Review sách: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Review sách: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Bạn đang xem bài viết Review sách: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Bạn đang loay hoay tìm ra cách để được phát triển và thay đổi bản thân, với mong muốn sẽ sớm trở thành một người thành đạt trong tương lai. Vậy cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt của tác giả Stephen R. Covey sẽ là sự lựa chọn phù hợp với mục đích mà bạn đang tìm kiếm.

  • Top những cuốn sách hay về nghệ thuật lắng nghe trong giao tiếp
  • Top 5 cuốn sách hay nhất của S.J. Scott bạn trẻ không nên bỏ qua
  • Top 3 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn

Review sách: 7 Thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Liệu cuốn sách này có điểm gì hấp dẫn và lôi cuốn người đến vậy? Hãy cùng với mình review về cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt của tác giả Stephen R. Covey qua bài viết dưới đây nhé.

Cuốn sách này có tựa tiếng Anh đầy đủ là 7 Habits for Highly Effective People, đã được tác giả  Stephen R. Covey ra mắt hơn 26 năm về trước, đây là cuốn sách nói về lĩnh vực quản trị có lượng tiêu thụ trên 30 triệu bản cuốn sách trên toàn thế giới với hơn 40 ngôn ngữ đã được dịch sang.

Nội dung cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này sẽ không đề cập quá nhiều vào các khái niệm như thành công hay là thành đạt, mà chủ yếu tác giả sẽ giúp cho người đọc xây dựng và tạo lập các thói quen tốt và tích cực để mang lại sự thành công và hiệu quả ở trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong xã hội ngày nay, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp và biết đến những con người có những thành tích, thành công từ nhỏ bé cho đến to lớn, vang dội ở mọi lĩnh vực, tầng lớp xã hội khác nhau. Thế nhưng, những con người thành công như họ thường chiếm tỉ lệ thấp trong xã hội, khiến cho chúng ta thường suy nghĩ rằng là do họ gặp may mắn hoặc là ăn may. 

Với cuốn sách 7 thói quen để thành đạt của mình,  tác giả Stephen R. Covey mong muốn người đọc hãy cứ kiên trì và cố gắng xây dựng cho bản thân những thói quen tốt, để có được sự thành công và đạt hiệu quả đối với những gì mà mình mong muốn. Ông không quên nhấn mạnh với chúng ta một điều rằng, thói quen chỉ được hình thành từ những hành vi được chúng ta lặp lại liên tục và nhiều lần, đó mới là yếu tố quan trọng biến thói quen trở thành một phần không thể thiếu của bản thân mỗi người trong chúng ta. 

Lợi ích của việc tạo dựng thói quen tốt là rất nhiều và thiết thực. Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải nói đến đó là sẽ giúp chúng ta có thể làm việc và sống một cách hiệu quả và tích cực hơn, tạo động lực để đẩy lùi căn bệnh lười biếng và lối sống dễ dãi, thiếu nguyên tắc của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là ở giới trẻ.

cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trong cuốn sách 7 thói quen để thành đạt này, tác giả Stephen R. Covey còn cho chúng ta nhìn nhận thực tế một điều rằng, một xã hội với những con người có được những thói quen tốt rõ ràng họ sẽ có nhiều cơ hội, lợi ích hơn so với những người khác để nhanh chóng nắm bắt trở thành một người thành công và hạnh phúc trong tương lai, tất nhiên đó là mục tiêu mà ai ai cũng muốn hướng đến. Nói ở một quy mô rộng hơn, ở một đất nước hay một xã hội có những người dân, hay thành viên có thói quen và đạo đức tốt và tích cực, thì rõ ràng đất nước và xã hội nơi đó sẽ càng có nhiều khả năng và cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn về sau. 

Trong bất kỳ ngành nghề, công việc hay xã hội nào, một người hội tụ đầy đủ về tính cách thói quen và hành động tốt đẹp thì luôn được mọi người công nhận đề cao và đánh giá rất lớn về họ, đơn giản là vì chúng luôn có mối quan hệ mật thiết và gắn bó với con người, với xã hội và trong mọi thời đại, để tạo nên những lợi ích, hiệu quả vững bền và lâu dài.

Trong cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này, tác giả Covey đã đưa ra các thói quen rất gần gũi và đơn giản với mỗi chúng ta, từ những thói quen nhỏ nhặt của mỗi người cho đến những thói quen to lớn hơn liên quan đến cộng đồng và tập thể, đòi hỏi sự kiên trì và rèn luyện không ngừng của mỗi cá nhân, đó đều là những thói quen không hề lỗi thời và luôn tồn tại lâu bền cùng với thời gian. Bạn đọc có thể yên tâm rằng, những điều mà cuốn sách viết nên đều rất gần gũi và dễ hiểu để bạn có thể học tập và áp dụng tạo dựng cho những thói quen của mình. Quá trình này được tác giả gọi đó là một quá trình tập luyện mang tên “know-live-be” (biết-sống-trở thành). 

Sách 7 Thói quen để thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Ngay bây giờ, mình sẽ tổng hợp lại 7 thói quen để thành đạt mà tác giả muốn nói đến trong cuốn sách này, bao gồm các thói quen sau đây :

Thói quen thứ nhất trong đó là tính chủ động, làm chủ chính mình: Bạn nên làm chủ cuộc sống của mình thay vì cứ phụ thuộc và rơi vào trạng thái bị động trước những sóng gió của cuộc đời này. Dù ở trong bất kì hoàn cảnh và tình huống nào, sự chủ động và linh hoạt của bạn trong vấn đề xử lý công việc vẫn luôn được đánh giá cao.

Thói quen thứ hai đó là thói quen bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định: Trước mọi vấn đề và tình huống, bạn cũng nên chuẩn bị rõ ràng cho mình mục tiêu cụ thể và kết quả rõ ràng mà bạn muốn đạt được, để từ đó tìm ra phương án giải quyết vấn đề được tối ưu và hiệu quả nhất.

Thói quen thứ ba là ưu tiên thực hiện những điều quan trọng nhất: Rõ ràng đây là một thói quen cần thiết và bắt buộc mà chúng ta nên có để sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.

Thói quen thứ tư trong 7 thói quen để thành đạt đó là tư duy cùng thắng: thay vì đem sự ích kỷ, thù hằn cá nhân ra thì chúng ta nên cùng bắt tay nhau cùng hợp tác và đi đến một lợi ích và thành công chung, có lợi cho cả đôi bên.

Thói quen thứ năm là lắng nghe và thấu hiểu: thói quen này sẽ phản ánh khả năng lắng nghe và giải quyết các vấn đề của bạn. Vì vậy, bạn nên chủ động tự lắng nghe chính bản thân mình đang muốn nói gì trước khi lắng nghe và thấu hiểu những người xung quanh mình.

Thói quen thứ sáu là cùng nhau hợp tác, đồng tâm hợp lực: Trong lĩnh vực kinh doanh làm ăn, đây sẽ là một thói quen lành mạnh và văn mình. Thói quen hỗ trợ, hợp tác với nhau cũng là cách để tôn trọng sự khác biệt và cùng hợp lực đi đến một sự thành công chung.

Thói quen cuối cùng là rèn luyện và mài dũa bản thân nhiều hơn: bạn hãy luôn làm mới và trao dồi bản thân mình mỗi ngày, điều này không bao giờ là thừa thãi cả, đừng để mình bị tụt hậu và trở thành một kẻ thất bại trong mắt của những người khác.

cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đó chính là 7 thói quen để thành đạt chính mà tác giả muốn truyền đạt rõ ràng đến với mỗi độc giả của mình, sự thành công mà chúng ta đang cố gắng mỗi ngày để có được cần phải được nhìn nhận đầy đủ và chính xác. Vì vậy, chúng ta nên nhận thức và định hướng bản thân đúng đắn và xây dựng cho chính mình những thói quen mang giá trị cốt lõi từ bên trong thay vì chỉ tập trung chạy theo những mưu mẹo, chiêu trò ở hình thức hào nhoáng bên ngoài.

Review cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Qua cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt của tác giả Stephen R. Covey này, với những  nội dung thiết thực và bổ ích dành cho mỗi người cùng với 7 thói quen chủ chốt và quan trọng này, mong rằng cuốn sách sẽ là những bí quyết, kinh nghiêm quý báu để bạn có thể đúc kết ra cho mình những thói quen hữu ích và phù hợp nhất. Vậy nên, còn chần chừ gì mà bạn không mau tìm đọc ngay cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt này để tạo dựng sự thành công và hạnh phúc cho tương lai sau này của mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-7-thoi-quen-de-thanh-dat-stephen-r-covey-a56.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *