Bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc

Bạn đang xem bài viết Bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Khi bạn có thể tự chữa lành vết thương cho chính mình bạn sẽ thấy nó không đau và bạn sẽ không làm người khác đau đớn. “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” cuốn sách mang đến thông điệp yêu thương, tự chữa lành giúp chúng ta trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình!

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Đi tìm ý nghĩa của hạnh phúc

Đôi nét về tác giả

James R. Doty là giáo sư lâm sàng tại Khoa phẫu thuật Thần kinh, là người sáng lập, điều hành Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Lòng trắc ẩn và vị tha tại đại học Y Stanford. Dựa vào câu chuyện trải nghiệm của chính mình từ thời thơ ấu đến quá trình trưởng thành, tác giả đã chia sẻ câu chuyện của bản thân cũng như chia sẻ những vấn đề mà bất cứ ai trong chúng ta cũng dễ mắc phải.

Khi nói về cuốn sách Thiền sư Thích Nhất Hạnh – người có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật Giáo thế giới đã nói rằng đây là cuốn sách sâu sắc và đẹp đẽ. Bởi lẽ có thể giữ vững được tinh thần và sự tích cực mọi lúc trong cuộc sống là điều mà tác giả luôn hướng đến. Cuốn sách mang những bài học, thông điệp sâu sắc về cuộc sống.

Giới thiệu về sách

Lần đầu tiên được xuất bản vào năm 2016, Bước vào cửa hiệu nhiệm màu nhanh chóng trở thành cuốn sách được yêu thích của độc giả. Cuốn sách được dịch sang 19 thứ ngôn ngữ khác nhau và được tờ tạp chí The New York Times bình chọn là cuốn sách hay nhất. Bên cạnh đó cuốn sách còn được nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS giới thiệu đến các fan của mình.

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu mang đến cho người đọc những gì?

Đầu tiên bạn có thể áp dụng kiến thức đọc được từ sách để hiểu hơn về não bộ của mình cũng như phương pháp giúp chúng ta tự chữa lành cho chính mình.

Thứ hai, cuốn sách mang lại năng lượng tươi mới cho độc giả, giúp con người hiểu rõ hơn về sự đau khổ, cách để thoát ra khỏi sự đau khổ và hướng tới cuộc sống hạnh phúc của riêng bạn.

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, bạn bị đắm chìm trong cảm xúc tiêu cực vậy thì cuốn sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu chính xác là dành cho bạn. Đây sẽ là liều thuốc an ủi tinh thần, giúp bạn nạp năng lượng tích cực.

buoc-vao-cua-hieu-nhiem-mau-di-tim-y-nghia-cua-hanh-phuc-2

Cảm nhận về sách

“Mỗi chúng ta tự lựa chọn đâu là điều có thể chấp nhận trong đời mình. Khi là một đứa trẻ, chúng ta không có nhiều lựa chọn. Chúng ta được sinh ra trong những gia đình và những hoàn cảnh, và tất cả những thứ đó ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Nhưng khi lớn lên, chúng ta lựa chọn. Có ý thức hoặc trong vô thức, chúng ta quyết định cho phép bản thân mình được đối xử thế nào. Mình sẽ chấp nhận gì? Mình sẽ không chấp nhận gì? Con sẽ phải lựa chọn và con sẽ phải tự đứng lên vì mình. Không ai có thể làm chuyện đó cho con.”

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu nghe tên cuốn sách chúng ta sẽ hình dung đến một cuốn sách đầy ma mị, đó là sự diệu kỳ của phép màu hay là thế giới của ma thuật. Tuy nhiên dù cuộc sống này có đầy rẫy những mệt mỏi, đau thương thì đó cũng là một phần vô cùng quan trọng giúp bạn trưởng thành hơn.

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu kể về câu chuyện của chính tác giả, đó là hành trình của cậu bé thiếu thốn mọi thứ từ vật chất đến tình yêu thương cho đến khi cậu bước ra khỏi bóng tối ấy. Trên hành trình đó tác giả gặp phải rất nhiều khó khăn và may mắn ông gặp được chủ tiệm tạp hóa, cuộc sống của ông từ đó bước sang trang mới.

Cậu bé Jim được sinh ra trong một gia đình nghèo tại vùng Lancaster, một cuộc gặp gỡ kì diệu giúp cuộc đời Jim bước sang trang mới, bà Juth chủ cửa tiệm ảo thuật đã giúp Jim cảm nhận được thế nào là tình yêu thương. Những ngày đến thăm cửa tiệm, bà Ruth cùng con trai của mình là Neil trở thành người bạn, người sưởi ấm trái tim của Jim.

Chính tuổi thơ là nơi khiến Jim cảm thấy tăm tối và ngột ngạt vô cùng nhưng chính tuổi thơ cũng là nơi giúp Jim gặp gỡ những người giúp mình vượt qua nghịch cảnh ấy, niềm tin giúp Jim nuôi dưỡng ước mơ và trở thành bác sĩ phẫu thuật thành công. Những điều bà Ruth mang đến cho Jim không phải là thứ ma thuật có thể biến thực tại tối tăm trở nên tươi sáng, người bố của Jim vẫn chìm trong men say của rượu, người mẹ không thể thoát khỏi đại dương đen của trầm cảm. Thế nhưng sâu bên trong Jim đã có sự thay đổi.

Cuộc sống của mỗi người không tránh khỏi những tổn thương, khi gặp tổn thương có người tìm cách vượt qua cũng có người tìm lý do để trách móc. Cuộc sống không hoàn hảo, con người cũng vậy và điều chúng ta nên làm là đối diện với khó khăn. Phớt lờ nó chỉ là cách tạm thời để bạn trốn tránh, về lâu dài nỗi đau vẫn còn ở đó và bạn chỉ quanh quẩn xung quanh nỗi đau và không biết nên làm thế nào để thoát ra khỏi nó. Chữa lành vết thương cho chính mình quan trọng hơn bao giờ hết.

Việc trao đi yêu thương đến người khác cũng là một điều khiến chúng ta hạnh phúc trong thế giới vốn dĩ đã thiếu đi hơi ấm này. Sự lương thiện trong lòng bạn sẽ trở thành điều bạn theo đuổi, trao đi yêu thương, giá trị để giúp người khác tốt hơn cũng là một cách giúp chính bản thân mình.

“Kinh qua đau đớn có thể là một món quà nếu ta biết học hỏi từ nỗi đau. Nhưng khi một người gây ra những đau đớn và khốn khổ không cần thiết, không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác, thì chẳng cao quý cũng chẳng công bằng với những người chung đường đời với họ.”

buoc-vao-cua-hieu-nhiem-mau-di-tim-y-nghia-cua-hanh-phuc-3

Trích đoạn hay trong sách

Có một thứ mà mọi người đều tương đồng với nhau, đó là âm thanh đầu tiên chúng ta nghe được. Đó là tiếng nhịp tim của mẹ chúng ta. Nhịp điệu ổn định đó là sự kết nối đầu tiên mỗi chúng ta biết đến, không phải bằng trí tuệ, mà là nhận thức bằng trái tim. Trái tim là nơi chúng ta tìm thấy sự an ủi và an toàn trong tăm tối. Nó là thứ ràng buộc chúng ta lại với nhau và là thứ tan vỡ khi chúng ta chia lìa. Trái tim có phép thuật riêng của nó, là tình yêu.

Nhìn nhận mọi người bạn gặp đều là những tạo vật thiếu sót, không hoàn hảo như chính bạn, một người từng phạm lỗi lầm, chọn sai hướng, và từng có lúc làm tổn thương người khác, cũng đồng thời là người đang cố vẫy vùng và xứng đáng được yêu thương. Bằng tâm trí bạn, hãy bao bọc họ bằng tình yêu, sự ấm áp và chấp nhận. Chẳng quan trọng phản ứng của họ với bạn là gì.

Lời kết

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu không chỉ là câu chuyện về tình người cảm động, cuốn sách chứa đựng rất nhiều kiến thức khoa học thú vị, những kiến thức thực tế sẽ giúp bạn đọc dễ dàng áp dụng vào cuộc sống của mình. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc bằng nhiều cách khác nhau nếu bạn tin vào điều đó.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/buoc-vao-cua-hieu-nhiem-mau-di-tim-y-nghia-cua-hanh-phuc-a966.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *