Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc – Hạnh phúc có thể chữa lành mọi thứ

Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc – Hạnh phúc có thể chữa lành mọi thứ

Bạn đang xem bài viết Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc – Hạnh phúc có thể chữa lành mọi thứ được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Hạnh phúc là một trong những thứ khiến con người ta đánh đổi rất nhiều thứ để có được nó. Đôi khi chúng ta mải mê tìm kiếm nó mà quên mất rằng hạnh phúc luôn ở bên cạnh chúng ta, chỉ là bạn quá quan tâm đến hào nhoáng bên ngoài mà quên mất giá trị cốt lỗi bên trong. “Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc” cuốn sách giúp bạn đọc hiểu được giá trị thật sự của hạnh phúc!

chung-ta-sinh-ra-la-de-hanh-phuc-hanh-phuc-co-the-chua-lanh-moi-thu-1

Cảm nhận về sách

Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc là có thật nhiều tiền,
Hạnh phúc là được đặt chân đến nhiều nơi,
Hạnh phúc là ở bên cạnh người mình thương…

Ở mỗi giai đoạn khi được trải nghiệm nhiều thứ khác nhau định nghĩa về hạnh phúc của con người cũng dần thay đổi. Ví như ngày còn bé hạnh phúc chỉ đơn giản là được bố mẹ mua bánh kẹo, được đi chơi cùng lũ bạn trong xóm. Lớn lên một chút, đi học hạnh phúc là được điểm cao, được thoải mái làm những thứ mình thích. Đến độ tuổi kiếm tiền phải nuôi sống bản thân hạnh phúc đơn giản chỉ là được về nhà, được thoải mái nghỉ ngơi sau tháng ngày làm việc vất vả.

“Mỗi bước chân tôi tiến về phía trước, nghĩa là tôi sẽ buông bỏ đi một phần của bản thân trong quá khứ. Tôi cũ sẽ được thay thế bằng tôi mới của hiện tại, tôi mới của ngày mai sẽ khiến tôi của ngày hôm nay biến mất.”

Bởi vì chúng ta biết rằng nếu giữ bản thân không thay đổi theo môi trường và thời gian là điều không thể. Nếu thay đổi giúp cuộc sống của chúng ta tốt hơn vậy tại sao chúng ta lại giữ những điều cũ làm gì? Nếu thay đổi khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn vậy đừng nghĩ ngợi nhiều. Thay đổi là điều tất yếu trong cuộc sống, hãy tin rằng tất cả chúng ta đều xứng đáng được hạnh phúc và hãy làm những điều thật sự có ích cho cuộc sống của bạn.

Nhưng có một điều theo thời gian chẳng đổi thay đó là hạnh phúc luôn ở bên trong chúng ta, tất cả những vật chất, danh vọng chỉ là hào nhoáng bên ngoài. Cái theo chúng ta cuối cùng đó là giá trị. Vậy nên con người ai cũng cần phải định nghĩa đúng về hạnh phúc nếu không người chịu đau khổ là chính chúng ta.

chung-ta-sinh-ra-la-de-hanh-phuc-hanh-phuc-co-the-chua-lanh-moi-thu-2

Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc chứa đựng những thông điệp tích cực giúp bạn trẻ vượt qua khó khăn, khủng hoảng của tuổi trẻ, mỗi bức thư mang một màu sắc khác nhau, đó là những điều bình dị tác giả lấy từ cuộc sống đưa lên trang sách.

Cô đơn không đáng sợ, nó cũng chẳng hề đáng thương, quan trọng là các bạn đối diện với cô đơn như thế nào. Khi ở một mình chúng ta sẽ có nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn, bạn có nhiều thời gian để tự suy ngẫm lại mọi chuyện. Sống chậm lại, đây là dịp giúp bản thân bạn có cơ hội hiểu chính mình hơn.

Ông trời không tác thành cho chúng ta với một ai đó, tất cả đều là duyên số, không phải sự ngẫu nhiên vì vậy hãy thuận theo tự nhiên, không oán trách, không than phiền bởi tất cả đều là mối nhân duyên trong cuộc đời này của chúng ta.

“Đôi khi, ông trời không tác thành cho bạn đến với một người nào đó, không phải vì muốn bạn cô đơn, mà là để bạn có cơ hội chạm gần hơn đến với trái tim của mình.”

Thế giới này có vô vàn thứ khiến chúng ta hạnh phúc, đôi khi chỉ được ăn một bữa thật ngon, được nằm trên chiếc giường ấm, được uống một cốc trà sữa thôi cũng đủ thấy ấm lòng. Thật ra cuộc sống này không hành hạ bạn chỉ là bạn chưa biết cách khiến mình vui vẻ hơn mà thôi.

chung-ta-sinh-ra-la-de-hanh-phuc-hanh-phuc-co-the-chua-lanh-moi-thu-3

Nhìn xem, ngoài kia có thật nhiều phong cảnh đẹp, món ăn ngon chúng ta còn chưa được thưởng thức hết, tranh thủ thời gian còn trẻ còn có thể đi nhiều nơi chúng ta nhất định phải tận hưởng hết mọi thứ. Quan trọng là bản thân bạn có cảm thấy vui vẻ, có cảm thấy đây chính là cuộc đời mà bạn mong muốn. Lời người khác nói, người khác phán xét về cuộc đời bạn như thế nào bận tâm chỉ thêm nhọc lòng. Chi bằng sống cuộc đời mình yêu thích, mặc kệ miệng đời.

“Trời lạnh thì mặc thêm áo, món ăn không hợp khẩu vị thì đổi món khác, muốn đi đâu thì hãy cứ đi, mệt rồi thì tạm nghỉ một chút. Quan trọng là làm cho bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.”

Sau này khi trưởng thành rồi chúng ta dần nhận ra có những buổi hẹn hò, cà phê rất lãng phí thời gian mà chẳng giúp ích gì cho bản thân bạn. Chúng ta của hiện tại dần có xu hướng nếu có thời gian sẽ tranh thủ nghỉ ngơi hoặc làm gì đó có ích cho bản thân thay vì đầu tư thời gian vào những thứ không xứng đáng để bạn lãng phí thời gian.

Sau này khi bận đến nỗi không có nhiều thời gian để bận tâm về những nỗi buồn bạn mới phát hiện ra được ngủ một giấc trên chiếc giường thân yêu cũng là điều xa xỉ. Thời gian đâu để bạn lãng phí vào những thứ không mang lại hạnh phúc hay bất cứ giá trị nào cho cuộc sống của chúng ta. Thật ra suy nghĩ đơn giản một chút chính là hạnh phúc, đừng lúc nào cũng cho rằng mình bất hạnh, điều này chỉ khiến bạn cảm thấy bản thân càng bất hạnh hơn thôi!

chung-ta-sinh-ra-la-de-hanh-phuc-hanh-phuc-co-the-chua-lanh-moi-thu-4

“Giấc ngủ là một liều thuốc chữa lành tâm trạng. Khi không vui, hãy về nhà ngủ một giấc thật ngon và tự nhủ: “Cứ thong thả, mọi chuyện rồi sẽ qua!”. Khi tỉnh dậy, nhất định sẽ có một luồng sức mạnh mới vực dậy tinh thần của bạn, giúp bạn trở nên dũng cảm và mạnh mẽ hơn.”

Trích dẫn hay trong sách

Cuộc đời có rất nhiều con đường để đi, mỗi con đường lại có một phong cảnh khác nhau. Bất kể chúng ta lựa chọn đi trên con đường nào, cũng sẽ có lúc tiếc nuối về những con đường còn lại. Nhưng chúng ta vẫn phải nỗ lực để tiến về phía trước, tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân. Có như vậy thì sau này khi nhìn lại, chúng ta mới không cảm thấy hối hận.

Trên con đường trưởng thành, bạn sẽ gặp được rất nhiều người, nhưng chỉ có rất ít người có thể đồng hành với bạn đến cuối. Những người khác hoặc sẽ nói lời tạm biệt, hoặc sẽ lẳng lặng rời đi. Nhưng như vậy cũng tốt, bởi vì những người ở lại mới là những người thực sự đáng để bạn trân trọng.

chung-ta-sinh-ra-la-de-hanh-phuc-hanh-phuc-co-the-chua-lanh-moi-thu-5

Nếu có kiếp sau, tôi muốn làm một ngọn hải đăng, sống ung dung giữa muôn trùng sóng bể. Ngày ngày lặng lẽ ngắm nhìn đại dương rộng lớn. Đêm đêm soi sáng và dẫn lối cho những người đi lạc. Ngay cả khi chỉ có một mình, cũng có thể tỏa sáng rực rỡ.

Lời kết

Bất kể mọi chuyện có tồi tệ như thế nào hãy tin rằng chúng ta rồi sẽ hạnh phúc bằng cách này hay cách khác. Chỉ hy vọng quãng đời còn lại, cuộc sống sẽ đối xử dịu dàng hơn với bạn. Chúng ta sinh ra là để hạnh phúc – cuốn sách chữa lành tâm hồn cho những người trẻ mất niềm tin vào cuộc sống!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/chung-ta-sinh-ra-la-de-hanh-phuc-hanh-phuc-co-the-chua-lanh-moi-thu-a968.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *