Healing là gì? Những phương pháp Healing ai cũng nên biết

Healing là gì? Những phương pháp Healing ai cũng nên biết

Bạn đang xem bài viết Healing là gì? Những phương pháp Healing ai cũng nên biết được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Dạo gần đây trên mạng xã hội xuất hiện từ “Healing” rất nhiều, người ta nói với nhau rằng làm gì thì làm bản thân mỗi người cần có khoảng thời gian để “Healing” giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống. Vậy Healing là gì? Healing có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của chúng ta?

healing-la-gi-cac-phuong-phap-healing-ai-cung-nen-biet-1

1. Healing là gì?

Healing trong tiếng Việt có nghĩa là chữa lành. Đây là một thuật ngữ dùng để thể hiện sự chữa lành về mặt cảm xúc và cả thể xác của con người.

Healing là việc chúng ta chủ động trong việc chăm sóc bản thân. Đặc biệt sau những tháng ngày làm việc căng thẳng, khi bản thân gặp tổn thương trong cuộc sống chúng ta sẽ tìm đến các phương pháp để tự mình chữa lành như nghe Podcast, làm việc, đọc sách và tự tạo cho bản thân niềm vui, sự tích cực để tự mình “khâu lại” vết thương ấy.

healing-la-gi-cac-phuong-phap-healing-ai-cung-nen-biet-2

Với sự phát triển nhanh chóng, khi mạng xã hội trở nên phổ biến con người cũng trở nên cô đơn hơn. Healing là một trong những phương pháp vô cùng cần thiết giúp chúng ta giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi từ công việc, cuộc sống.

2. Healing có tác động như thế nào đến cuộc sống của chúng ta

2.1 Biết cách yêu thương, chăm sóc bản thân

Khi nhận thức được việc chúng ta phải Healing, mỗi người sẽ tự biết cách chữa lành các vết thương lòng mình. Chúng ta biết được việc yêu thương, chăm sóc bản thân chưa bao giờ là dư thừa với chúng ta. Khi bạn mạnh mẽ, bạn vui vẻ, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

2.2 Luôn suy nghĩ tích cực

Khi Healing chúng ta sẽ loại bỏ những điều tiêu cực, mệt mỏi ra khỏi đầu từ đó tâm trí của chúng ta sẽ được thoải mái hơn, không còn những gánh nặng từ stress cuộc sống. Khi bản thân vui vẻ thì cuộc sống, công việc của bạn mới có thể thay đổi theo hướng tích cực và đi lên.

2.3 Dám đối mặt với khó khăn của cuộc sống

Khi khó khăn tìm đến có người chọn cách đối diện, có người chọn cách từ bỏ. Mỗi người một góc nhìn, mỗi người một sức chiến đấu khác nhau. Đôi khi có những khó khăn đến bất ngờ, bạn không có thời gian thích nghi với nó mà chỉ có thể đối diện. Vậy nên khi bình tĩnh chúng ta sẽ không đưa ra quyết định sai lầm khi khó khăn đến.

healing-la-gi-cac-phuong-phap-healing-ai-cung-nen-biet-3

3. Các phương pháp Healing ai cũng nên biết

3.1 Chữa lành tâm hồn

Chữa lành tâm hồn là quá trình chúng ta điều trị và phục hồi tâm hồn của mình khi trải qua thời gian dài bị tổn thương khiến cho bản thân bị mất cân bằng giữa tinh thần và cuộc sống. Thông thường chữa lành tâm hồn liên quan đến nỗi đau khổ hay khó khăn mà một người nào đó gặp phải hay sự mất mát ấy quá lớn khiến chúng ta không thể nguôi ngoai.

Bạn có thể tìm đến phương pháp thiền định, thực hành tâm linh hoặc có thể thử tập trung vào cuộc sống của mình một cách tốt nhất.

3.2 Chữa lành thể chất

Chữa lành thể chất được xem là một quá trình khôi phục sức khỏe của con người sau khi chúng ta trải qua thời gian dài điều trị một căn bệnh nào đó hay chấn thương ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể của mình. Chữa lành thể chất có thể áp dụng bằng những cách sau: Nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân nhiều hơn và hãy nhớ rằng lối sống khoa học sẽ giúp bạn có đuọc tinh thần và thể chất tốt nhất để làm việc.

healing-la-gi-cac-phuong-phap-healing-ai-cung-nen-biet-4

3.3. Chữa lành cảm xúc

Cảm xúc của con người không thể ngay hàng thẳng lối mà cảm xúc sẽ phụ thuộc vào tác động của cuộc sống mà lên xuống thất thường. Và nếu chúng ta để tình trạng cảm xúc của bản thân bị thương tổn quá nhiều mà không có quá trình chữa lành, lâu ngày nó sẽ trở thành stress không được giải tỏa bạn sẽ rất dễ mắc phải các căn bệnh tâm lý.

Một người muốn chữa lành cảm xúc của mình cần có một tinh thần lạc quan, hãy đọc sách và thư giãn, nghỉ ngơi nhiều hơn khi bạn cần chữa lành cảm xúc. Hoặc cũng có thể tìm đến những người bạn của mình để trò chuyện, giải tỏa căng thẳng cuộc sống.

4. Gợi ý sách Healing dành cho bạn

4.1 Yêu những điều không hoàn hảo

Cuộc sống này không hoàn hảo, con người không hoàn hảo và bạn cũng chẳng phải trường hợp ngoại lệ. Vậy nên khi cảm thấy mình bị quá tải, mình tự ti về bản thân hãy nhớ rằng cuộc sống chưa từng thuận buồm xuôi gió hết tất cả. Bạn cần học cách làm quen với những mặt tối, sự xấu xí của nó. Yêu bản thân, yêu cuộc sống và không ngừng hoàn thiện bản thân là những điều cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” muốn gửi gắm đến độc giả.

4.2 Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình

Dù có tình yêu, dù có rất nhiều bạn bè bên cạnh đôi khi chúng ta cần những giây phút được ở một mình. Và sự cô đơn là điều thiết yếu của cuộc sống, ở một mình để bạn có thể tự chữa lành cho bản thân để bạn tự chiêm nghiệm về những thứ mình đã từng đi qua trong thời gian vừa rồi. Cuốn sách “Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn một mình” bao gồm 200 thông điệp khác nhau để bạn đọc có thể lật mở bất cứ trang sách nào đón nhận một thông điệp ngẫu nhiên.

healing-la-gi-cac-phuong-phap-healing-ai-cung-nen-biet-5

4.3 Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều

Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều là cuốn sách thích hợp để chữa lành dành cho những ai bị Overthinking, khi bạn suy nghĩ quá nhiều bạn dễ rơi vào tình trạng quá tải, đôi khi tiêu cực không thể kiểm soát. Cuốn sách “Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều” giúp chúng ta có góc nhìn khác về Overthinking giúp bạn thoát khỏi cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống.

“Ở những người đạt đến kiểu quan hệ phụ thuộc và độc lập, họ sẽ trải qua những hẫng hụt nhất định, và những hẫng hụt ấy để lại những thiếu thốn mà được dồn nén đến mức quên hoàn toàn, hoặc để lại những dấu vết ảnh hưởng tới sự trưởng thành của cá nhân.”

Tự chữa lành cho bản thân là điều rất cần thiết trong cuộc sống, bởi có những vết thương lâu ngày nếu không được chữa lành sẽ rất kinh khủng. Hãy yêu thương bản thân hơn mỗi ngày bằng cách tự chữa lành vết thương cho chính mình và đón nhận những thông điệp tích cực bạn nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/healing-la-gi-nhung-phuong-phap-healing-ai-cung-nen-biet-a943.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *