Càng bình tĩnh càng hạnh phúc – Khí chất của một cô gái tài giỏi

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc – Khí chất của một cô gái tài giỏi

Bạn đang xem bài viết Càng bình tĩnh càng hạnh phúc – Khí chất của một cô gái tài giỏi được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Sự thành công của một cô gái đó là vừa xinh đẹp, vừa có khí chất của người tài giỏi. Con gái chỉ có nỗ lực mới giúp bản thân trở nên quyến rũ hơn. Cuốn sách “Càng bình tĩnh càng hạnh phúc” sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là khí chất của một cô gái khi cô ấy bình tĩnh.

  • Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu – Vãn Tình
  • Sách Không sợ chậm chỉ sợ dừng – Vãn Tình

Càng bình tĩnh càng hạnh phúc

Giới thiệu về sách

Khi viết cuốn sách này vào bảy năm về trước, tôi vẫn còn là một phụ nữ khá nhàn rỗi. Lúc rảnh, tôi thường ghi chép lại những chuyện lặt vặt trong cuộc sống, cũng thích viết cảm nhận của bản thân về những việc xảy ra quanh mình. Đây cũng chính là khởi nguồn của cuốn sách Càng bình tĩnh càng hạnh phúc.

Bảy năm trước, tôi đã xin nghỉ việc. Tôi dùng ba, bốn tháng trong năm để viết lách sáng tác. Thời gian còn lại tôi sẽ đi trò chuyện hoặc dạo phố với các bạn thân.

Hồi ấy chúng tôi đều chưa có con, cuộc sống nhẹ nhàng thoải mái, có thể tùy ý hưởng thụ lối sống thanh nhàn này, như thể cả thế gian đều thuộc về chúng tôi. Cho tới bây giờ, tôi vẫn không khỏi cảm khái một câu: “Tuổi trẻ tuyệt vời biết bao!”

Cảm nhận về sách

“Càng bình tĩnh càng hạnh phúc” nói về khí chất của một cô gái đó là khi cô ấy có thể làm chủ cảm xúc, độc lập về kinh tế. Khi chúng ta có thể kiếm tiền, có thể làm chủ được cuộc sống bạn sẽ tỏa sáng trong thế giới của riêng mình, không cần phải dựa dẫm vào người khác, không cần phải nhìn vẻ mặt người khác để sống qua ngày.

Con gái yếu đuối không có nghĩa là chúng ta phải cúi đầu trước người khác, sống dựa dẫm vào một ai đó. Mỗi ngày đều phải nhìn biểu cảm của họ để ứng xử, không dám đưa ra quyết định cuộc đời mình. Cuộc sống như vậy thật nhạt nhẽo và gò bó, trong lòng mỗi người đều có những ước mơ, hoài bão khác nhau. Nếu không nỗ lực chúng ta sẽ phải sống cuộc đời mình không thích, mỗi ngày đều cảm thấy vô cùng ngột ngạt, không lối thoát. Cuộc sống như vậy bạn muốn sống ư?

Update bản thân mỗi ngày sẽ giúp bạn tiến đến thành công nhanh hơn

Ngày ấy, khi chân ướt chân ráo đặt chân đến thành phố lớn điều khiến chúng ta choáng ngợp đó là có quá nhiều loại người khác nhau, bạn không biết nên đối diện với những mối quan hệ ấy như thế nào kết quả chỉ có thể làm giống với những người bạn muốn kết giao. Sau này đột nhiên phát ra chuyện này thật sự lãng phí thời gian nếu đó không phải là điều chúng ta mong muốn. Chuyện bản thân có giống với mọi người hay không thật sự chẳng quan trọng bằng việc bạn luôn “update” bản thân mình mỗi ngày.

cang-binh-tinh-cang-hanh-phuc-khi-chat-cua-mot-co-gai-tai-gioi-2

Khi đã trở nên xinh đẹp động lòng người, có một “profile” đỉnh cao vậy thì những cơ hội tốt tự khắc sẽ tìm đến bạn. Còn thế giới của những người thấp kém sẽ chẳng thể giúp bạn học hỏi và trưởng thành được. Suy cho cùng chỉ còn cách nỗ lực, làm tốt việc mình đang làm để tìm cơ hội để tiếp xúc với người có tầm cao hơn để học hỏi thay vì phải gượng ép sống trong thế giới mình không mong muốn.

Khi bạn độc lập, chẳng ai có thể kiểm soát cuộc đời của bạn

Cuộc sống có thể dễ dàng thay đổi, đôi khi chỉ mới hôm qua một người có thể nói yêu thương bạn vô điều kiện đến hôm nay họ đã lật mặt. Chính vì thế con gái ngu ngốc nhất là khi đặt toàn bộ niềm tin vào đàn ông, nghĩ rằng đàn ông có thể lo cho mình một cuộc đời an nhàn là suy nghĩ vô cùng sai lầm.

Khi bạn dựa dẫm vào một người, bạn không chỉ không thể phát triển bản thân, mỗi ngày đều phải nhìn sắc mặt họ để sống. Điều này chẳng phải mệt mỏi lắm sao? Trong khi đó bản thân bạn hoàn toàn có thể tìm một công việc, mỗi ngày đều chăm chỉ làm việc và phát triển bản thân, việc này vừa hay khiến bạn có động lực tiến về phía trước, giúp bạn độc lập về tài chính.

“Đời người trừ thời gian ngủ thì còn hơn mười ngàn ngày. Có người sống trọn vẹn đủ đầy cả mười ngàn ngày, nhưng cũng có người chỉ sống một ngày rồi lặp lại hơn mười ngàn lần Bạn muốn lựa chọn sống như thế nào?.”

Thế giới này càng khắc nghiệt bao nhiêu bạn càng phải mạnh mẽ bấy nhiêu, chỉ có cuộc sống tự thân vận động, cuộc sống do chính mình mong muốn mới khiến bản thân bạn vui vẻ mỗi ngày. Nỗ lực sẽ giúp chúng ta cảm thấy cuộc sống này vô cùng khó khăn và sau khi vượt qua khó khăn ấy bạn càng sẽ mạnh mẽ và thành công hơn. “Càng độc lập càng cao quý” giống như tuyên ngôn giúp các cô gái trở nên quyết đoán và tự chủ hơn trong cuộc sống.

Không có cuộc sống màu hồng như trong truyện cổ tích

Khi khó khăn kéo đến có người để mặc cho cuộc sống vùi dập họ, cũng có người dựa vào sức lực và ý chí của bản thân để vượt qua. Mỗi người sẽ chọn cho mình tâm thế khác nhau khi khó khăn đến, nhiều người luôn cho rằng chỉ những ai đủ may mắn mới có thể vượt qua được đó là vì họ chưa chịu tin rằng bản thân không đủ kiên trì, luôn tìm cách đổ lỗi cho mọi thứ xung quanh.

Tất cả cố gắng của bạn sẽ đem đến tương lai tốt đẹp, đừng nhìn vào ngôn tình và tin rằng nhất định sẽ có cuộc sống tốt đẹp từ trên trời rơi xuống. Muốn có tiền phải lao ra ngoài kiếm tiền, muốn xinh đẹp phải đầu tư chăm sóc bản thân, muốn người khác không khinh thường mình phải nỗ lực, phải tự chủ về kinh tế.

cang-binh-tinh-cang-hanh-phuc-khi-chat-cua-mot-co-gai-tai-gioi-1

“Bảy năm trước tôi sẽ cãi vã với người ta khi phật ý, bảy năm sau tôi tuân thủ câu nói “Bận rộn là liều thuốc trị mọi chứng bệnh tâm lý.

Bảy năm trước tôi luôn chuẩn bị cẩn thận cho mọi ngày lễ, bảy năm sau tôi bận tới mức quên cả bản thân mình chứ đừng nói tới ngày lễ gì.

Bảy năm trước chú cún nhà tôi qua đời, bảy năm sau tôi không còn nuôi cún nữa.

Bảy năm đủ để một phụ nữ ngây ngô trở nên chín chắn, ngây thơ trở nên lý trí, và xốc nổi trở nên bình tĩnh ung dung, dần dần tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình. Không biết bảy năm sau tôi sẽ như thế nào.

Còn bạn, bảy năm trước bạn là ai? Và bảy năm sau, bạn muốn trở thành một người như thế nào?”

Các cô gái hãy nhớ rằng độc lập kinh tế và làm chủ cuộc đời của mình sẽ giúp bạn trở thành phiên bản thành công. Đừng tin tưởng tuyệt đối vào người khác, cuối cùng chỉ có bản thân bạn mới là đáng tin cậy nhất. “Càng bình tĩnh càng hạnh phúc” cuốn sách giúp thay đổi tư duy, thay đổi cuộc sống và giúp các cô gái tự tin hơn vào bản thân mình.

Lời kết

“Càng bình tĩnh càng hạnh phúc” là một cuốn sách hay dành cho phái nữ, Vãn Tình nhắc nhở chúng ta muốn làm chủ cuộc sống của bản thân điều đầu tiên bạn phải làm được đó là độc lập về tài chính.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/cang-binh-tinh-cang-hanh-phuc-khi-chat-cua-mot-co-gai-tai-gioi-a945.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *