Review Sách: Một đời quản trị – GS. Phan Văn Trường

Review Sách: Một đời quản trị – GS. Phan Văn Trường

Bạn đang xem bài viết Review Sách: Một đời quản trị – GS. Phan Văn Trường được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Nếu bạn là đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh và muốn học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ những doanh nhân thành đạt, thì cuốn sách Một đời quản trị của tác giả – Giáo sư Phan Văn Trường sẽ là cuốn sách mà bạn nên tìm đọc ngay.

Bởi đây có lẽ là một trong những cuốn sách hay viết về vấn đề quản trị trong kinh doanh mà được nhiều người biết đến và tìm đọc.

  • Những cuốn sách hay về kinh doanh bạn nên đọc để thành công
  • Review sách Kỹ Năng Mềm Dành Cho Nhà Quản Lý
  • Review sách: Marketing giỏi phải kiếm được tiền

Review Sách: Một đời quản trị – GS. Phan Văn Trường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Nhắc đến tác giả Phan Văn Trường, được biết ông là vị giáo sư tài giỏi, là người đứng đầu rất nhiều các tập đoàn lớn trên thế giới cũng như đã quản lý cả hàng trăm, hàng nghìn nhân viên ở nhiều quốc gia khác nhau. Và khi ông cho ra đời cuốn sách Một đời quản trị này, nó không chỉ đơn giản là viết sách, mà thực chất cuốn sách này như là những dòng tâm sự được ông chia sẻ và đúc kết lại như một quyển nhật ký của một vị doanh nhân thành đạt người Việt.

Khi đọc cuốn sách “Một đời quản trị”, bạn sẽ thấy đây như thể là một công trình đầy tâm huyết của tác giả, được tác giả xây dựng và hình thành từ chính những trải nghiệm và kinh nghiệm thực tiễn đã tạo nên một cuốn sách rất chân thực, sinh động của một doanh nhân đã dành cả một đời quản trị, dẫu cho đã phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách để đến được bến đỗ của thành công. Nhất là đối với những người còn đang chập chững bước chân vào lĩnh vực quản trị kinh doanh, thời gian đầu sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự bỡ ngỡ, khó khăn và bế tắc trong công việc của mình.

Trong những trường hợp như vậy, cuốn sách Một đời quản trị này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều điều, chỉ với vài trang sách, bạn sẽ cảm nhận được sự đồng cảm, khích lệ từ chính tác giả Phan Văn Trường, được viết bằng giọng văn gần gũi và chân thành của mình

Sách Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Với những trải nghiệm thực tế của một doanh nhân người Việt có cơ hội được tiếp xúc và làm việc trong một môi trường kinh tế mang tính toàn cầu, chắc chắn tác giả sẽ đem đến cho người đọc Việt Nam các góc nhìn thực tiễn và truyền cảm hứng mới mẻ và thú vị trong vấn đề quản trị kinh doanh ở quy mô thế giới. Chính ông cũng đã nêu lên quan điểm rằng:

“Hầu hết lãnh đạo của các công ty ở Việt Nam đều chỉ biết quản lý mà không biết quản trị. Quản lý thì có thể áp dụng những mô hình doanh nghiệp đã được thử nghiệm trên thế giới, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản trị thì đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thật sự của những cộng sự sát cánh với mình, gắn kết giữa người với người. Đây là điều được tôi chứng minh xuyên suốt cuốn sách.”

Ngoài ra, trong cuốn Một đời quản trị này, những câu chuyện và bài học mà tác giả chia sẻ được lấy ra từ những ví dụ thực tế, bằng con người thật, việc thật trong suốt những năm tháng sự nghiệp của chính ông.

Đối với ông, lĩnh vực quản trị là một loại hình nghệ thuật đặc biệt, chúng được thể hiện qua nhiều kỹ thuật, nét đặc trưng riêng biệt mà chúng ta có thể học hỏi được để trở thành một nghệ sĩ. Người nghệ sĩ khi biểu diễn nghệ thuật thì yếu tố quan trọng cần phải có đó là niềm đam mê và khả năng thiên bẩm đã có sẵn trong người.

Review sách Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường`

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Chỉ có những yếu tố này mới đủ để cho người nghệ sĩ có thể biểu diễn và cống hiến hết mình cho bộ môn nghệ thuật mà mình đã theo đuổi. Điều này cũng tương tự như nghệ thuật trong cách quản trị vậy, một khi đã theo đuổi và gắn bó là chỉ muốn được cống hiến cho nghề nghiệp của mình.

Tuy nhiên, trong cuốn Một đời quản trị của mình, chính tác giả cũng đã đề cập đến chuyện chúng ta thường dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm Quản lý và Quản trị. Đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ sẽ thường phải gánh vác cùng một lúc cả hai vai trò đó là vừa quản lý mà vừa phải quản trị. Tác giả khi đề cập về vấn đề này cũng đã nói rằng:

“Quản lý thì có thể áp dụng những mô hình doanh nghiệp đã được thử nghiệm trên thế giới, phân bổ công việc hiệu quả nhưng quản trị thì đòi hỏi phải đi sâu vào lòng người, nắm bắt năng lực thật sự của những cộng sự sát cánh với mình, gắn kết giữa người với người. ” 

Bên cạnh đó, yếu tố con người trong lĩnh vực quản trị kinh doanh cũng đóng vai trò rất quan trọng, được biết đến với tên gọi “Nhân sự”. Bất kỳ một doanh nghiệp, tập đoàn lớn nhỏ nào, yếu tố này không thể nào xem nhẹ được, con người ở đây chính là một chủ thể toàn diện, đó được xem như là một nguồn lực chủ chốt của mọi doanh nghiệp trong số rất nhiều các nguồn lực khác như: tài chính, tri thức, cơ sở vật chất…

Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường

Tác giả Phan Văn Trường cũng đã chia sẻ trong cuốn sách Một đời quản trị rằng:

“Có thể nói chắc chắn rằng sự cộng tác của nhân viên trong những năm làm việc với công ty thành công hay thất bại, tốt hay xấu, hiệu quả hay vô nghĩa, chân thành hay giả dối đều tùy thuộc vào cách cư xử từ công ty khi họ được công ty tuyển vào hoặc mời ra…”

“Hãy làm cho nhân viên cảm nhận rằng họ là thành viên của gia đình doanh nghiệp, không hơn không kém, mỗi người một việc, mỗi người một vị trí, mỗi cá nhân một trách nhiệm, nhưng người nào cũng là thành viên quý của đại gia đình!…Có ngày vào thì có ngày chia tay, theo quy luật tự nhiên của hệ thống. Nhưng đã là thành viên trong gia đình thì là thành viên vĩnh viễn. Đến ngày ra đi, công ty sẽ chuẩn bị hành trang cho bạn từ trước, không những bạn sẽ bỏ một việc có thể đã chán ngán, mà bạn sẽ nắm được cơ hội mới để tiến theo sở trường mới.”

Điều này được tác giả chia sẻ xem ra cũng rất đúng và phù hợp với các doanh nghiệp của Việt Nam. Tại các doanh nghiệp hoặc công ty, khi một nhân viên nào đó có nguyện vọng được nghỉ việc, thay vì phản ứng tiêu cực thì chúng ta nên xem đó một điều bình thường và nên tạo điều kiện tốt nhất để cho người đó được ra đi trong niềm vui và sẽ mau chóng ổn định trên chặng đường mới, đó chính là cái tình trong vấn đề quản trị mà mỗi doanh nghiệp cần nên có.

Một đời quản trị của tác giả - Giáo sư Phan Văn Trường

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua cuốn sách Một đời quản trị này, chúng ta sẽ cảm nhận được một bộ môn nghệ thuật quản trị đầy thú vị và thực tế, mà trong đó chính tác giả Phan Văn Trường là một người nghệ sĩ tài ba đã biểu diễn và cống hiến hết mình cho lĩnh vực quản trị kinh doanh mà mình đã theo đuổi, như chính tên gọi của cuốn sách – Một đời quản trị.

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-mot-doi-quan-tri-gs-phan-van-truong-a24.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *