Review sách Sống xanh không khó

Review sách Sống xanh không khó

Bạn đang xem bài viết Review sách Sống xanh không khó được Vinabooks.vn tổng hợp sưu tầm từ trang Reader.com.vn các bạn hãy truy cập trang để mua sách ủng hộ đội ngũ có thêm kinh phí ra những bài viết hay hơn nhé.

Xã hội ngày một hiện đại kéo theo đó con người luôn đòi hỏi những thứ tiện nghi nhất cho mình thế nên đồ dùng một lần luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Chúng ta cứ mãi chạy theo những thứ tiện lợi ấy mà không nghĩ đến hậu quả tương lai lâu dài về sau. Chúng ta cứ mãi thờ ơ cho rằng mình sử dụng đồ nhựa một lần như vậy là rất ít sẽ không thể mang lại nhiều tác hại môi trường đến thế. Tuy nhiên nếu chúng ta cứ tiếp tục sống thờ ơ, vô tâm với môi trường thì tương lai sau này bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt. Hãy cùng đọc cuốn sách “Sống xanh không khó” để chúng ta bắt đầu sống xanh từ ngày hôm nay nhé!

  • Review sách No More Plastic
  • Review sách Nhà không rác: Zero Waste Home
  • Top 5 cuốn sách hay về môi trường giúp bạn sống xanh hơn

Review sách Sống xanh không khó

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách Sống xanh không khó

Ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí hay ô nhiễm tiếng ồn,… là một trong những vấn đề nóng được quan tâm nhất hiện nay. Sự ô nhiễm ấy không chỉ là gánh nặng cho môi trường mà nó còn ảnh hưởng không ít đến cuộc sống của chúng ta. Những số liệu thống kê về thực trạng môi trường  được tác giả ghi chép và phân tích rất rõ để chúng ta biết được tình trạng của môi trường hiện tại là đáng báo động.  Những cảnh báo hay dự đoán về thế giới của những năm về sau cuộc sống của chúng ta sẽ tràn ngập trong nhựa,… đó là hồi chuông cảnh tỉnh đến tất cả chúng ta cần phải sống có trách nhiệm với môi trường. Mỗi ngày thức dậy bạn nhận được rất nhiều thứ từ thiên nhiên, chúng ta được sống dưới sự ưu ái của thiên nhiên. Vậy nên hãy hoàn thành trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình.

Cảm nhận về sách Sống xanh không khó

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Khi cuộc sống ngày càng vội vã, chúng ta đã quá quen với những chiếc túi nylon, đồ nhựa sử dụng một lần,… bạn chỉ biết rằng chúng tiện lợi nhưng sự thật kinh khủng đằng sau sự tiêu dùng đồ nhựa vô tội vạ như vậy thì ít ai biết được hoặc đã biết rồi nhưng không nghĩ đến mức độ nghiêm trọng của nó. Những con số, bài học và thậm chí là những hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường dường như chưa đủ sức nặng với con người. Mỗi ngày chúng ta vẫn vô tư sử dụng rất nhiều đồ nhựa mà không hề hay biết được hậu quả nghiêm trọng của nó. Tất nhiên, túi nylon và những sản phẩm từ nhựa là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hạn chế sử dụng nó một cách dễ dàng. Khi đi chợ bạn có thể chủ động sử dụng những chiếc túi vải mình tự mang ở nhà đi hoặc đơn giản hơn là việc bạn đi ra quán cà phê có thể mang theo cốc thủy tinh ở nhà đi. Chỉ những việc nhỏ như vậy thôi cũng sẽ hạn chế được rất nhiều rác thải ra môi trường.

Ngày nay thời trang nhanh đang dần trở thành xu thế khi mà mỗi ngày chúng ta lướt web, lướt trên các sàn thương mại điện tử đều thấy xuất hiện rất nhiều kiểu quần áo, giày dép mới. Với giá thành rẻ, kiểu dáng thời thượng vậy nên thời trang nhanh trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Nếu suy nghĩ một cách thông minh hơn bạn sẽ phát hiện ra thời trang nhanh chỉ khiến cho túi tiền của bạn nhanh chóng bị bào mòn. Còn nếu sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường và dài lâu thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ. Hãy nói không với thời trang nhanh để vừa tiết kiệm tiền vừa bảo vệ môi trường.

Review sách Sống xanh không khó

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Mỗi chúng ta hãy thay đổi thói quen sống ngay từ ngày hôm nay, hãy sắm ngay cho mình những món đồ thân thiện với môi trường. Hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, bạn không cần phải thay đổi mình ngay lập tức, chúng ta sẽ dần dần thích nghi với việc dùng những món đồ thân thiện với môi trường.

Những năm gần đây phong trào sống xanh nổi lên một cách rầm rộ thế nhưng bạn nên chọn lọc thông tin, tham gia hoạt động một cách tự nguyện, đừng chỉ tham gia theo phong trào hay tham gia để khoe mẽ lên mạng xã hội. Mỗi người chúng ta cùng sống xanh ngay từ ngày hôm nay nhé!

Sống xanh không khó một cuốn sách mang năng lượng tích cực bằng những con chữ, hình ảnh minh họa cực kỳ sinh động. Với sự tỉ mỉ và tâm huyết của Nam Kha cuốn sách đã nhận được rất nhiều lời khen từ độc giả, cách anh nói về môi trường, cách anh truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường rất thiết thực.

Trích đoạn hay trong sách

Không chỉ có các bạn trẻ mà cả những người lớn tuổi hơn cũng phủi tay khi tôi nói đến vấn đề ô nhiễm môi trường “Nó ở xa lắc lơ, biết chừng nào xảy tới mà lo” , “thân mình còn lo chưa xong, hơi đâu đi làm chuyện bao đồng”, “Thế giới ô nhiễm kệ nó, miễn nhà tao không có dơ bẩn là được rồi”… Nghe mấy lời đó quả thật tôi hơi buồn nhưng cũng không thể trách móc hay giận hờn gì. Phần vì tôi nhỏ tuổi hơn, phần khác vì tôi cũng hiểu sống từng tuổi này thì các bạn đã quen với nếp sống cũ, để thay đổi suy nghĩ và hành động không phải một sớm một chiều mà được.

Nhưng tôi nghĩ không chuyện gì là không thể, cứ tùy sức mình mà làm. Giới trẻ có sức khỏe thì hành động bằng tay chân, các bác lớn tuổi, không nhanh nhạy thì có thể dùng lời để khuyên dạy con cháu. Con cháu bận xoay vần với học tập, công việc thì ông bà đọc báo, xem ti vi rồi kể lại trong bữa cơm gia đình cũng là một cách tuyên truyền hay… Một khi đã muốn làm thì người ta sẽ tìm cách, còn khi không muốn thì có bày 9 lần 81 kế thì họ cũng sẽ tìm lý do để từ chối.

Sách Sống xanh không khó

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Sống xanh không khó nếu chúng ta suy nghĩ tích cực về nó, thay đổi hành động mỗi ngày sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt lên mỗi ngày. Vì thế ngay từ bây giờ hãy thay đổi tư duy, thay đổi cách sống và sử dụng những món đồ thân thiện với môi trường. Hãy cứu lấy sự sống của môi trường và của chính chúng ta.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình. Hy vọng rằng những chia sẻ của mình có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Review bởi Dương Hạnh

Nguồn: https://www.reader.com.vn/review-sach-song-xanh-khong-kho-a888.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *