Điểm sách: Bộ tiểu thuyết ăn khách Giới siêu giàu Châu Á

Điểm sách: Bộ tiểu thuyết ăn khách Giới siêu giàu Châu Á

Bạn đang xem bài viết Điểm sách: Bộ tiểu thuyết ăn khách Giới siêu giàu Châu Á được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Giới siêu giàu Châu Á là tiểu thuyết đầu tay của Kevin Kwan, ông xuất thân từ tầng lớp thượng lưu ở Sigapore, là một người được lớn lên trong sự đủ đầy, trong thế giới khác hẳn thế giới mà những người bình thường đang sống. Bằng tài quan sát của mình, sự trải nghiệm vốn có trong thế giới thượng lưu, ông đã viết nên cuốn tiểu thuyết siêu giàu Châu Á, cuốn sách như lực hấp dẫn cuốn hút mọi người không thể rời mắt khỏi từng trang sách về cuộc sống xa hoa, giàu có của tầng lớp thượng lưu Châu Á.

Điểm sách: Bộ tiểu thuyết ăn khách Giới siêu giàu Châu Á
Tiểu thuyết Giới siêu giàu Châu Á là một trong những bộ sách viết về châu Á bán chạy nhất Thế giới

Đọc bộ tiểu thuyết dày hơn 1500 trang này của tác giả mỗi chúng ta không khỏi ngạc nhiên về cách miêu tả một cách tỉ mỉ, chi tiết khối tài sản khổng lồ và mối quan hệ rộng lớn của tầng lớp siêu giàu, độc giả có cảm tưởng như đang lạc vào một thế giới khác, một thế giới giàu có và sang trọng khác hẳn cuộc sống bình thường.

Câu chuyện được bắt đầu từ mối tình giữa Nicholas Young và Rachel Chu, cả hai nhân vật này cùng làm việc và sinh sống tại Mỹ, cả hai đều là những giáo sư hàng đầu của trường đại học, họ gắn bó với nhau, yêu nhau hơn một năm nhưng hoàn toàn không biết gì về gia đình của nhau, cho đến khi Nick ngỏ lời muốn mời Rachel Chu đến Singapore để gặp mặt gia đình của mình. Cho đến thời điểm này Rachel Chu vẫn còn nghĩ rằng Nick xuất thân từ một gia đình bình thường và cô chấp nhận đi cùng anh đến ra mắt gia đình. Nhưng thật không ngờ, Nick và Rachel Chu lại cùng nhau đi trên chuyến bay hạng nhất, và từ đầy hàng loạt những bí mật thật sự hé lộ về gia đình của Nick, không ai ngờ rằng đằng sau vẻ bình dị, dân dã của mình Nick lại xuất thân từ tầng lớp siêu giàu ở Châu Á. Từ đây Rachel Chu bước vào một thế giới khác hẳn với thế giới cô đang sống. Cô giáo sư kinh tế học của trường đại học nổi tiếng dần dần lột xác trở thành một trong những nhân vật quan trong của gia đình nhà Young.

Với lối viết rõ ràng, tỉ mỉ, tác giả đưa độc giả vào thế giới của tiệc tùng của những bí mật giàu có của gia đình siêu giàu Châu Á, theo bước chân của cô gái Rachel Chu chúng ta có thể chứng kiến được cách sống và lối sinh hoạt của những gia đình siêu giàu. Trong tác phẩm có nhắc đến một nhân vật khá quan trọng đó là Astrid Leong, đây là một nhân vật dễ gần và gần như hoàn hảo trong tác phẩm. Astrid là chị gái của Nick nhưng cô lại là con người khiêm tốn và dễ gần không hề tỏ vẻ sự kiêu căng, ngạo mạn của một người có của, người giàu có. Cô yêu say đắm và chấp nhận lấy Michael người chồng thua kém mình về mọi mặt, chồng cô không hề hay biết số tài sản mà cô đang nắm giữ và sở thích mua hàng hiệu của cô, hơn thế nữa mỗi lần đi mua sắm cô có thể chi ra hàng chục triệu để sở hữu những món đồ yêu thích, nhưng cô đều giấu chúng đi không cho chồng biết vì sợ chồng cô sẽ tự ái, và nghi ngờ. Đây có thể xem là nhân vật bản lĩnh, mạnh mẽ trong tác phẩm, rất khiêm nhường và kiêu sa. Tuy nhiên cuộc đời của Astrid không được suôn sẻ như những gì cô mong đợi, chồng cô vì cảm thấy bị gò bó, và thấp kém so với gia đình nhà vợ đã ngoại tình khiến cho cuộc sống hôn nhân giữa hai người tan vỡ. Tác giả đã rất nhẹ nhàng dẫn dắt câu chuyện để người đọc có thể tự suy ra những lý do khiến cho cặp đôi hoàn hảo này phải chia tay. Và chúng ta có thể rút ra một kết luận rằng những người giàu có chưa chắc đã hạnh phúc không phải vì họ không cố gắng mà vì họ không tương xứng với nhau về mặt tài sản, đẳng cấp.

Giới siêu giàu châu Á, tập 1 – Siêu giàu đã được chuyển thể thành phim với tên gọi Con nhà siêu giàu châu Á

Trở lại với cặp đôi Nick và Rachel Chu, chúng ta sẽ cùng nhau chứng kiến những bước chuyển biến của hai nhân vật này trong câu chuyện. Rachel Chu đến Singapore và gặp bạn cũ là Peik Lin, cô không ngờ rằng người bạn mình đã từng giúp đỡ lâu năm tại đại học lại sinh ra trong một gia đình giàu có đến vậy, Peik Lin dẫn Rachel đi thăm thú khối gia sản khổng lồ của mình và hỏi han chuyện công việc, tình yêu của Rachel. Sau đó Rachel dùng bữa với gia đình của Peik Lin họ trao đổi, trò chuyện với nhau về những kỉ niệm đẹp thời đại học. Trong quá trình nói chuyện, Peik Lin phát hiện ra Rachel đã có mối quan hệ với gia đình Colin một trong những gia đình sở hữu nhiều bất động sản và ngân hàng, nhà hàng nổi tiếng khắp Châu Á. Sau khi trò chuyện ăn uống xong với gia đình Peiklin, Rachel và Peik Lin cùng nhau đến dự bữa tiệc của bà Nick, và thật không ngờ từ đây cả hai người bạn khám phá ra sự giàu có, đặc biệt của gia đình Nick. Tác giả đã có những đoạn văn miêu tả thật chi tiết khung cảnh giàu có đó như sau:  “Người lái xe đột nhiên đi chậm lại, và tạt sang trái ở một ngã ba đường, tiến thẳng vào một đoạn đường còn hẹp hơn – Nhìn này, đây là đại lộ Tyesall, vậy tòa nhà  phải ở cuối đường này- Peik Lin nói. Những hàng cây to lớn với phần thân uốn éo cổ kính vươn lên hai bên đường, phân thành từng lớp nhờ đám dương xỉ mọc dày có nguồn gốc từ rừng rậm nguyên sinh từng phủ kín hòn đảo này. Con đường bắt đầu thấp xuống và ngoặt về bên phải, và họ đột nhiên thấy hai cây cột lục giác màu trắng làm khuôn cho một cánh cổng sắt thấp  được sơn màu xám. Nép sâu bên đường, gần như bị những tán cây rậm rịt phủ kín, là một tấm biển gỉ sét tại CÔNG VIÊN TYERSALL”.

Nick ra đón Rachel và giới thiệu cô với mọi người xung quanh, tất cả những thứ xa hoa, phù phiếm này cứ bao quanh Rachel khiến cho cô cảm thấy khó hiểu, có cảm tưởng như cô là nàng Lọ Lem đang bước vào một thế giới khác hẳn thế giới bình thường cô từng sống, thế giới của tầng lớp thượng lưu. Nick giới thiệu Rachel cho cả gia đình, cô gặp mẹ của Nick – bà Eleanor Young. Đây là nhân vật khá nổi bật trong tác phẩm. Bà Eleanor không muốn con trai mình là Nick hẹn hò với Rachel bởi vì do xuất thân của cô khá thấp trong xã hội, trong tác phẩm tác giả đã để nhân vật này đối mặt trực tiếp với Ra chel và nói đến những vấn đề khiến Rachel buồn lòng. Bước vào thế giới của tầng lớp thượng lưu thật không dễ dàng, bởi  bạn phải tương xứng với họ về tài sản về gu thẩm mĩ và về lối sống. Rachel chỉ là một giáo sư kinh tế học của một trường đại học tại Mỹ cô không có tài sản gì đặc biệt chính vì vậy rất khó hào nhập với tần lớp này, và câu chuyện tình yêu giữa Rachel và Nick là một rào cản lớn. Bà Eleanor Young là một người phụ nữ Châu Á thuần túy, bà hi sinh tất cả vì gia đình, thậm chí bà còn nghỉ học đại học để trở thành một người mẹ, người con dâu chăm lo cho gia đình chính vì vậy khi Rachel xuất hiện bà nhận ra đây là người phụ nữ theo đuổi đam mê của riêng mình, theo đuổi giấc mơ Mĩ. Bởi vậy bà không đồng ý cuộc tình giữa Nick và Rachel, bà tỏ ra khó chịu với cô và tìm mọi cách ngăn cản mối tình này. Eleanor Young cho thám tử điều tra gia đình thân thế của Rachel và lấy đó làm cái cớ để chia rẽ Nick và Rachel, dù Rachel có là giáo sư đại học trẻ nhất nhưng xuất thân bần hàn, người cha quá cố hội tụ đầy đủ những yếu tố khiến cô không thể nào có thể tương xứng được với Nick. Diễn biến cốt truyện tiếp tục diễn ra căng thẳng khi Rachel tham dự buổi tiệc độc thân của Colin, tại đây cô được chứng kiến cảnh sống xa hoa, giành giật hàng hiệu và hưởng thụ tất cả mọi thú vui trên đời của tầng lớp thượng lưu. Bề ngoài họ rất thân thiện với Rachel nhưng bên trong họ xme thường cô, côi khinh xuất thân của cô, chính vì vậy họ rắp tâm nói xấu sau lưng cô, và tiến hành những hành động bất lịch sự đối với cô. Rachel rất đau khổ và cô nghĩ rằng mình sẽ không có đủ can đảm để hòa nhập vào thế giới này, và cùng nhau xây đắp hạnh phúc cùng Nick. Khoảng cách giàu nghèo quá lớn khiến Nick và Rachel khó có thể đến được với nhau. Nhưng Nick là một chàng trai lương thiện, tốt bụng và hào phóng, anh yêu chính con người của Rachel và quyết tâm theo đuổi tình yêu của mình đến cùng mặc dù bị mẹ phản đối. Rachel rời khỏi gia đình Nick cô tá túc tại nhà của Peik Lin và suy nghĩ về những rào cản cô phải đối mặt khi tiếp tục tình yêu với Nick.

Kết thúc câu chuyện là một cái kết đẹp như mơ, Nick bỏ qua sự ngăn cản của gia đình, anh dũng cảm bắt lấy tình yêu của mình, anh theo đuổi Rachel và cầu hôn cô mong cô trở thành thành viên của gia đình mình. Mối quan hệ căng thẳng giữa Rachel và mẹ Nick được hóa giải khi bà tới gặp cô và tìm hiểu con người thật sự của cô, được biết đây là cô gái thẳng thắn, cá tính và không phải theo đuổi Nick như một cô gái đào mỏ, tình yêu cô dành cho Nick là thật lòng  và xuất phát từ trái tim chân thành của cô đối với Nick không hề có chút vụ lợi. Khi cô yêu cô không thể nào biết được gia đình Nick ại trở thành một trong những gia đình giàu có bậc nhất đến như thế. Nick cầu hôn Rachel và được chấp thuận. Câu chuyện khép lại bằng một kết thúc Happy Ending khiến người đọc thảo mãn.

Câu chuyện giới siêu giàu khiến chúng ta có thêm niềm tin vào tình yêu thời hiện đại, Tình yêu sẽ chắp cánh cho mỗi chúng ta vượt qua những rào cản trước mắt, khiến chúng ta có thêm dũng cảm và sức mạnh để tiếp tục tiến lên về phía trước. Không chỉ vậy với thời đại phân biệt giàu nghèo, sang hèn hiện nay thì một tình yêu không vụ lợi bất chấp định kiến là rất hiếm, tác giả đã hư cấu một câu chuyện tình yêu đẹp đó là tình yêu xuất phát từ trái tim chân thành của hai người đang yêu nhau và muốn đến với nhau, họ chấp nhận bỏ qua ràng buộc về đẳng cấp xuất thân để đến với nhau bằng trái tim thương yêu chân thành. Đọc xong câu chuyện này người đọc có cảm giác nghẹt thở bởi sự hào nhoáng siêu giàu có của tầng lớp siêu giàu, và đọc giả không bao giờ nghĩ rằng có sự tồn tại tình yêu chân chinh bởi trong tầng lớp siêu giàu này người ta đến với nhau vì tiền tài, địa vị chứ không thể đến với nhau bằng sự hòa hợp với nhau bằng tâm hồn. Nhưng mối tình của Nick và Rachel đã đem đến cho người đọc sự lạc quan, hạnh phúc về một tình yêu tồn tại thật sự giữa cuộc đời còn nhiều biến thiên và bất trắc này.

Tiểu thuyết Giới siêu giàu Châu Á là một trong những bộ sách viết về châu Á bán chạy nhất Thế giới. Bộ sách trả lời câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” mà mọi người đang đau đầu tìm kiếm suốt những ngày qua.

Bộ tiểu thuyết Crazy Rich Asians do Alpha Books xuất bản dưới tên Giới Siêu Giàu Châu Á, gồm ba cuốn: Siêu Giàu, Đại Tiểu Thư, Cuộc Chiến Thừa Kế.

1. Siêu giàu (Crazy Rich Asians): Đặt mua tại đây

Giới siêu giàu Châu Á - Siêu giàu (Crazy Rich Asians):

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách Siêu Giàu kể về mối tình giữa Rachel Chu và Nick Young – hai giảng viên đại học gốc Á tại Mỹ. Theo lời mời của Nick, Rachel theo anh về ra mắt gặp gỡ gia đình anh tại Singapore. Từ đây, cô phát hiện ra thân thế của Nick là một trong những người giàu nhất Singapore. Và mọi chuyện trở nên khó khăn hơn khi cô phải đụng mặt với bà mẹ khó tính của Nick, kèm theo đó là vô vàn bí mật của giới thượng lưu. Qua cuốn sách này, bạn sẽ được chứng kiến:

  • Một câu chuyện hài hước và chân thực nhất về sự xa hoa và thống trị không thể tượng tượng nổi của những gia đình châu Á kín tiếng với tài sản luôn hơn ước tính của Forbes cả tỷ bạc.
  • Một cái nhìn sâu sắc về những đứa trẻ lớn lên trong cung điện lấp lánh nhưng chỉ có một mình.

Ngoài ra, tác phẩm Siêu Giàu còn mang đến một cái nhìn bao quát về cuộc sống thượng hạng mà nhiều người, đặc biệt là ở các nước phương Tây, không nhận thức được sự tồn tại của nó ở các nước phương Đông.

2. Đại Tiểu Thư (China Rich Girlfriend): Đặt mua tại đây

Giới siêu giàu Châu Á - Đại Tiểu Thư (China Rich Girlfriend)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

China Rich Girlfriend lấy bối cảnh 2 năm sau các sự kiện xảy ra ở Crazy Rich Asians và vẫn tiếp tục xoay quanh nhân vật chính là Rachel Chu và Nick Young. Tuy nhiên bối cảnh truyện lần này diễn ra tại Thượng Hải, nơi những người giàu gần như làm chủ tại nơi đây. Tựa đề cuốn sách được bắt nguồn từ câu nói của Elenor, mẹ của Nick khi ví von những người Trung Quốc giàu có là các tỉ phú thực sự. “Đó không phải là những người chỉ giàu có hàng ngày với vài trăm triệu. Họ giàu có theo kiểu Trung Quốc!”

3. Cuộc chiến thừa kế (Rich People Problems): Đặt mua tại đây

Giới siêu giàu Châu Á - Cuộc chiến thừa kế (Rich People Problems)

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Rich People Problems xảy ra 2 năm sau China Rich Girlfriend khi cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế bắt đầu nổ ra trong gia đình Young. Với khối tài sản khổng lồ của bà nội để lại, các thành viên trong dòng họ lần lượt trở về, khởi đầu cho một trận chiến ngầm tồi tệ mà chỉ có thể xảy ra trong tầng lớp thượng lưu.

Về tác giả: Kenvin Kwan là tác giả bộ tiểu thuyết bán chạy nhất Thế giới: Giới siêu giàu châu Á, tập 1 – Siêu giàu đã được chuyển thể thành phim với tên gọi Con nhà siêu giàu châu Á. Tập 2 – Đại tiểu thư dự kiến cũng sớm ra mắt khán giả màn ảnh rộng. Ông sinh ra tại Singapore và định cư tại West Village, New York từ năm 1995

Đặt Combo trọn bộ 3 cuốn Giới Siêu Giàu Châu Á tại đây

Nguồn: https://www.reader.com.vn/diem-sach-bo-tieu-thuyet-an-khach-gioi-sieu-giau-chau-a-a129.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *