Cầu được ước thấy

Cầu được ước thấy

Bạn đang xem bài viết Cầu được ước thấy được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cầu được ước thấy có nghĩa là vừa cầu mong điều gì đó ngay lập tức nó trở thành hiện thực. Câu thành ngữ này tạo động lực cho con người ta nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được ước nguyện.

Cầu được ước thấy

Cầu được ước thấy có nghĩa là vừa cầu mong điều gì đó ngay lập tức nó trở thành hiện thực. Câu thành ngữ này tạo động lực cho con người ta nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để đạt được ước nguyện. Nhưng khi đạt được một điều gì đó dễ dàng con người thường “được voi đòi tiên” và bắt đầu bất chấp tất cả để có mọi thứ không màng đến ai.

Cầu được ước thấy

Có làm thì mới có ăn

Rất nhiều người tin rằng nếu họ thành tâm cầu nguyện ắt sẽ được như ý nguyện thế nên khi đến những nơi linh thiêng như chùa chiềng, nhà thờ họ thường cầu mong cuộc sống êm đềm, không sóng gió xảy đến. Thế nhưng làm gì có chuyện ấy, chẳng có thành công nào đến một cách dễ dàng như ăn kẹo vậy. Thực tế là có làm thì mới có ăn, cầu nguyện mà không nỗ lực thì cũng bằng không.

Chính vì tâm lý “siêng ăn nhác làm” mà nhiều người thường ỷ lại vào hoàn cảnh gia đình giàu có nên lười lao động. Và từ đó khiến cho nhiều tổ chức lừa đảo mọc lên nhằm đánh vào lòng tham của con người, họ dễ dàng lừa người khác. Những khẩu hiệu như “Không cần làm gì cũng có tiền” hay “Chỉ cần rảnh làm bận nghỉ lương vẫn đều đều” được rất nhiều người đặt niềm tin và kết quả thì đó chỉ là một cú lừa.

Phải nỗ lực mới có thành công

Trên đời này không có món hời từ trên trời rơi xuống mà không cần phải trải qua bất cứ mệt mỏi nào. Nếu có thì chỉ là phim ảnh và ngôn tình vẽ lên mà thôi, cuộc sống ngoài đời thực vất vả vô cùng. Nếu không tin bạn có thể đến và cảm nhận cuộc sống của người trưởng thành, mỗi ngày đều phải làm việc từ sáng đến tối, lo liệu đủ thứ chuyện. Nhiều khi có một đống áp lực dồn đến nhưng họ cũng chẳng buồn than vãn nữa rồi.

Nỗ lực bao nhiêu là đủ? Nếu chưa thể đạt được mục tiêu mà bản thân đề ra thì nỗ lực bao nhiêu cũng không đủ. Bạn xem ở bên ngoài có biết bao nhiêu người đang nỗ lực mỗi ngày, còn bạn chỉ ngồi đây làm tý việc đã cho rằng mình rất giỏi, đã đi khoe khoang khắp nơi rằng mình mệt mỏi. Thật ra ai cũng mệt mỏi như nhau cả thôi, chỉ là kẻ chọn cách phô ra còn người thì im lặng chịu đựng.

Cầu được ước thấy

Thành công đến dễ dàng thường không tồn tại lâu dài

Những người kinh doanh “xổi” để đi đến con đường thành công nhanh hơn thường lên mây rất nhanh nhưng cũng hạ xuống mặt đất cũng nhanh không kém. Vì để giàu sang, chứng minh bản thân với mọi người mà nhiều người không chừa bất cứ thủ đoạn nào từ chơi xấu đồng nghiệp đến kinh doanh bẩn, thế nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra” kinh doanh bẩn chỉ được thời gian đầu, sau đó chúng ta sẽ phải trả giả rất đắt cho những hành động sai trái đó.

Chỉ có những kẻ lười biếng mới ngồi đợi ăn may

Lười biếng là gốc rễ của mọi thất bại, chúng ta quá lười để dậy làm một bài toán, chúng ta quá lười để dậy sớm đi làm,… từ việc lười ấy chúng ta dần mất động lực để làm những điều to lớn. Kết quả là thất bại đến và bạn bắt đầu nản chí, không muốn làm bất cứ việc gì ngoài suy nghĩ tiêu cực.

Hãy thay đổi bản thân trước khi bị thế giới thay đổi, chúng ta không thể chỉ sống mà không làm việc, chỉ có lao động mới giúp chúng ta nhanh chóng đến với thành công. Hãy thoát khỏi chiếc giường của mình và bắt tay vào làm việc. Cuộc hành trình nào cũng bắt đầu từ những bước chân nhỏ nhất thế nên bạn nhất định không được đầu hàng trước nghịch cảnh.

Lợi dụng tâm linh để kiếm tiền

Ngày nay có nhiều người thường gắn mác “tâm linh” nhằm trục lợi, từ những câu nói mơ hồ về tương lai, dụ nhiều người bỏ tiền vào để thoát khỏi kiếp nạn. Rất nhiều “thầy bói xem voi” khiến cho không ít người mất tiền oan vào những phi vụ bói toán vô căn cứ.

Chúng ta tin vào tâm linh không sai thế nhưng đừng mù quáng tin vào những “thầy bói dởm” để tiền mất tật mang. Hãy tìm hiểu thế giới tâm linh thật kĩ càng, đừng vì một vài lời ong bướm của người khác liền tin vào để rồi không biết được hậu quả phía sau kinh khủng như thế nào?

Hạnh phúc là thứ nằm bên trong của chúng ta

Hạnh phúc thật sự xuất phát từ nội tâm con người, đừng vì một vài lời nói của ai đó mà quên mất rằng bạn cũng có quyền được hạnh phúc, có quyền được mơ ước. Tin tưởng vào bản thân và nỗ lực mỗi ngày rồi bạn sẽ có được hạnh phúc. Những thứ vật chất bên ngoài chỉ là tạm thời, tâm hồn bên trong mới chính là điều mà bạn cần chăm sóc. Hạnh phúc ở xung quanh chúng ta và nó sẽ đến với những ai biết trân trọng cuộc sống này.

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tích câu thành ngữ “Cầu được ước thấy” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học rút ra từ câu thành ngữ trên. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/cau-duoc-uoc-thay-a735.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *