Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo – Cách người trưởng thành yêu nhau

Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo – Cách người trưởng thành yêu nhau

Bạn đang xem bài viết Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo – Cách người trưởng thành yêu nhau được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Mọi chuyện đến với chúng ta trong cuộc đời này đều có lý do của nó, dù lớn hay nhỏ nhất định sẽ có cách giải quyết ổn thỏa chỉ cần chúng ta mạnh mẽ đương đầu với khó khăn. “Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo” một cuốn sách giúp chúng ta vượt qua những mệt mỏi trong cuộc sống, xoa dịu trái tim mong manh dễ vỡ của bạn thông qua các bài viết thực tế của tác giả Thảo Thảo

chi-can-em-co-cach-dung-lo-cach-nguoi-truong-thanh-yeu-nhau-1

Đôi nét về tác giả

Thảo Thảo

Ngày sinh: 06/10

FB: fb.com/thaothaowriter

Đừng mất công đi tìm người sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Hãy đi vào nhà tắm và nhìn thật kỹ trong gương.

chi-can-em-co-cach-dung-lo-cach-nguoi-truong-thanh-yeu-nhau-2

Sách đã xuất bản:

  • Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu
  • Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc theo những cách khác nhau

Cảm nhận về sách

Bình tĩnh là một trạng thái không phải ai cũng làm được khi khó khăn ập đến, nhiều người không thể làm chủ cảm xúc dẫn đến đưa ra những quyết định sai lầm không đáng có. Cuộc sống của ai cũng sẽ có những khó khăn nhất định vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm thế đối đầu với những thử thách của cuộc sống đem lại. Cuốn sách Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo giúp chúng ta suy nghĩ tích cực, luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Dành nước mắt cho người xứng đáng hơn

Đời người có nhiều chuyện khiến chúng ta đau buồn, những có lẽ chuyện tình cảm là thứ khiến chúng ta dễ dàng bị đánh gục. Đau lòng vì bị bỏ rơi, nhiều cô gái rơi vào trạng thái không muốn tiếp tục làm việc, không dám mở lòng yêu đương lần nữa.

Khi yêu ai mà chẳng mơ về cuộc sống màu hồng, chẳng ai muốn phải rời bỏ nhau khi mình vẫn còn tình cảm. Nhưng nếu người ta không thật sự yêu bạn, họ chị “mượn tạm” bạn một thời gian nào đó đừng oán trách hãy xem như sự xuất hiện của họ giúp bạn mạnh mẽ hơn, giúp bạn nhận ra không có gì là vĩnh viễn.

“Yêu một người mà chỉ mang lại cho em nước mắt và đau khổ thì đích đến của em sẽ là cái gì? Em làm sao có thể hạnh phúc trong một mối quan hệ như vậy? Đã đến lúc em biết mình phải chấm dứt mọi chuyện ở đây rồi.”

chi-can-em-co-cach-dung-lo-cach-nguoi-truong-thanh-yeu-nhau-3

Tại sao chúng ta càng ngày càng ít cảm thấy hạnh phúc?

Niềm vui của ngày bé đơn giản là những chiếc kẹo, cái bánh mẹ được mẹ mua cho, hay đi học nhận được những con điểm 10. Hồi ấy ngây thơ, cả thế giới chỉ xung quanh việc đi học và chơi cùng đám bạn trong xóm.

Mỗi dịp Tết đến được nhận lì xì, được ăn bánh kẹo thỏa thích và còn được đi chơi thoải mái tự do. Những tháng ngày vô lo vô nghĩ khiến cho nhiều người trong chúng ta nuối tiếc khoảng thời gian được làm trẻ con.

Trưởng thành rồi, mỗi người chúng ta đều mang trên vai những trọng trách, nhiệm vụ của riêng mình. Không còn thời có thể rong ruổi khắp đầu làng cuối xóm thoải mái đi chơi như ngày trước nữa. Hiện tại nỗi lo cơm áo gạo tiền chiếm hết tâm trí của chúng ta.

“Phải chăng khi chúng ta càng lớn thì định nghĩa về hạnh phúc cũng theo sự phát triển của xã hội mà thay đổi? Phải chăng khi chúng ta càng lớn thì những điều khiến ta hạnh phúc cũng theo đó mà đổi thay?”

Trong tình yêu. Im lặng chính là câu trả lời của sự rời bỏ

Hai người đang yêu nhau đắm say bỗng một người đối phương chơi trò “im lặng” với bạn, bạn có làm cách nào họ cũng chẳng trả lời, bạn luôn tìm cách bao biện cho sự mất tích ấy. Thực tế, nhiều người chọn cách im lặng và rời đi. Đôi khi là sự hiểu lầm nhỏ chẳng ai chịu mở miệng giải thích và thế là cả hai cứ im lặng… Sự im lặng là thứ âm thanh kinh khủng khiến hai người dần trở nên xa cách.

Sau này gặp lại, chẳng ai hỏi thăm ai câu nào vì cảm thấy gượng gạo trước những câu hỏi thăm cho có lệ của đối phương. Và bạn biết không? Khi hết thương nhau người ta sẽ chẳng còn quan tâm quá nhiều đến cuộc sống của mình. Dù bạn có chấp niệm quá khứ ra sao cũng không thể quay đầu.

“Có những chuyện hiểu lầm nếu không tận dụng thời gian để giải quyết sẽ không có cơ hội thứ hai để hóa giải, cũng như có những người nếu không trân trọng giữ lấy sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Chỉ cần người đó quay lựng, mọi chuyện sẽ là quá muộn mất rồi.”

Chúng ta luôn phải cố gắng kiếm tiền, tại sao lại như vậy?

Có lẽ một vài khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời này bạn đã từng phải chật vật vì chuyện tiền bạc. Hay đơn giản là chúng ta bị người khác coi thường vì không có tiền? Thực tế mà nói đồng tiền có “ma lực” rất ghê gớm nó có thể khiến nhiều người phải khúm núm trước đồng tiền, phải bất chấp tất cả vì nó.

Vì sao chúng ta cần phải nỗ lực để kiếm nhiều tiền hơn nữa? Bởi cuộc sống phía trước còn rất nhiều vất vả. Đừng để khi bố mẹ ốm bạn chẳng có tiền để đưa họ đi khám. Đừng để đến lúc người mình yêu khó khăn trong cuộc sống bạn không có đủ tiền để giúp đỡ đối phương. Đừng để đến khi buồn, bản thân không có nổi tiền để mua thứ mình yêu thích.

chi-can-em-co-cach-dung-lo-cach-nguoi-truong-thanh-yeu-nhau-4

Ở độ tuổi còn nỗ lực được nhất định phải kiếm thật nhiều tiền, không lãng phí bất cứ thời gian vào những trò vô bổ. Thay vào đó tập trung phát triển bản thân, kiếm tiền thật nhiều để cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc và nhiều tiền.

Khó khăn của ngày hôm nay chỉ là chuyện nhỏ, khi bước qua nó rồi bạn mới nhận ra cuộc sống luôn dạy chúng ta trưởng thành bằng nhiều cách khác nhau. Đôi khi cách thức ấy có chút khắc nghiệt nhưng nếu vượt qua được bạn chắc chắn sẽ thu hoạch được rất nhiều bạn học khác nhau.

Trích đoạn hay trong sách

Chúng ta mất 4 năm cấp 2 để kỳ vọng vào 3 năm học cấp 3

Chúng ta mất 3 năm học cấp 3 để khao khát về 4 năm đại học

Chúng ta mất 4 năm đại học để nhớ về 7 năm trung học

Cuối cùng, chúng ta mất cả đời để tưởng niệm về tuổi trẻ của chúng ta.

Ừ! Tuổi trẻ ấy chúng ta chẳng có gì ngoài những lần mắc lỗi và theo đó là cả một hành trình dài sửa lỗi. Chúng ta luôn khao khát mình sẽ lớn thật nhanh, sẽ trưởng thành thật nhanh để có thể tự tin, hiên ngang bước đi giữa cuộc đời này, không cần sự bảo bọc của gia đình, của cha mẹ. Thế nhưng, khi trưởng thành rồi, đủ chín chắn rồi, chúng ta lại thường dành rất nhiều thời gian để hoài niệm về thời tuổi trẻ nông nổi ấy.

Lời kết

Chỉ cần em mạnh mẽ sẽ có cách đừng lo” cuốn sách xoa dịu trái tim của chúng ta. Cuộc đời phía trước còn rất dài vậy nên gặp bất cứ việc gì dù lớn dù nhỏ nhất định sẽ có cách giải quyết chỉ cần chúng ta có niềm tin. Hy vọng trong những tháng năm thanh xuân chúng ta sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị và hãy tự tin vào bản thân bạn nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chi-can-em-manh-me-se-co-cach-dung-lo-cach-nguoi-truong-thanh-yeu-nhau-a914.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *