Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe

Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe

Bạn đang xem bài viết Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe

Những chú chim khôn ngoan sẽ hót tiếng rảnh rang, thanh thoát còn người khôn ngoan sẽ luôn biết nói những lời dịu dàng, dễ nghe để được lòng người.

Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe

Khéo ăn nói sẽ có được cả thiên hạ

Dù bạn đang đi học hay đi làm thì giao tiếp chính là một trong những kỹ năng bắt buộc cần phải có, bởi vì ai ai cũng thích nghe những lời nói dịu dàng. Một hành động thô lỗ, cư xử thiếu văn minh, lời nói cộc cằn đều có thể biến hình ảnh của bạn trở nên rất tệ hại trong mắt người khác. Thế nên ai cũng cần phải học cách đối nhân xử thế để cư xử chan hòa và ghi điểm trong mắt mọi người.

Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe

Trong lúc tức giận chúng ta có thể dễ dàng nói ra những câu từ khó nghe khiến cho đối phương khó chịu. Thế nên khi tức giận chúng ta cần phải biết cách tiết chế cảm xúc để không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Đôi khi chỉ vì một hành động bốc đồng nhất thời có thể khiến cho công việc của bạn gặp trục trặc. Ví dụ đối với những người làm việc chăm sóc khách hàng họ cần phải kiềm chế cảm xúc của bản thân khi gặp phải những tình huống oai ăm của khách. Nếu không thể kiềm chế khiến cho khách tức giận họ có thể phải đối diện với vô vàn rắc rối trong công việc. Thế nên tất cả chúng ta đều phải học cách nói lời dịu dàng, dễ nghe với mọi người.

Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe

Một số cuốn sách hay về giao tiếp

1. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách bao gồm 20 chương, mỗi chương sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong giao tiếp. Không chỉ là những dòng chữ khô khan mà còn là những ví dụ minh họa vô cùng gần gũi để bạn dễ dàng áp dụng vào cuộc sống thực tế. Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ là một cuốn sách hay về giao tiếp mà bất cứ độc giả nào cũng không nên bỏ qua.

2. Nói nhiều không bằng nói đúng

Giống như bài ca dao “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang/ Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng sẽ cung cấp cho bạn những cách giao tiếp trong cuộc sống. Để bạn có thể áp dụng nó vào tình huống thực tế, giao tiếp với người khác sẽ ghi điểm tuyệt đối với họ bằng những câu nói ngắn gọn, súc tích và đúng trọng tâm. Bạn có thể dựa vào những trải nghiệm của bản thân để chọn lọc những phương pháp giao tiếp phù hợp với hoàn cảnh, phù hợp với đối tượng.

3. Đắc nhân tâm

Có lẽ với dân mọt sách lâu năm thì cuốn sách “Đắc nhân tâm” đã trở nên quá quen thuộc. Đắc nhân tâm là cuốn sách bán chạy và nổi tiếng nhất trên thế giới. Mặc dù đã xuất bản lần đầu từ thời gian rất lâu rồi thế nhưng đến nay Đắc nhân tâm vẫn là cuốn sách được nhiều độc giả yêu mến.

Đắc nhân tâm là cuốn sách tổng hợp những bí quyết giao tiếp giúp bạn đọc ghi điểm tuyệt đối với đối phương cùng với đó là những bí quyết giúp bạn đọc dung hòa các mối quan hệ trong xã hội. Và đây là cuốn cẩm nang giúp bạn đọc có thêm nhiều kỹ năng trong giao tiếp để công việc được thuận lợi hơn.

4. Sức mạnh của ngôn từ

Sức mạnh của ngôn từ là cuốn sách hay giúp cho bạn có thêm nhiều kỹ năng giao tiếp. Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003 thế nhưng đến nay cuốn sách vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu quý từ độc giả.

Đọc xong cuốn sách này bạn sẽ học được cách: Tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trong nghề nghiệp, Dung hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính, Yêu cầu nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn, Có buổi hẹn hò như ý, Tạo thiện cảm với hàng xóm của bạn, Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp.

5. Biết từ chối chẳng lo thua thiệt

Trong giao tiếp chúng ta cần phải học các kỹ năng như thuyết phục đối phương, khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái khi nói chuyện cùng bạn. Và bên cạnh đó “nói lời từ chối” cũng cần sự khéo léo. Cuốn sách “Biết từ chối chẳng lo thua thiệt” chính là một trong những cuốn cẩm nang giúp bạn nói lời từ chối với những tình huống khó đỡ nhất.

Chúng ta rất sợ khi từ chối sẽ đánh mất tình cảm từ đối phương thế nên thay vì từ chối bạn lại giúp đỡ họ khi bản thân rất bận rộn và rồi bạn làm việc trong sự chán nản, mệt mỏi tột độ. Chắc chắn một điều rằng, dù bạn là ai, đang làm công việc gì thì tất cả chúng ta đều cần phải học cách nói lời từ chối, bởi vì không phải lúc nào “gật đầu” cũng là một phương án thích hợp.

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tíchbài ca dao  “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang/ Người khôn nói lời dịu dàng dễ nghe” sẽ giúp bạn đọc hiểu được nghĩa và bài học rút ra từ bàica dao trên. Cảm ơn bạn đọc đã luôn quan tâm vào theo dõi Reader trong thời gian vừa qua, hãy cùng đón đọc những bài viết mới nhất từ Reader nhé!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chim-khon-keu-tieng-ranh-rang-nguoi-khon-noi-tieng-diu-dang-de-nghe-a697.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *