Cô gái à, yếu đuối cho ai xem – Không làm nô lệ của cảm xúc

Cô gái à, yếu đuối cho ai xem – Không làm nô lệ của cảm xúc

Bạn đang xem bài viết Cô gái à, yếu đuối cho ai xem – Không làm nô lệ của cảm xúc được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Cảnh giới cao nhất của mạnh mẽ đó là một cô gái có thể vui vẻ mà sống vì chính mình, dũng cảm vượt qua bão giông của cuộc đời. Cuốn sách “Cô gái à, yếu đuối cho ai xem” là giúp các cô gái có dũng khí, mạnh mẽ hơn và trở thành phiên bản mình mơ ước!

co-gai-a-yeu-duoi-cho-ai-xem-khong-lam-no-le-cho-cam-xuc-1

Cảm nhận về sách

Cô gái à, yếu đuối cho ai xem giống như một lời cảnh tỉnh đến các cô gái, yếu đuối không thể giải quyết được vấn đề. Bạn làm bộ yếu đuối cũng chẳng thể khiến mọi thứ đổi thay, cuộc sống này sẽ không vì bạn là con gái mà đối xử nhẹ nhàng với bạn.

Chúng ta đều là những người bình thường sống trong một thế giới bình thường. Đời người vui vẻ nhất là chuyện có thể được sống, được trải nghiệm. Một khi tuổi tác lớn hơn, kinh nghiệm sống dày dặn và được lăn lộn với cuộc sống ngoài kia nhiều hơn bạn sẽ hiểu ra đạo lý con gái độc lập, mạnh mẽ là điều cần thiết.

Mơ mộng về một cuộc sống không thực tế dẫn đến nhiều người trẻ ngày nay khi bước ra xã hội lăn lộn dễ bị vỡ mộng. Khi bạn biết chấp nhận thực tế và làm việc một cách nghiêm túc thì cuộc sống của bạn mới đi lên. Nhiều người thậm chí sau khi thấy cuộc sống ở thành phố quá xô bồ họ chọn cuộc sống an nhàn ở quê, họ chấp nhận không phát triển bản thân. Về quê không phải là không cần nỗ lực, mỗi nơi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Điều bạn cần cân nhắc đó là ở đâu phù hợp với định hướng của mình.

Nhiều người cho rằng cư xử hòa nhã, thậm chí là chiều lòng người khác là cách giao tiếp khôn khéo để được gần gũi với họ hơn. Thực tế, khi bạn làm việc tốt một cách vô điều kiện với người khác họ sẽ xem đó là điều đương nhiên, bạn sẽ giống như một “công cụ” để họ nhờ vả hơn là một mối quan hệ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

co-gai-a-yeu-duoi-cho-ai-xem-khong-lam-no-le-cho-cam-xuc-2

Từ chối người khác cũng là một loại nghệ thuật, phải từ chối khéo, nói làm sao cho đối phương không bị phật lòng. Đầu tiên, bạn nên nói “Không” khi bản thân thấy không thoải mái, đừng cắn răng chịu đựng khi bản thân không thoải mái. Thành thật với bản thân, thành thật với đối phương mối quan hệ mới có thể đi dài lâu.

“Bạn sống bằng chiếc mặt nạ mà bản thân tạo ra, sống trong bóng hình mà người khác mong muốn, hoàn toàn không thể bày tỏ hay thể hiện con người thật của mình. Nếu cứ mãi chịu đựng tình cảnh ấy trong một thời gian dài, bạn sẽ rất dễ mắc những căn bệnh tâm lý lúc nào cũng cảm thấy bí bách, ngột ngạt, thậm chí là trầm cảm.”

Làm một nữ hoàng của cuộc đời mình vui vẻ hơn rất nhiều so với việc phó thác cuộc đời của mình vào tay của một ai đó. Bạn xem thế giới ngoài kia náo nhiệt biết bao nhiêu, bạn phải đứng dậy, đi ra bên ngoài khám phá mới biết nó thú vị. Cái gì cũng có cái gì của nó, đừng đòi hỏi cuộc sống phải đối xử nhẹ nhàng với bạn. Bài học từ những vấp ngã là thứ đáng để chúng ta suy ngẫm.

Nhiều người chưa làm đã nghĩ đến việc bản thân phải được lợi gì trước tiên. Tuy nhiên, thành công làm gì đến dễ dàng như vậy, nếu không rèn luyện tốt bản thân đừng mong chờ vào ngày thành công sẽ đến. Cuộc sống không phải một cuộc đua, cuộc sống là mỗi ngày hoàn thiện bản thân một chút, không gấp gáp, cứ chậm rãi bước về phía trước chỉ cần bạn không dừng lại.

“Chỉ số IQ bẩm sinh, chỉ số EQ và sự trưởng thành về trí tuệ và cảm xúc của mỗi người đều khác nhau. Nếu bạn là một chú ốc sên thì cũng đừng ghen tị với con ếch chân dài nhảy xa và chạy nhanh, chỉ cần bạn tiếp tục bước đi với tốc độ của mình, cuối cùng bạn vẫn sẽ đến được cái đích mà mình mong muốn.”

co-gai-a-yeu-duoi-cho-ai-xem-khong-lam-no-le-cho-cam-xuc-3

Cô gái à, yếu đuối cho ai xem mang đến cho các cô gái những bài học cuộc sống vô cùng chân thật. Các câu chuyện, bài học trong sách là những tình huống vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Giống như một người bạn luôn xuất hiện khi chúng ta cần, cuốn sách mang đến năng lượng tích cực giúp các cô gái trở thành phiên bản đặc biệt nhất.

Khi bạn gặp phải nhiều chuyện không vui, bạn chưa thể đưa ra quyết định tốt nhất cho một vấn đề nào đó vậy thì đừng nghĩ ngợi nhiều hãy dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi. Không phải lúc nào chúng ta cũng tràn đầy năng lượng để làm việc, cuộc sống cũng cần nghỉ ngơi. Hy vọng bạn đừng quên rằng chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng.

“Khi tuổi tác tăng lên, kinh nghiệm sống cũng nhiều hơn, những con người tôi từng tiếp xúc, những câu chuyện từng nghe, những quyển sách từng đọc khiến tôi dần hiểu rõ bản thân mình, tâm trạng cũng bình thản hơn. Tôi cảm giác như có rất nhiều chuyện trước đây khiến mình bực tức hay so đo giờ đây cũng chỉ là một điều bình thường mà bản thân cần bình thản đối mặt.”

co-gai-a-yeu-duoi-cho-ai-xem-khong-lam-no-le-cho-cam-xuc-4

Trích đoạn hay trong sách

Tôi có một đàn em khóa dưới, cô ấy là một cô gái thông minh và dễ thương, nhưng lại luôn có những nhận thức sai lệch về bản thân. Trước khi tốt nghiệp đại học, cô ấy thất bại trong kỳ thi tuyển nghiên cứu sinh, do đó cô quyết tâm về nhà tiếp tục ôn thi, đáng tiếc là cuối cùng cô ấy vẫn thất bại. Quá chán nản và tuyệt vọng, cô quyết định chuyển sang hướng đi làm, nhưng công việc nào cũng không ổn định. Sau nhiều lần chuyển việc, cô tìm được một công việc ở Thượng Hải và có dự định đi du học với chuyên ngành kinh doanh. Mỗi lần nói chuyện với cô ấy, tôi chủ yếu động viên nhưng cũng khéo léo nhắc nhở cô ấy rằng, khi đưa ra những lựa chọn có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời, phải suy nghĩ thật kỹ về tình hình hiện tại của bản thân. Ví dụ, bạn cần nhìn nhận xem mình có khả năng học tập tốt và sự chuyên tâm cao độ hay không, đánh giá chi phí thời gian và chi phí tài chính phải bỏ ra dựa trên hoàn cảnh của bản thân, cân nhắc xem bản thân thật sự có khả năng cân bằng giữa công việc và học tập hay không, quyết định được đưa ra sau những phân tích khách quan đó sẽ thực tế hơn việc bạn khăng khăng rằng mình sẽ nỗ lực hết mình.

Lời kết

Hy vọng tất cả các cô gái đều có thể nỗ lực mỗi ngày, biết cách xây dựng các mối quan hệ chất lượng. Giữa những bộn bề của cuộc sống không quên yêu thương bản thân nhiều hơn. Một người vừa khoác lên mình thần thái, vừa là một người con gái vừa xinh đẹp, vừa giỏi kiếm tiền. Trở thành một cô gái như vậy thật tốt, không cần dựa dẫm vào ai bạn vẫn có thể tỏa sáng ở thế giới của riêng mình.

Dành thời gian đọc sách, trau dồi kinh nghiệm sống và kiến thức cho bản thân là điều mà chúng ta cần duy trì mỗi ngày!

Nguồn: https://www.reader.com.vn/co-gai-a-yeu-duoi-cho-ai-xem-khong-lam-no-le-cua-cam-xuc-a1009.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *