ cuộc, tìm lý do để thay đổi tốt hơn rất nhiều!

5. Những đêm không ngủ những ngày chậm trôi

Những đêm không ngủ những ngày chậm trôi là cuốn sách chữa lành vết thương dành cho người bị trầm cảm. Cuốn sách tâpoj hợp những câu chuyện của nhiều người khác nhau, họ gặp phải nhiều triệu chứng của bệnh tâm lý như trầm cảm, rối loạn lo âu,…

nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-6

Sống giữa xã hội vội vã đôi khi chúng ta lao lực vì công việc, vì cuộc sống mà quên mất rằng bản thân cũng cần được lắng nghe và chữa lành. Tổn thương lâu ngày nếu không được chữa lành sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của chúng ta. Ngày hôm nay hãy ngồi lại, suy ngẫm những câu chuyện trong cuốn sách Những đêm không ngủ những ngày chậm trôi để cùng nhau chữa lành nhé!

6. Từng bước nở hoa sen

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nổi tiếng với những cuốn sách về Phật Pháp hướng con người đến lối sống bình yên trong tâm hồn. Từng bước nở hoa sen bao gồm 47 bài kệ là bài học giúp con người tu tập và sống chánh niệm.

Những hoạt động cơ bản trong một ngày được Thiền sư Thích Nhất Hạnh ghi chép lại, để giúp người đọc hình dung rằng chúng ta cần sống chánh niệm, sống cho giây phút hiện tại. Thường xuyên chữa lành cho bản thân thay vì chờ đợi chính mình tổn thương mới bắt đầu chữa lành. Để hoạt động này được diễn ra nhiều hơn thì chúng ta cần phải sống hết mình vì hiện tại, lắng nghe bản thân nhiều hơn nữa.

nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-7

Từng bước nở hoa sen – nơi thiền định khiến con người ta thay đổi, cuộc sống sẽ không thể tốt đẹp lên nếu bạn quyết định đi vào đám bùn mà không dám đứng lên. Mạnh mẽ hơn nữa cuộc sống nhất định sẽ yêu thương bạn.

Để trầm cảm không còn là nỗi sợ hãi của chúng ta hãy chăm sóc bản thân, yêu thương bản thân và thực hành chữa lành thường xuyên! Hy vọng những cuốn sách Reader giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về tâm lý.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/nhung-cuon-sach-hay-nhat-danh-cho-nguoi-tram-cam-a984.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *