Chào ngày mới chúc bình an – Hiểu mình hiểu người rồi sống an nhiên

Chào ngày mới chúc bình an – Hiểu mình hiểu người rồi sống an nhiên

Bạn đang xem bài viết Chào ngày mới chúc bình an – Hiểu mình hiểu người rồi sống an nhiên được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Lao động và nghỉ ngơi đều là cách để chúng ta học được giá trị của kiếp người. Hiểu mình mới có thể sống cuộc đời an nhiên. Hy vọng mỗi ngày mới bạn đều có thể chúc bản thân một ngày bình an, làm việc để cống hiến cho cuộc đời!

chao-ngay-moi-chuc-binh-an-hieu-minh-hieu-nguoi-roi-song-an-nhien-1

Cảm nhận về sách

Biết ơn đời, đời sẽ thương ta

Làm thế nào để sống bằng lòng biết ơn mỗi ngày? Đó là khi ta thực hành nói cảm ơn và xin lỗi, đây giống như một phương thức giúp cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản, suôn sẻ hơn. Lời cảm ơn khi được giúp đỡ, cái cúi đầu khi được người khác nhường đường tạo nên sự thiện cảm, lời xin lỗi sẽ giúp người đối diện hiểu rằng chúng ta không cố ý.

Khi thật lòng yêu thương, một người vụng về cũng trở nên tinh tế

Nếu chịu khó quan sát bạn sẽ phát hiện ra bố không phải người tinh tế, chỉ là vì quan tâm con, yêu thương con nên người đàn ông khô khan ấy bỗng nhiên tinh tế lúc nào không hay.

Mẹ cũng chẳng phải người thích nói văn vẻ, mẹ hành động nhiều hơn là nói, mẹ luôn yêu thương chúng ta theo cách mà bà cho rằng chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Bạn trai của bạn trước đây anh ấy cũng không biết làm thế nào để khiến một cô gái vui vẻ, anh ấy không biết cách dỗ bạn gái. Thế nhưng từ ngày bạn bước vào cuộc đời anh ấy, anh ấy bỗng nhiên tinh tế hơn, làm gì cũng sẽ nghĩ đến bạn đầu tiên.

Khi thật lòng yêu thương, một người từng rất vụng về cũng sẽ trở thành người tinh tế!

“Thế giới sẽ dịu dàng hơn biết bao khi chúng mình đối xử tử tế với nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất.”

chao-ngay-moi-chuc-binh-an-hieu-minh-hieu-nguoi-roi-song-an-nhien-2

Cảm giác an toàn không đến từ tiền, mà từ năng lực nuôi sống bản thân

Thứ chúng ta sợ đôi khi không đến từ thất nghiệp mà đến từ việc bạn sẽ không còn nguồn thu nhập về tiền bạc, bạn sẽ mình không có đủ tiền để chi trả cho các khoản tiền nhà, chi phí sinh hoạt. Vậy thì đừng dành quá nhiều thời gian để lo lắng, hãy nâng cấp bản thân khiến bản thân tạo ra nhiều giá trị hơn. Trau dồi kiến thức mỗi ngày, bạn sẽ phát hiện ra khi bản thân giỏi giang rồi tài năng kiếm tiền tự nhiên sẽ đến!

Khi bạn trở nên tài giỏi, không sợ bản thân không thể kiếm tiền. Điều đáng sợ nhất của đời người đó là khi còn nỗ lực được bạn lại chọn cách từ bỏ, không cho bản thân cơ hội để tỏa sáng. Cuộc sống phía trước còn nhiều thứ hay ho để bạn khám phá, vậy nên đừng chọn cách từ bỏ.

Thức khuya không giúp chúng ta tranh thủ thời gian

Nhiều người thức khuya không phải để làm việc hay học bài, họ thức khuya để lướt web, tìm kiếm những thú vui khác nhau bằng các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng, để rồi sáng hôm sau phải thức dậy trong mệt mỏi.

“Tạo hóa đã sinh ra con người với cơ chế cần ngủ khoảng 1/3 cuộc đời, tại sao chúng ta phải làm những việc không thuận tự nhiên như thức khuya, lao lực?”

Giới trẻ ngày nay thường có nhiều cách thức giải trí không lành mạnh, họ nuông chiều cảm xúc của bản thân quá mức, không để ý đến hậu quả, để bản thân trượt dài trên những cuộc chơi, không chịu nỗ lực.

Không thức khuya giúp bạn có một sức khỏe tốt, sức khỏe tốt rồi bạn sẽ làm được nhiều việc mình cần phải làm!

chao-ngay-moi-chuc-binh-an-hieu-minh-hieu-nguoi-roi-song-an-nhien-3

Một vài sở thích lành mạnh bạn nên có

Tự bầu bạn với chính mình, yêu thương bản thân là bắt đầu cho cuộc tình lãng mạn của cuộc đời này. Yêu thương chính mình là khi bạn biết làm thế nào để bản thân tốt lên mỗi ngày, làm thế nào để tránh khỏi những thói quen, cách sống tiêu cực.

Chọn một công việc chính mình yêu thích, có ý nghĩa với cuộc đời của bạn chứ không phải vì cơm áo gạo tiền đè nặng. Như vậy mỗi ngày thức dậy buổi sáng bạn đều tràn đầy năng lượng tích cực, không phải gượng ép bản thân!

Đọc sách, một thói quen tốt giúp chúng ta hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội mỗi ngày. Hướng vào bên trong nhiều hơn, không còn nhiều thời gian suy nghĩ tiêu cực. Nói tóm lại những sở thích lành mạnh giúp cuộc sống của chúng ta lành mạnh hơn!

“Với những người lao động, thứ hai có thể là một ngày vất vả khó nhọc, thời điểm kết thúc một kỳ nghỉ chưa thấm vào đâu,… Nếu cứ mãi gắn cho thời gian những cái tên, công việc và cảm xúc như thế, chẳng phải chúng ta sống ở thứ hai nhưng cứ mong chờ chủ nhật, đến chủ nhật lại buồn khi nghĩ tới thứ hai?”

Mỗi ngày cố gắng một chút

“Nếu mỗi ngày cố gắng một chút, cho dù chỉ là 0,1 thôi, thì sau 1 năm, 365 ngày, bạn đã tích lúy thêm được rất nhiều.”

Đọc xong một cuốn sách chưa chắc đã thành công nhưng bài học trong cuốn sách giúp cho bạn có góc nhìn mới mẻ. Tích lũy thêm kiến thức về cuộc sống chưa bao giờ là dư thừa. Làm việc gì cũng đừng vội nghĩ đến kết quả, quá trình bạn làm việc đó có vui không? Bạn có hài lòng với cuộc sống hiện tại hay không? Đó mới là điều quan trọng!

Mỗi ngày đều làm việc chăm chỉ, tương lai nhất định sẽ được đền đáp. Không mong cuộc sống đối xử với mình nhẹ nhàng, chỉ hy vọng những gì mình làm trong hiện tại có giá trị cho xã hội. Nguyện sống một cuộc đời bình yên theo cách mà bản thân mong muốn.

chao-ngay-moi-chuc-binh-an-hieu-minh-hieu-nguoi-roi-song-an-nhien-4

Trích dẫn hay trong sách

Đừng sợ mình không được chào đón chỉ vì sống đúng với bản thân. Cách bạn yêu bản thân cũng là cách bạn dạy người khác yêu bạn. Bạn thích ăn uống lành mạnh, luyện tập để nâng cao sức khỏe, vậy bạn cũng sẽ gặp những người thích chia sẻ sở thích nấu ăn, chạy bộ, chăm sóc bản thân.

Chúng ta đều từng nói những lời cay nghiệt, làm những chuyện có lỗi, thích những người không phù hợp, bước đi trên những con đường chẳng giống ai… May mắn thay, cuối cùng chúng ta đều dần trở nên hoàn thiện. Ở thời điểm mà chúng ta gặp nhau, ta đã biết nói lời dịu dàng, biết chữa lành lẫn nhau và dìu nhau bước đi trên con đường phía trước.

Thực ra, cô đơn là một trạng thái rất bình thường của cuộc sống, và trên hết, nó là một kiểu trí tuệ của cuộc đời. Bởi lẽ khi ở một mình, chúng ta mới biết cách làm sao để chăm sóc cho nhu cầu bên trong của bản thân.

Khi chúng ta vun vén, thu xếp yên ổn cho bản thân và gia đình, giữ cho mình được mạnh khỏe, đó là đã bớt đi một nỗi lo cho xã hội. Giữ cho đầu óc bình thản sáng suốt là đã khiến nỗi khổ chung vơi đi.

Lời kết

Mỗi ngày đều nói với bản thân thật nhiều lời nói dịu dàng, khi có khó khăn nhất định không được từ bỏ, khi gặp người mình thích nhất định sẽ bày tỏ, khi có cơ hội làm công việc mình yêu thích nhất định sẽ nắm bắt. Cuộc đời này thật ra đơn giản vô cùng, chỉ cần bạn nỗ lực mỗi ngày là tốt rồi!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chao-ngay-moi-chuc-binh-an-hieu-minh-hieu-nguoi-roi-song-an-nhien-a1010.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *