Chúng ta ai cũng cần những dịu dàng – Cuốn sách dành tặng bạn cái ôm

Chúng ta ai cũng cần những dịu dàng – Cuốn sách dành tặng bạn cái ôm

Bạn đang xem bài viết Chúng ta ai cũng cần những dịu dàng – Cuốn sách dành tặng bạn cái ôm được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

“Chúng ta ai cũng cần những dịu dàng” – một cuốn sách chữa lành giúp bạn vượt qua những tiêu cực, áp lực của cuộc sống. Một người luôn suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ, họ sẽ không thể hạnh phúc được vậy nên hãy đối xử với bản thân ân cần một chút, tự tìm kiếm niềm vui cho chính mình!

chung-ta-ai-cung-can-nhung-diu-dang-cuon-sach-danh-tang-ban-cai-om-1

Đôi nét về tác giả

Nguyễn Đoàn Minh Thư

Tốt nghiệp Cử nhân ngành Tâm lý học (BSc Psychology) Host của Podcast Amatuer Psychology – Tay mơ học đời bằng Tâm lý học: Đã được phát hành trên 10 nền tảng Podcast bao gồm Spotify, Apple Podcast, Google Podcast, Youtube… Từng lọt vào các bảng xếp hạng Top 13 of the Vietnam Spotify Top Podcast và Top 1 Vietnam Science/Social Sciencc Apple Podcast.

Cảm nhận về sách

Sau thành công của cuốn sách Hành tinh của một kẻ nghĩ nhiều, tác giả Nguyễn Đoàn Minh Thư – chủ nhân podcast Amateur Psychology tiếp tục cho ra mắt độc giả cuốn sách Chúng ta ai cũng cần những dịu dàng. Tác giả cho rằng việc chúng ta đối diện với cảm xúc tiêu cực của bản thân là một điều tất yếu của tuổi trưởng thành. Nếu một người luôn nghĩ tiêu cực về mọi thứ, không dám hạnh phúc cuộc đời của họ sẽ tràn ngập sự bất hạnh. Thay vì lúc nào cũng cho rằng tiêu cực là điều tồi tệ vậy tại sao chúng ta không thử ôm lấy tất cả mọi thứ bằng sự dịu dàng nhất của chính mình.

Khó khăn giống như một phần không thể thiếu trong cuộc sống, hy vọng dù cuộc sống có mang đến cho bạn bao nhiêu thử thách đi chăng nữa cũng chẳng thể khiến bạn từ bỏ. Sự dịu dàng chính là lý do để chúng ta tiếp tục cuộc đời đầy rực rỡ của chính mình.

Hạnh phúc là khi chúng ta biết dừng đúng lúc, không đi quá xa. Đó là khi gặp một chuyện buồn chúng ta biết mình không nên đắm chìm vào nó quá lâu. Đó là khi làm bất cứ việc gì cũng không hy vọng quá nhiều. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng tốt đẹp như phim ảnh, sách vở thể hiện, cũng có lúc nó tăm tối vô cùng, lúc này nếu cứ đổ lỗi cho cuộc sống, tự dồn mình vào chân tường bạn sẽ càng tuyệt vọng hơn nữa. Vậy nên yêu thương bản thân, đối xử dịu dàng với bản thân là điều cần thiết.

chung-ta-ai-cung-can-nhung-diu-dang-cuon-sach-danh-tang-ban-cai-om-2

“Bất kể chúng ta làm gì – đâu sẽ vào đấy- hãy sống tử tế và cố gắng hết mình. Dù khi cuộc sống trở nên khó khăn, những thử thách khiến bạn bất an, trầm cảm, hãy nhớ rằng, chúng ta ai cũng cần những dịu dàng. Sự dịu dàng bạn mong muốn nhận được từ thế giới bắt đầu từ chính bên trong bạn, mọi thay đổi từ thế giới bắt đầu từ thay đổi trong cách bạn thấu hiểu chính mình.”

Một ngày nào đó, khi thức dậy bạn sẽ không còn cảm thấy cuộc sống đầy rẫy những bất công hay mệt mỏi nữa. Khi chúng ta biết buông bỏ đúng lúc, dừng lại đúng thời điểm mọi thứ sẽ dần trở nên ổn hơn. Hạnh phúc đang ở phía trước rồi, bạn chỉ cần chậm rãi bước đi, ngắm nhìn mọi thứ xung quanh và từ từ cảm nhận hạnh phúc ấy!

Có một sự thật rằng tổn thương của chúng ta chẳng bao giờ được chữa lành hoàn toàn, giống như khi bị té ngã, qua thời gian vết thương sẽ lành lại nhưng vết sẹo vẫn còn đó. Vậy nên bạn chẳng thể xóa bỏ nó hoàn toàn, hãy chấp nhận chung sống hòa bình với chúng…

Trẻ con nhìn người lớn tự do tự tại khao khát trở thành người lớn, ngược lại người lớn nhìn sự vô tư, vô lo vô nghĩ của trẻ con lại nhanh chóng muốn quay trở lại tuổi thơ. Thế nhưng cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn, những mong ước ấy mãi chẳng thể trở thành hiện thực. Chúng ta đều phải lớn lên, đều phải bước chân ra xã hội đầy rẫy những mỏi mệt để kiếm cơm.

chung-ta-ai-cung-can-nhung-diu-dang-cuon-sach-danh-tang-ban-cai-om-3

Những thứ có thể thay đổi được hãy nỗ lực mỗi ngày để thay đổi chúng theo chiều hướng tích cực hơn, có những thứ không thể đổi thay chúng ta chẳng còn cách nào khác ngoài chấp nhận sự thật rằng cả đời này chúng ta phải sống với chúng.

Chúng ta rồi sẽ già đi… Chắc hẳn có một vài lần chúng ta đã từng nghĩ về khoảnh khắc mình già đi. Chúng ta sợ thời gian trôi qua nhanh quá khi bản thân chưa kịp cảm nhận, có quá nhiều thứ bạn cần phải làm. Nhiều người trẻ luôn sợ mình già đi, điều này giúp chúng ta ý thức được việc phải sống thật hạnh phúc, không lãng phí thời gian.

Tháng năm qua đi, thứ để lại cuối cùng sẽ là kỷ niệm, vậy nên hãy tranh thủ thời gian làm những gì mình thích, không lãng phí thời gian cho những mối quan hệ độc hại, không quan tâm những điều vặt vãnh. Điều bạn làm đó là cười thật tươi, đón nhận mọi thứ tích cực từ cuộc sống.

“Rất nhiều những người bạn gặp trong đời sẽ không gặp lại họ nữa, hãy sống một cách ít nuối tiếc nhất có thể. Hãy sống tử tế và dịu dàng với thế giới và chính mình.”

Mọi sự gặp gỡ trong cuộc đời này đều là mối nhân duyên, chẳng biết bao từ bao giờ nữa… có lẽ là khi trưởng thành đã cướp đi rất nhiều mối quan hệ của chúng ta. Có người mới gặp gỡ hôm qua nay chẳng còn cách nào để gặp lại họ. Vậy mới nói hãy trân trọng người ở bên cạnh bạn ngày hôm nay, bởi tương lai xa xôi chúng ta chẳng biết sẽ xảy ra chuyện gì, có còn cơ hội gặp họ hay không?

Trích dẫn hay trong sách

Đi qua một mùa trái tim tan vỡ, mình nhận ra ngay cả khi bây giờ bạn chưa nhìn thấy những điều đẹp đẽ phía sau tan vỡ, hãy kiên nhẫn với bản thân. Hành trình giống như việc chèo thuyền rời khỏi bến cũ để đến miền đất mới ở phía bên kia bờ. Có những ngày trời quan và mặt hồ bình lặng là khi bạn tưởng rằng mình đã quên, không còn vướng bận. Để rồi ngày hôm sau bạn không thể thở được trong một cơn giông tố, là cơn bão của những tức giận, những tủi hờn, những hối hận tự nhiên ập đến tạt rát mặt người.

chung-ta-ai-cung-can-nhung-diu-dang-cuon-sach-danh-tang-ban-cai-om-4

Ba mẹ là những người đã nhào nặn chuẩn mực đạo đức, định hình con người mình. Ba mẹ dạy mình về sự độc lập, tính tự giác, tự lực và tự chăm sóc bản thân. Ba mẹ dạy mình về độc lập trong tư duy, về việc luôn nói lên chính kiến của bản thân, chiến đấu cho công bằng và lẽ phải, có niềm tin vào mọi quyết định của chính mình. Ba mẹ dạy mình về lòng tốt, sự bao dung và hy sinh. Trong vòng tay ba mẹ, mình học về việc làm người đàng hoàng.

Lời kết

Chúng ta ai cũng cần những dịu dàng – là khi làm người lớn rồi chúng ta chẳng muốn tranh đua với bất cứ ai, chỉ muốn làm một người lớn hạnh phúc mỗi ngày. Là khi chịu quá nhiều tổn thương, ấm ức thứ chúng ta cần đó là một chút dịu dàng, ấm áp từ cuộc sống này. Đọc sách để chữa lành, đọc sách để tìm kiếm cho bản thân một nơi trú ngụ sau tháng ngày mỏi mệt từ những cuộc đua ngoài kia của cuộc đời cũng là một cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chung-ta-ai-cung-can-nhung-diu-dang-cuon-sach-danh-tang-ban-cai-om-a1023.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *